Người tới BV Bạch Mai từ 13/3 trở lại đây cần đến khai báo tại cơ sở y tế gần nhất

Chia sẻ

Bộ Y tế đề nghị tất cả người nhà, người thân, những người nào đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ 13/3/2020 trở lại đây cần liên lạc, khai báo y tế với cơ sở y tế gần nhất.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ
Theo đó, tới nay đã ghi nhận 9 ca mắc Covid-19 liên quan tới bệnh viện Bạch Mai. Cụ thể:

Ca bệnh số 86 (BN86): Bệnh nhân nữ, 54 tuổi, điều dưỡng của Phòng khám ngoại trú HIV - Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

Ca bệnh số 87 (BN87): Bệnh nhân nữ, 34 tuổi, điều dưỡng làm việc tiếp đón tại khu cách ly Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

BN 107: nữ, 25 tuổi, là con gái và sống cùng BN86, thường trú tại Thanh Xuân, Hà Nội.

BN 133: nữ, 66 tuổi ở Tân Phong, Lai Châu, trong tháng 3/2020 có đến Bệnh viện Bạch Mai điều trị bệnh và ngày 22/3/2020 trở về nhà tại tỉnh Lai Châu.

BN161: nữ, 88 tuổi , trú tại Văn Lâm, Hưng Yên, là người nằm cùng phòng với BN133 tại Phòng điều trị tự nguyên, Khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai từ ngày  17-22/3/2020.

BN 162: nữ, 63 tuổi, con dâu BN161, trú tại Thượng Thanh, Long Biên, là người vào chăm sóc BN161.

BN 163: nữ, 43 tuổi (cháu gái BN161), trú tại Long Biên, Hà Nội , là người vào chăm sóc BN161.

CA BỆNH 168 và BN 169 đều là nữ, 49 tuổi, là nhân viên cung cấp nước sôi của Bệnh viện Bạch Mai.

Ngay sau khi xét nghiệm 5.000 người là nhân viên, người lao động và người nhà bệnh nhân ở các khoa có người nhiễm, đã phát hiện 2 người dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện đã chủ động tiến hành cách ly bệnh nhân và người tiếp xúc gần, tiến hành khử khuẩn khu nhà ăn.

Riêng 3 khoa phát hiện có người mắc COVID-19: Khoa thần kinh đã tiến hành xét nghiệm hết tất cả không có nhân viên nào bị nhiễm; toàn bộ 134 nhân viên tại Trung tâm nhiệt đới Bạch Mai có liên quan đến BN 86, BN87 và Khoa tim mạch C4: tất cả kết quả âm tính.

Thảo Hương

Tin cùng chuyên mục

Nam thanh niên suýt liệt tay vĩnh viễn vì biến chứng do sốt xuất huyết

Nam thanh niên suýt liệt tay vĩnh viễn vì biến chứng do sốt xuất huyết

(PNTĐ) - Một nam thanh niên 25 tuổi đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch với biến chứng hiếm gặp và khó lường của sốt xuất huyết Dengue là hội chứng chèn ép khoang cánh tay trái. Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã khẩn trương điều trị, cảnh báo về nguy cơ tổn thương thần kinh, hoại tử cơ dẫn đến liệt vĩnh viễn hoặc thậm chí phải cắt cụt chi nếu chậm trễ.
Việt Nam bắt đầu tiêm kháng thể đơn dòng phòng virus RSV cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Việt Nam bắt đầu tiêm kháng thể đơn dòng phòng virus RSV cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

(PNTĐ) - Virus hợp bào hô hấp (RSV) là nguyên nhân hàng đầu gây viêm phổi và viêm tiểu phế quản nặng ở trẻ sơ sinh, đặc biệt trong mùa lạnh và mùa mưa. Trước thực tế tỷ lệ mắc và nhập viện gia tăng, Việt Nam đã bắt đầu triển khai tiêm kháng thể đơn dòng Nirsevimab cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ – một bước tiến mới trong phòng ngừa các bệnh hô hấp nặng ở trẻ em.
Phường Hai Bà Trưng tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

Phường Hai Bà Trưng tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

(PNTĐ) - Hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2025, Trạm Y tế phường Hai Bà Trưng đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, hướng dẫn kỹ năng phòng bệnh và dinh dưỡng cho đại diện người cao tuổi trên địa bàn phường.
Phường Hoàn Kiếm tổ chức khám sức khỏe sinh sản cho cán bộ, công chức, người lao động nữ

Phường Hoàn Kiếm tổ chức khám sức khỏe sinh sản cho cán bộ, công chức, người lao động nữ

(PNTĐ) - Mới đây, Ban Chỉ đạo Công tác dân số và phát triển phường Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã phối hợp với Bệnh viện Phụ sản trung ương và Bệnh viện K Trung ương tổ chức khám, chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nữ trên địa bàn phường.