9 lưu ý về phòng chống dịch COVID-19 trong trường học

Bộ Y tế vừa phối hợp Thông tấn xã Việt Nam xây dựng các Infographics về các nội dung phòng chống dịch COVID-19 trong trường học.

Theo đó, 9 nội dung được Bộ Y tế khuyến cáo bao gồm các hoạt động phòng dịch Covid-19: Tại nhà, ký túc xá trước khi đến trường; Trách nhiệm của nhà trường trước khi học sinh quay trở lại học; Trách nhiệm của nhà trường trong thời gian học sinh học ở trường; Vấn đề vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại ký túc xá; Vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại trường học; Phạm vi và đối tượng áp dụng; Các bước xử lý khi phát hiện người nghi ngờ; Khai thác tiền sử tiếp xúc của người nghi ngờ và xử trí sau khi hỏi tiền sử tiếp xúc dịch tễ; Yêu cầu đối với phòng, khu vực cách ly.

Thảo Hương

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết 9 lưu ý về phòng chống dịch COVID-19 trong trường học tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô