Cụm thi đua số 4 - Hội LHPN Hà Nội:

Chung tay xây dựng nông thôn mới

PNTĐ-Ngày 30/7, Cụm thi đua số 4- Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
 
Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương dự và chủ trì hội nghị; cùng dự có các đồng chí Nguyễn Văn Bổng- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Thanh Oai, đồng chí Lê Thị Hà- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 gồm các huyện: Thanh Oai, Gia Lâm, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Thường Tín, Phú Xuyên.
 
Đồng chí Lê Thị Thiên Hương- Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Thiên Hương- Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đánh giá: Sáu tháng đầu năm 2019, Hội LHPN của 7 đơn vị trong cụm đã triển khai đồng bộ và thực hiện hiệu quả nội dung đăng ký thi đua của cụm là: Thực hiện mô hình phụ nữ chung tay xây dựng cảnh quan môi trường nhà văn hóa các thôn, làng, tổ dân phố sáng – xanh – sạch  – đẹp, góp phần xây dựng nông thôn mới.
 
Tại hội nghị sơ kết đồng chí Lê Thị Thiên Hương cũng trao đổi với các đơn vị trong cụm đánh giá, chia sẻ những mô hình hay đã thực hiện được, đồng thời chia sẻ những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện, rút ra những bài học kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới.
 
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bồng- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy  đã giới thiệu một số nét nổi bật của huyện Thanh Oai: Hiện Thanh Oai có 51 làng nghề truyền thống tiêu biểu là làng nghề giò chả Ước lễ, làng nghề nón Chuông… kinh tế tiếp tục có bước phát triển khá, ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại có tốc độ tăng trưởng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định, chất lượng y tế, giáo dục được tiếp tục nâng cao, các đối tượng chính sách xã hội được quan tâm, đời sống vật chất văn hóa, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Bổng- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

 
6 tháng đầu năm 2019, với sự chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, các chỉ tiêu kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng và các nhiệm vụ chính trị trọng tâm đã cơ bản đạt và vượt kế hoạch.
 
Đến nay, toàn huyện có 17 xã đạt chuẩn Nông thôn mới; phấn đấu thêm 3 xã Cao Viên, Thanh Mai, Bích Hòa đạt chuẩn Nông thôn mới và 1 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao xã Kim An. Đồng chí cũng khẳng định trong thời gian qua các cấp Hội phụ nữ huyện Thanh Oai cũng luôn đoàn kết thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội
 
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thúy  Mai- Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Oai đã báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện các chỉ tiêu thi đua cụm số 4 trong 6 tháng đầu năm. Các đơn vị trong cụm đã thực hiện hiệu quả các nội dung, chỉ tiêu thi đua. Tiêu biểu như: Hội LHPN huyện Gia Lâm đã đề xuất với UBND huyện triển khai lắp đặt 120 dụng cụ thể thao ngoài trời gồm thiết bị dưỡng sinh và thiết bị rèn luyện thể lực tại 25 nhà văn hóa, khu vui chơi công cộng của thôn xóm, tổ dân phố với 5 nhà văn hóa đăng ký với cụm thi đua và 20 nhà văn hóa nhân rộng thêm; Hội LHPN huyện Thường Tín nhân rộng thêm 6 nhà văn hóa thôn, cụm dân cư được chỉnh trang, trồng hoa…, Hội LHPN huyện Thanh Oai hỗ trợ cho 5 nhà văn hóa trồng mới 2 cây vú sữa, 170 chậu hoa các loại, sửa chữa đường dây và thay thế 4 bóng đèn cao áp, lắp đặp 2 quạt điện, 5 bộ khung lưới thi đấu bóng chuyền hơi…
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu trao đổi chia sẻ những thuận lợi và khó khăn, những cách làm hay, sáng tạo trong việc thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm và 16 chỉ tiêu thi đua của Hội LHPN TP trong 6 tháng đầu năm, những kết quả đạt được, đồng thời nêu một số giải pháp phù hợp thể hiện quyết tâm tiếp tục đoàn kết và hỗ trợ nhau hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu thi đua trong thời gian tới.
 
 
Thanh Thanh
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Chung tay xây dựng nông thôn mới tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô