Bệnh viện Phụ sản Hà Nội:

Valentine và những giọt máu hồng

Chiều 14/2, gần 500 cán bộ, nhân viên bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện, thu được gần 300 đơn vị máu, phục vụ nhu cầu điều trị của người bệnh.

Đông đảo cán bộ, công nhân viên bệnh viện Phụ sản Hà Nội tham gia hiến máu trong ngày 14/2Đông đảo cán bộ, công nhân viên bệnh viện Phụ sản Hà Nội tham gia hiến máu trong ngày 14/2 (Ảnh: T.H)

Chia sẻ tại buổi hiến máu, TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hà Nội chia sẻ: Đây là lần thứ 7 bệnh viện tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, mỗi lần thu hút từ 300-500 cán bộ, nhân viên tham gia. Riêng lần này có gần 500 nhân viên của bệnh viện tham gia hiến máu, thu được gần 300 đơn vị máu. "Tôi thật sự xúc động, thấy trân trọng và xin gửi lời cảm ơn tấm lòng, nghĩa cử hiến máu cao đẹp của các anh chị em nhân viên trong bệnh viện" - TS Nguyễn Duy Ánh nói.

TS.BS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hà Nội và BS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc bệnh viện tham gia hiến máu trong ngày hội hiến máu ngày 14/2

TS.BS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hà Nội và BS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc bệnh viện tham gia hiến máu trong ngày hội hiến máu ngày 14/2 (Ảnh: T.H)

Theo TS Ngô Mạnh Quân - Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, viện Huyết học và truyền máu Trung ương, Ở đâu đó có người cần máu, suy đa tạng nếu thiếu máu sẽ chết nhưng có máu sẽ sống, các anh em sẵn sàng, không một ai từ chối việc làm này cả.người dân không nên lo ngại nguy cơ lây nhiễm khi đi hiến máu. 

, phó gđ trung tâm máu quốc gia, viện huyết học truyền máu

Theo TS Ngô Mạnh Quân - Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, viện Huyết học và truyền máu Trung ương, những giọt máu cứu người ở mọi thời điểm luôn đáng quý, đem lại sự sống cho nhiều người. (Ảnh: T.H)

Là một người có nhóm máu A, TS.BS Trần Văn Cường - Trưởng khoa Gây mê hồi sức bệnh viện Phụ sản Hà Nội cảm thấy rất vui và vinh dự khi được góp những giọt máu của mình để cứu chữa cho người bệnh.

Là một người có nhóm máu A, TS.BS Trần Văn Cường - Trưởng khoa Gây mê hồi sức bệnh viện Phụ sản Hà Nội cảm thấy rất vui và vinh dự khi được góp những giọt máu của mình để cứu chữa cho người bệnh. "Hưởng ứng chương trình hiến máu, hôm nay khoa Gây mê hồi sức cũng có 16 nhân viên tham gia hiến máu tình nguyện" - TS.BS Cường chia sẻ (Ảnh: T.H)

Các nhân viên trong khoa vui vẻ chụp ảnh lưu niệm tại ngày hội hiến máu tình nguyện của bệnh viện

Các nhân viên trong khoa vui vẻ chụp ảnh lưu niệm tại ngày hội hiến máu tình nguyện của bệnh viện (Ảnh: T.H)

Với vợ chồng anh Nguyễn Chiến Thắng - Điều dưỡng viên khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, hiến máu đúng dịp  ngày lễ tình nhân 14/2 cũng là một điều đặc biệt, ý nghĩa và món quà dành tặng cho nhau.

Với vợ chồng anh Nguyễn Chiến Thắng - Điều dưỡng viên khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, hiến máu đúng dịp ngày lễ tình nhân 14/2 cũng là một điều đặc biệt, ý nghĩa và món quà dành tặng cho nhau. (Ảnh: T.H)

Lần đầu tiên tham gia hiến máu, sinh viên năm hai đại học Bách Khoa Hà Nội Lê Quốc Hưng (con trai ThS.BS Nguyễn Thị Nguyệt Ánh - Phó trưởng phòng kế hoạch tổng hợp) cảm thấy hơi run, nhưng rất vui vì mình làm được một việc ý nghĩa.

Lần đầu tiên tham gia hiến máu, sinh viên năm hai đại học Bách Khoa Hà Nội Lê Quốc Hưng (con trai ThS.BS Nguyễn Thị Nguyệt Ánh - Phó trưởng phòng kế hoạch tổng hợp) cảm thấy hơi run, nhưng rất vui vì mình làm được một việc ý nghĩa. (Ảnh: T.H)

Những đơn vị máu quý giá thu được tại ngày hội hiến máu tình nguyên do bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức

Những đơn vị máu quý giá thu được tại ngày hội hiến máu tình nguyên do bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức (Ảnh: T.H)

Thảo Hương