Các thành viên trên chuyến bay đón công dân từ Guinea Xích đạo về nước được ra viện

Chia sẻ

Sau 3 tuần cách ly y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, chiều 19/8, các thành viên (gồm nhân viên y tế, phi công và tiếp viên) trong chuyến bay đón 219 công dân tại Guinea Xích đạo về nước ngày 29/7 đã được xuất viện.

 Sau 3 tuần theo dõi cách ly, với 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, các thành viên trong đoàn đón công dân từ Guine xích đạo về nước chính thức được xuất viện.Sau 3 tuần theo dõi cách ly, với 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, các thành viên trong đoàn đón công dân từ Guinea Xích đạo về nước chính thức được xuất viện. (Ảnh: Xoay Dũng)

Trước đó, xác định chuyến bay giải cứu công dân về nước có nhiều người mắc Covid-19 nên nguy cơ lây nhiễm là rất lớn, vì vậy Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã lên các phương án cụ thể để phòng lây nhiễm cho cả phi hành đoàn và các công dân về nước.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, các thành viên đã được bố trí cách ly y tế toàn bộ nhóm y tế và phi hành đoàn tại khu vực riêng của bệnh viện.

Các y, bác sĩ trong tổ y tế của BV Nhiệt đới TƯ tham gia chuyến bay đón công dân về nước.Các y, bác sĩ trong tổ y tế của BV Nhiệt đới TƯ tham gia chuyến bay đón công dân về nước. (Ảnh: Xoay Dũng)

Trong thời gian cách ly, các thành viên trong phi hành đoàn đều được theo dõi y tế đặc biệt, được xét nghiệm ngay sau khi vào khu cách ly và sau mỗi 5-7 ngày sẽ được xét nghiệm lại. Sau khi đủ 3 lần có kết quả âm tính các thành viên đã được xuất viện.

TS Thân Mạnh Hùng tổ trưởng Tổ y tế của chuyến bay chia sẻ cảm xúc khi kết thúc cách ly: Thật ra lúc máy bay mới hạ cánh thì chúng tôi đã trút được một gánh nặng rất lớn. Tuy nhiên, trước mắt vẫn còn cả quãng thời gian cách ly. Nhưng đến giờ phút này, tất cả đều khỏe mạnh tôi hoàn toàn yên tâm. Đến hôm nay tôi đã thở phào nhẹ nhõm bởi chuyến đi đã an toàn tuyệt đối. Đây là một nhiệm vụ khó quên, một khoảnh khắc đáng nhớ...

Trước đó ngày 18/8 đã có 19 bệnh nhân mắc Covid-19 từ Guinea Xích đạo về nước đã được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về cơ sở

Đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về cơ sở

(PNTĐ) - Nhằm từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ngay tại cộng đồng, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và Trạm Y tế xã Bình Minh vừa ký kết chương trình hỗ trợ chuyên môn toàn diện, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về gần dân.
Bệnh viện Hữu Nghị điều trị hiệu quả nhiều ca đột quỵ não cấp trong thời điểm giao mùa

Bệnh viện Hữu Nghị điều trị hiệu quả nhiều ca đột quỵ não cấp trong thời điểm giao mùa

(PNTĐ) - Trong những ngày thời tiết chuyển mùa, số ca đột quỵ não cấp nhập viện có xu hướng gia tăng, đặt ra yêu cầu cao đối với công tác cấp cứu và điều trị kịp thời. Thực tế tại Bệnh viện Hữu Nghị cho thấy, với sự phối hợp đồng bộ của ê kíp liên chuyên khoa và hệ thống báo động đỏ toàn viện, nhiều trường hợp đột quỵ não cấp đã được xử trí hiệu quả, giúp người bệnh phục hồi tốt và hạn chế tối đa di chứng.
U bạch huyết vùng sinh dục ngoài: Ca bệnh hiếm dễ nhầm với bệnh lây truyền qua đường tình dục

U bạch huyết vùng sinh dục ngoài: Ca bệnh hiếm dễ nhầm với bệnh lây truyền qua đường tình dục

(PNTĐ) - Các bác sĩ Khoa Da liễu - Bệnh viện Hữu Nghị vừa ghi nhận một ca bệnh hiếm gặp u bạch huyết (lymphangioma) xuất hiện tại vùng sinh dục ngoài ở bệnh nhân nữ cao tuổi. Đây là bệnh lý lành tính nhưng dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lây truyền qua đường tình dục, gây khó khăn trong chẩn đoán và ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý người bệnh.
Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

(PNTĐ) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19-25/1/2026. Phóng viên Báo Sức khỏe Đời sống đã trao đổi với Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan về việc triển khai Nghị quyết 72-NQ/TW ngày 09/09/2025 của Bộ Chính trị, cùng các giải pháp trọng tâm nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn kéo dài của ngành y tế, chuyển mạnh từ tư duy “chữa bệnh” sang chăm sóc sức khỏe toàn diện theo vòng đời, lấy người dân làm trung tâm.