Bệnh viện Phụ sản Hà Nội:

Valentine và những giọt máu hồng

Chiều 14/2, gần 500 cán bộ, nhân viên bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện, thu được gần 300 đơn vị máu, phục vụ nhu cầu điều trị của người bệnh.

Đông đảo cán bộ, công nhân viên bệnh viện Phụ sản Hà Nội tham gia hiến máu trong ngày 14/2Đông đảo cán bộ, công nhân viên bệnh viện Phụ sản Hà Nội tham gia hiến máu trong ngày 14/2 (Ảnh: T.H)

Chia sẻ tại buổi hiến máu, TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hà Nội chia sẻ: Đây là lần thứ 7 bệnh viện tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, mỗi lần thu hút từ 300-500 cán bộ, nhân viên tham gia. Riêng lần này có gần 500 nhân viên của bệnh viện tham gia hiến máu, thu được gần 300 đơn vị máu. "Tôi thật sự xúc động, thấy trân trọng và xin gửi lời cảm ơn tấm lòng, nghĩa cử hiến máu cao đẹp của các anh chị em nhân viên trong bệnh viện" - TS Nguyễn Duy Ánh nói.

TS.BS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hà Nội và BS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc bệnh viện tham gia hiến máu trong ngày hội hiến máu ngày 14/2

TS.BS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hà Nội và BS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc bệnh viện tham gia hiến máu trong ngày hội hiến máu ngày 14/2 (Ảnh: T.H)

Theo TS Ngô Mạnh Quân - Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, viện Huyết học và truyền máu Trung ương, Ở đâu đó có người cần máu, suy đa tạng nếu thiếu máu sẽ chết nhưng có máu sẽ sống, các anh em sẵn sàng, không một ai từ chối việc làm này cả.người dân không nên lo ngại nguy cơ lây nhiễm khi đi hiến máu. 

, phó gđ trung tâm máu quốc gia, viện huyết học truyền máu

Theo TS Ngô Mạnh Quân - Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, viện Huyết học và truyền máu Trung ương, những giọt máu cứu người ở mọi thời điểm luôn đáng quý, đem lại sự sống cho nhiều người. (Ảnh: T.H)

Là một người có nhóm máu A, TS.BS Trần Văn Cường - Trưởng khoa Gây mê hồi sức bệnh viện Phụ sản Hà Nội cảm thấy rất vui và vinh dự khi được góp những giọt máu của mình để cứu chữa cho người bệnh.

Là một người có nhóm máu A, TS.BS Trần Văn Cường - Trưởng khoa Gây mê hồi sức bệnh viện Phụ sản Hà Nội cảm thấy rất vui và vinh dự khi được góp những giọt máu của mình để cứu chữa cho người bệnh. "Hưởng ứng chương trình hiến máu, hôm nay khoa Gây mê hồi sức cũng có 16 nhân viên tham gia hiến máu tình nguyện" - TS.BS Cường chia sẻ (Ảnh: T.H)

Các nhân viên trong khoa vui vẻ chụp ảnh lưu niệm tại ngày hội hiến máu tình nguyện của bệnh viện

Các nhân viên trong khoa vui vẻ chụp ảnh lưu niệm tại ngày hội hiến máu tình nguyện của bệnh viện (Ảnh: T.H)

Với vợ chồng anh Nguyễn Chiến Thắng - Điều dưỡng viên khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, hiến máu đúng dịp  ngày lễ tình nhân 14/2 cũng là một điều đặc biệt, ý nghĩa và món quà dành tặng cho nhau.

Với vợ chồng anh Nguyễn Chiến Thắng - Điều dưỡng viên khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, hiến máu đúng dịp ngày lễ tình nhân 14/2 cũng là một điều đặc biệt, ý nghĩa và món quà dành tặng cho nhau. (Ảnh: T.H)

Lần đầu tiên tham gia hiến máu, sinh viên năm hai đại học Bách Khoa Hà Nội Lê Quốc Hưng (con trai ThS.BS Nguyễn Thị Nguyệt Ánh - Phó trưởng phòng kế hoạch tổng hợp) cảm thấy hơi run, nhưng rất vui vì mình làm được một việc ý nghĩa.

Lần đầu tiên tham gia hiến máu, sinh viên năm hai đại học Bách Khoa Hà Nội Lê Quốc Hưng (con trai ThS.BS Nguyễn Thị Nguyệt Ánh - Phó trưởng phòng kế hoạch tổng hợp) cảm thấy hơi run, nhưng rất vui vì mình làm được một việc ý nghĩa. (Ảnh: T.H)

Những đơn vị máu quý giá thu được tại ngày hội hiến máu tình nguyên do bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức

Những đơn vị máu quý giá thu được tại ngày hội hiến máu tình nguyên do bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức (Ảnh: T.H)

Thảo Hương

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Valentine và những giọt máu hồng tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô