Sáng 5/6, thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19 từ nước ngoài về được công bố khỏi bệnh

Theo thông tin từ bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sáng 5/6, có thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Đây đều là công dân Việt Nam nhập cảnh từ nước ngoài, được cách ly ngay sau khi tới sân bay.

Các bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới TƯ chúc mừng 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.Các bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới TƯ chúc mừng 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. (Ảnh: Đặng Thanh)

BN293 (30 tuổi, nam giới), trú tại Tân Hương - Tân Kỳ - Nghệ An; nhập viện điều trị ngày 18/5/2020. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân đã 2 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, lần lượt vào các ngày 2/6 và 3/6. Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho; dấu hiệu sinh tồn ổn định, tim đều.

BN302 (nam giới, 25 tuổi), trú tại Vinh Quang - Vĩnh Bảo - Hải Phòng; nhập viện ngày 18/5/2020. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân cũng có 2 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày 2/6 và 3/6. Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định, không sốt, không khó thở, tim đều, phổi thông khí đều không rale.

BN320 (29 tuổi, nam giới), trú tại thị trấn Thịnh Long - Hải Hậu - Nam Định. Ngày 13/5, bệnh nhân từ Nga về nước trên chuyến bày VN0062, nhập cảnh sân bay Vân Đồn và được chuyển cách ly tập trung ngay tại trường quân sự tỉnh Thái Bình cơ sở 1. Ngày 18/5, bệnh nhân được chuyển tới điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở 2.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân có 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 1/6 và 3/6. Hiện bệnh nhân tỉnh, không sốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định, không khó thở tim nhịp đều, phổi không rale địaị tiểu tiện bình thường.

Sau khi được công bố khỏi bệnh, các bệnh nhân sẽ tiếp tục được theo dõi, giám sát y tế tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

THẢO HƯƠNG

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Sáng 5/6, thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19 từ nước ngoài về được công bố khỏi bệnh tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô