Thủ đô hội nhập:

Pháp hỗ trợ Hà Nội lắp trạm quan trắc đo ô nhiễm không khí

Tháng 9/2016, mạng lưới với hàng chục cảm biến đo lường và phân tích chất lượng không khí sẽ được lắp đặt tại Hà Nội. Nhân dịp Tổng thống Pháp Francois Hollande thăm Việt Nam.
Đây là trạm quan trắc do Pháp hỗ trợ, sẽ được đưa vào sử dụng nhân dịp Tổng thống Pháp Francois Hollande sang thăm Việt Nam.
 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Đại sứ Pháp
tại Việt Nam Jean Noel Poirier tại lễ ký kết quản lý
chất lượng không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội

 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Noel Poirier đã chính thức ký thoả thuận về chương trình Quản lý chất lượng không khí trên địa bàn TP Hà Nội. Theo đó, Pháp sẽ hỗ trợ Hà Nội lắp đặt trạm quan trắc đo mức độ ô nhiễm không khí tại Thủ đô. Đây là chương trình hợp tác quan trọng giúp thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Pháp trong lĩnh vực phát triển đô thị bền vững, đặc biệt cải thiện chất lượng môi trường sống tại Hà Nội.
 
Ngài Jean-Noel Poirier - Đại sứ Pháp tại Việt Nam chia sẻ: “Pháp là một quốc gia có bề dày kinh nghiệm trong bảo vệ môi trường. Tất cả các thành phố của Pháp đều được trang bị hệ thống quan trắc kiểm soát mức độ ô nhiễm không khí. Tới đây, việc lắp đặt các thiết bị đo mức độ ô nhiễm không khí tại Hà Nội sẽ giúp người dân đánh giá chất lượng không khí trên địa bàn Thủ đô, đồng thời là cơ sở để lãnh đạo thành phố kịp thời có giải pháp thích hợp nhằm bảo vệ môi trường”.
 
Đánh giá cao sự hỗ trợ chủ động và tích cực của bạn bè quốc tế, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định: “Trong thời gian qua, Việt Nam nói chung và TP Hà Nội nói riêng đã đạt được nhiều thành tựu như: tăng trưởng kinh tế luôn đạt mức cao, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân Thủ đô được cải thiện. Tuy nhiên, đi đôi với tốc độ tăng trưởng kinh tế, chất lượng môi trường sống của người dân đang bị ảnh hưởng. TP Hà Nội đã ban hành Chiến lược bảo vệ môi trường đến năm 2020, tầm nhìn 2030”. Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh: “Sự giúp đỡ của Đại sứ quán Pháp sẽ góp phần tích cực vào sự phát triển hài hòa bền vững của thành phố. Hà Nội cam kết khẩn trương chỉ đạo các sở, ban, ngành phối hợp với các cơ quan của Pháp triển khai chương trình, sớm đưa hệ thống quan trắc vào hoạt động”.
Bích Ngọc
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Pháp hỗ trợ Hà Nội lắp trạm quan trắc đo ô nhiễm không khí tại chuyên mục Phụ nữ và Cuộc sống của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô