Ghi nhận 21 ca Covid-19 mới tại Đà Nẵng và Quảng Nam

Chia sẻ

Chiều 3/8, Bộ Y tế công bố thêm 3 mới dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 15 ca tại Đà Nẵng, 6 ca tại Quảng Nam, có liên quan đến Đà Nẵng.

Ghi nhận 21 ca Covid-19 mới tại Đà Nẵng và Quảng Nam - ảnh 1

CA BỆNH 622-627 (BN622-627): Các bệnh nhân tại Quảng Nam, độ tuổi từ 38-83, liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, trong đó: 3 ca là người thăm tại Khoa Thận - Nội tiết; 1 ca là người chăm sóc BN524; 1 ca tiếp xúc BN524; 1 ca là bệnh nhân Khoa Thận - Nội tiết.

Hiện 6 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam

CA BỆNH 628-642 (BN 628-642): Các ca bệnh tại Đà Nẵng, độ tuổi từ 20-78, trong đó, 12 ca là các đối tượng F1 (BN456: 5 ca, BN509: 2 ca, BN488: 2 ca, BN501: 1 ca, BN510: 1 ca, BN426 và 430: 1 ca); 2 ca là người nhà chăm sóc tại Bệnh viện Đà Nẵng; 1 ca ở quận Hải Châu, khám ngoại trú tại Bệnh viện Gia Định, Đà Nẵng; Tổng số ca mắc: 642 ca

Tính đến 18h ngày 03/8, Việt nam, có tổng cộng 642 ca mắc Covid-19, trong đó 307 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số lượng ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 195 ca. Số trường hợp có xét nghiệm âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2 là 21 người. Số ca tử vong: 6 ca. Số bệnh nhân khỏi bệnh: 374 người.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) trên cả nước là 103.268 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 878 người; Cách ly tập trung tại cơ sở khác 14.852 người; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú 87.538 người. 

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Hiểm họa từ “bóng cười”

Hiểm họa từ “bóng cười”

(PNTĐ) - Khác với những thú vui giải trí lành mạnh, bóng cười (khí N2O) đang len lỏi vào đời sống giới trẻ như một loại "gia vị" gây ảo giác đầy nguy hiểm. Dù ban đầu chỉ là những bóng khí không màu, không mùi với vị ngọt nhẹ, nhưng khi được hít vào cơ thể, chúng nhanh chóng tác động lên hệ thần kinh trung ương, tạo ra cảm giác hưng phấn và những tràng cười không kiểm soát.
Báo động tình trạng tự ý dùng thuốc giảm đau, chống viêm: Nguy cơ biến chứng nặng, đe dọa tính mạng

Báo động tình trạng tự ý dùng thuốc giảm đau, chống viêm: Nguy cơ biến chứng nặng, đe dọa tính mạng

(PNTĐ) - Theo TS. BS Nguyễn Thị Hoa – Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Hữu Nghị, tình trạng người bệnh tự ý mua và sử dụng thuốc chống viêm, giảm đau không theo chỉ định của bác sĩ đang diễn ra phổ biến và tiềm ẩn nhiều hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt ở người cao tuổi có bệnh lý nền.
Bệnh viện Hữu Nghị: Can thiệp kịp thời, cứu thành công cánh tay cho bệnh nhân 97 tuổi bị tắc mạch chi cấp

Bệnh viện Hữu Nghị: Can thiệp kịp thời, cứu thành công cánh tay cho bệnh nhân 97 tuổi bị tắc mạch chi cấp

(PNTĐ) - Các bác sĩ Khoa Tim mạch Can thiệp, Bệnh viện Hữu Nghị vừa thực hiện thành công ca can thiệp nội mạch khẩn cấp, hút nhiều cục máu đông trong động mạch cánh tay phải, kịp thời cứu chi cho một bệnh nhân nam 97 tuổi bị tắc mạch chi cấp – một tình trạng cấp cứu tim mạch nguy hiểm.
Ghép tạng Việt Nam:  Thách thức từ nguồn hiến hạn chế

Ghép tạng Việt Nam: Thách thức từ nguồn hiến hạn chế

(PNTĐ) - Dù khởi đầu muộn hơn thế giới vài chục năm, sau hơn 30 năm hình thành và phát triển, ngành ghép tạng Việt Nam đã ghi nhận những bước tiến mạnh mẽ cả về quy mô, trình độ kỹ thuật và hiệu quả điều trị. Từ một lĩnh vực non trẻ, ghép tạng đang dần trở thành một trong những trụ cột của y học chuyên sâu, mang lại cơ hội sống cho hàng nghìn bệnh nhân suy tạng giai đoạn cuối.
Đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về cơ sở

Đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về cơ sở

(PNTĐ) - Nhằm từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ngay tại cộng đồng, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và Trạm Y tế xã Bình Minh vừa ký kết chương trình hỗ trợ chuyên môn toàn diện, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về gần dân.