Hưng Yên cách ly một thôn vì có ca mắc COVID-19 liên quan Bệnh viện Bạch Mai

Ngay sau khi Bộ Y tế công bố ca nhiễm 219 sáng nay là bệnh nhân nữ 59 tuổi ở Hưng Yên, UBND tỉnh đã tiến hành họp trực tuyến khẩn và ra quyết định cách ly một thôn ở huyện Văn Lâm.

Hưng Yên đã quyết định cách ly một thôn để phòng chống dịch Covid-19.Hưng Yên đã quyết định cách ly một thôn ở huyện Văn Lâm để phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: P. V).

Bệnh nhân số 219 có địa chỉ ở thôn Chí Trung, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Trước đó, bệnh nhân đi chăm sóc mẹ chồng ở cùng phòng với bệnh nhân số 133 tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai. Ngay sau khi có kết quả ca bệnh 133 dương tính với virus SARS-COV-2, trường hợp này đã được cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung (Hà Nội) từ ngày 25/3. Những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này được cách ly tại các cơ sở y tế. 

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng yêu cầu ngay lập tức phải khoanh vùng cách ly thôn Chí Trung, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, nhanh chóng làm xét nghiệm cho các trường hợp F1, F2. Đồng thời lập các chốt tại thôn theo hình thức cách ly toàn thôn; đề nghị dừng sản xuất, cách ly riêng 25 trường hợp F1 của bệnh nhân 219 tại công ty Elecom. Thôn Chí Trung có diện tích 2,5 hecta với 1.404 người (921 nhân khẩu với 302 hộ và 483 người tạm trú). Cũng trong sáng nay, cơ quan y tế đã tiến hành việc phun khử khuẩn toàn bộ các khu vực liên quan tại thôn này.

Tỉnh Hưng Yên cách ly 302 hộ dân liên quan đến bệnh nhân 219 nhiễm SARS-CoV-2.Tỉnh Hưng Yên cách ly 302 hộ dân liên quan đến bệnh nhân 219 nhiễm SARS-CoV-2. (Ảnh: TH)

Thời gian cách ly tối thiểu là 28 ngày kể từ 2/4. Chủ tịch tỉnh cũng giao chủ tịch UBND huyện Văn Lâm, Chủ tịch UBND xã Tân Quang triển khai thực hiện việc thiết lập vùng cách ly. Sở Y tế, các sở, ban ngành phối hợp thực hiện vùng cách ly.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID 19 huyện Văn Lâm đã rà soát toàn bộ danh sách các trường hợp F2 chuyển lên thành F1 và đưa vào cách ly tại cơ sở y tế. 64 trường hợp F3 được đưa vào cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của huyện và khuyến cáo một số trường hợp cách ly tại nhà. Tiến hành phun khử khuẩn tại các địa điểm sau khi đón các trường hợp F1 và F2; khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, vệ sinh nhà ở, nơi cư trú...

P. V

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hưng Yên cách ly một thôn vì có ca mắc COVID-19 liên quan Bệnh viện Bạch Mai tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]