Kết thúc bài thi tổ hợp tốt nghiệp THPT năm 2020: Đề thi dài nhưng “dễ thở”

Sáng nay 10/8, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên cả nước đã hoàn thành 1 trong 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Đây là buổi thi thứ 3 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

 

Thí sinh làm xong bài thi trong sự chúc mừng của các tình nguyện viênThí sinh làm xong bài thi trong sự chúc mừng của các tình nguyện viên.

Bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN) gồm các câu hỏi của 3 môn vật lý, hóa học và sinh học. Bài thi tổng hợp Khoa học xã hội (KHXH) gồm các câu hỏi của 3 môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân (đối với thí sinh là học sinh giáo dục THPT); gồm các câu hỏi của 2 môn Lịch sử, Địa lý (đối với thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên).

Nhìn chung, theo đánh giá của các thí sinh, đề thi tổ hợp Khoa học xã hội vừa sức. Đề thi có phần dài nhưng không quá khó. Trong 3  môn, Lịch sử vẫn là môn thi khiến nhiều thí sinh “sợ” nhất. Theo thí sinh Nguyễn Hoàng Phúc, trường THPT Việt Đức , đề thi Lịch sử khá dài, có nhiều câu hỏi liên quan đến thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.  Nếu thí sinh nào chịu khó học, nắm chắc kiến thức thì có thể dễ dàng tìm ra đáp án. Có nhiều câu có đáp án “na ná” nhau khiến thí sinh dễ bị phân tâm nếu không đọc thật kỹ câu hỏi.

Theo thí sinh Phạm Anh Thư, trường THPT Trần Nhân Tông, trong 3 môn của bài thi tổ hợp, em thích nhất  môn GDCD vì đề năm nay dễ hơn, bám sát chương trình trọng tâm, đã giảm tải của Bộ GD-ĐT. Đề thi vẫn có một số câu hỏi nâng cao, nhưng không quá khó. Vì thế, thí sinh chỉ cần chịu khó tư duy, cẩn trọng là làm được bài. Ngoài ra, môn GDCD cung cấp các kiến thức về pháp luật, nhiều tình  huống gần gũi cuộc sống nên nếu học chắc môn GDCD, thí sinh không chỉ đạt điểm cao mà còn có thêm nhiều kiến thức phục vụ cuộc sống.

Về bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên, môn Sinh học gây được sự chú ý của thí sinh. Thí sinh Hoàng Minh Quân, THPT Nguyễn Trãi, trong môn Sinh học, có câu hỏi liên quan đến Covid-19 mang tính thời sự cao. Ngoài ra, các môn khác như Hóa học, Vật lý kiến thức vừa phải, vẫn có câu hỏi để phân loại thí sinh nhưng với sức học của em, các câu hỏi này “không khó lắm”.

Nhìn chung, cũng như đề thi Ngữ văn, Toán học, đề thi hai bài tổ hợp được đánh giá là “an toàn”, vừa sức thí sinh. Dự báo sẽ có nhiều điểm khá 7,8 ở bài thi này. Các thí sinh cũng thích thú khi được thi theo hình thức trắc nghiệm.

Chiều nay 10/8, các thí sinh sẽ thi môn cuối cùng là tiếng Anh, chính thức khép lại một kỳ thi tốt nghiệp “lịch sử”.

HOÀNG LAN

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Kết thúc bài thi tổ hợp tốt nghiệp THPT năm 2020: Đề thi dài nhưng “dễ thở” tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô