Kết thúc bài thi tổ hợp tốt nghiệp THPT năm 2020: Đề thi dài nhưng “dễ thở”

Chia sẻ

Sáng nay 10/8, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên cả nước đã hoàn thành 1 trong 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Đây là buổi thi thứ 3 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thí sinh làm xong bài thi trong sự chúc mừng của các tình nguyện viênThí sinh làm xong bài thi trong sự chúc mừng của các tình nguyện viên.

Bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN) gồm các câu hỏi của 3 môn vật lý, hóa học và sinh học. Bài thi tổng hợp Khoa học xã hội (KHXH) gồm các câu hỏi của 3 môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân (đối với thí sinh là học sinh giáo dục THPT); gồm các câu hỏi của 2 môn Lịch sử, Địa lý (đối với thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên).

Nhìn chung, theo đánh giá của các thí sinh, đề thi tổ hợp Khoa học xã hội vừa sức. Đề thi có phần dài nhưng không quá khó. Trong 3  môn, Lịch sử vẫn là môn thi khiến nhiều thí sinh “sợ” nhất. Theo thí sinh Nguyễn Hoàng Phúc, trường THPT Việt Đức , đề thi Lịch sử khá dài, có nhiều câu hỏi liên quan đến thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.  Nếu thí sinh nào chịu khó học, nắm chắc kiến thức thì có thể dễ dàng tìm ra đáp án. Có nhiều câu có đáp án “na ná” nhau khiến thí sinh dễ bị phân tâm nếu không đọc thật kỹ câu hỏi.

Theo thí sinh Phạm Anh Thư, trường THPT Trần Nhân Tông, trong 3 môn của bài thi tổ hợp, em thích nhất  môn GDCD vì đề năm nay dễ hơn, bám sát chương trình trọng tâm, đã giảm tải của Bộ GD-ĐT. Đề thi vẫn có một số câu hỏi nâng cao, nhưng không quá khó. Vì thế, thí sinh chỉ cần chịu khó tư duy, cẩn trọng là làm được bài. Ngoài ra, môn GDCD cung cấp các kiến thức về pháp luật, nhiều tình  huống gần gũi cuộc sống nên nếu học chắc môn GDCD, thí sinh không chỉ đạt điểm cao mà còn có thêm nhiều kiến thức phục vụ cuộc sống.

Về bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên, môn Sinh học gây được sự chú ý của thí sinh. Thí sinh Hoàng Minh Quân, THPT Nguyễn Trãi, trong môn Sinh học, có câu hỏi liên quan đến Covid-19 mang tính thời sự cao. Ngoài ra, các môn khác như Hóa học, Vật lý kiến thức vừa phải, vẫn có câu hỏi để phân loại thí sinh nhưng với sức học của em, các câu hỏi này “không khó lắm”.

Nhìn chung, cũng như đề thi Ngữ văn, Toán học, đề thi hai bài tổ hợp được đánh giá là “an toàn”, vừa sức thí sinh. Dự báo sẽ có nhiều điểm khá 7,8 ở bài thi này. Các thí sinh cũng thích thú khi được thi theo hình thức trắc nghiệm.

Chiều nay 10/8, các thí sinh sẽ thi môn cuối cùng là tiếng Anh, chính thức khép lại một kỳ thi tốt nghiệp “lịch sử”.

HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

HĐND thành phố Hà Nội giám sát công tác bầu cử tại xã Hoài Đức, Dương Hoà, An Khánh và Sơn Đồng

HĐND thành phố Hà Nội giám sát công tác bầu cử tại xã Hoài Đức, Dương Hoà, An Khánh và Sơn Đồng

(PNTĐ) - Chiều 20/1, Đoàn giám sát số 4 của HĐND TP Hà Nội do Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố Duy Hoàng Dương làm Trưởng đoàn đã làm việc với các xã Dương Hòa, Hoài Đức, Sơn Đồng, An Khánh (các xã thuộc huyện Hoài Đức cũ) về việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Cục Hải Quan mong muốn các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành trong năm 2026

Cục Hải Quan mong muốn các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành trong năm 2026

(PNTĐ) - Ngày 20/1, Cục Hải quan tổ chức buổi gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Bính Ngọ. Qua đây, Cục Hải quan khẳng định sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn báo chí là nguồn lực quan trọng giúp ngành Hải quan hoàn thành xuất sắc các mục tiêu chiến lược, góp phần đưa Việt Nam gia nhập nhóm 25 nền kinh tế có trị giá xuất nhập khẩu lớn nhất toàn cầu.
Phóng viên báo Granma: Tham gia tác nghiệp tại Đại hội XIV là trải nghiệm tuyệt vời

Phóng viên báo Granma: Tham gia tác nghiệp tại Đại hội XIV là trải nghiệm tuyệt vời

(PNTĐ) - Đại diện báo Granma - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba - tham gia đưa tin trực tiếp về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nữ nhà báo Wennys De Las Mercedes Diaz Ballag khẳng định đây là trải nghiệm hết sức tuyệt vời khi lần đầu tiên có cơ hội tới Việt Nam vào đúng thời điểm diễn ra sự kiện trọng đại của đất nước.
Đảng Cộng sản Cuba gửi điện chúc mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Đảng Cộng sản Cuba gửi điện chúc mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

(PNTĐ) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Cuba gửi điện mừng, chúc mừng các đồng chí lãnh đạo và toàn thể đảng viên và nhân dân Việt Nam anh em những lời chúc mừng tốt đẹp và chân thành nhất; khẳng định ý chí tiếp tục đưa mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và tình hữu nghị anh em giữa hai Đảng lên tầm cao mới.