Các thành viên trên chuyến bay đón công dân từ Guinea Xích đạo về nước được ra viện

Sau 3 tuần cách ly y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, chiều 19/8, các thành viên (gồm nhân viên y tế, phi công và tiếp viên) trong chuyến bay đón 219 công dân tại Guinea Xích đạo về nước ngày 29/7 đã được xuất viện.

 Sau 3 tuần theo dõi cách ly, với 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, các thành viên trong đoàn đón công dân từ Guine xích đạo về nước chính thức được xuất viện.Sau 3 tuần theo dõi cách ly, với 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, các thành viên trong đoàn đón công dân từ Guinea Xích đạo về nước chính thức được xuất viện. (Ảnh: Xoay Dũng)

Trước đó, xác định chuyến bay giải cứu công dân về nước có nhiều người mắc Covid-19 nên nguy cơ lây nhiễm là rất lớn, vì vậy Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã lên các phương án cụ thể để phòng lây nhiễm cho cả phi hành đoàn và các công dân về nước.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, các thành viên đã được bố trí cách ly y tế toàn bộ nhóm y tế và phi hành đoàn tại khu vực riêng của bệnh viện.

Các y, bác sĩ trong tổ y tế của BV Nhiệt đới TƯ tham gia chuyến bay đón công dân về nước.Các y, bác sĩ trong tổ y tế của BV Nhiệt đới TƯ tham gia chuyến bay đón công dân về nước. (Ảnh: Xoay Dũng)

Trong thời gian cách ly, các thành viên trong phi hành đoàn đều được theo dõi y tế đặc biệt, được xét nghiệm ngay sau khi vào khu cách ly và sau mỗi 5-7 ngày sẽ được xét nghiệm lại. Sau khi đủ 3 lần có kết quả âm tính các thành viên đã được xuất viện.

TS Thân Mạnh Hùng tổ trưởng Tổ y tế của chuyến bay chia sẻ cảm xúc khi kết thúc cách ly: Thật ra lúc máy bay mới hạ cánh thì chúng tôi đã trút được một gánh nặng rất lớn. Tuy nhiên, trước mắt vẫn còn cả quãng thời gian cách ly. Nhưng đến giờ phút này, tất cả đều khỏe mạnh tôi hoàn toàn yên tâm. Đến hôm nay tôi đã thở phào nhẹ nhõm bởi chuyến đi đã an toàn tuyệt đối. Đây là một nhiệm vụ khó quên, một khoảnh khắc đáng nhớ...

Trước đó ngày 18/8 đã có 19 bệnh nhân mắc Covid-19 từ Guinea Xích đạo về nước đã được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

THẢO HƯƠNG

Bạn đang đọc bài viết Các thành viên trên chuyến bay đón công dân từ Guinea Xích đạo về nước được ra viện tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô