Lễ trao tặng sách “Hồ Chí Minh - Biểu tượng của hòa bình, tình hữu nghị giữa Việt Nam với Thế giới”

Sáng 27/8, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An đã trao tặng 120 cuốn sách “Hồ Chí Minh - Biểu tượng của hòa bình, tình hữu nghị giữa Việt Nam với Thế giới” cho Bộ Ngoại giao.

Sáng 27/8, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2020), Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An đã trao tặng 120 cuốn sách tư liệu ảnh “Hồ Chí Minh - Biểu tượng của hòa bình, tình hữu nghị giữa Việt Nam với Thế giới” cho Bộ Ngoại giao tại Trụ sở Bộ Ngoại giao.

Cuốn sách được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An đồng biên soạn, xuất bản với sự hỗ trợ cung cấp tư liệu về Bác của Bộ Ngoại giao.

Chương trình tặng sách có ý nghĩa nhằm tuyên truyền, tôn vinh và phát huy di sản ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua Bộ Ngoại giao đến với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An đã trao tặng 120 cuốn sách tư liệu ảnh “Hồ Chí Minh - Biểu tượng của hòa bình, tình hữu nghị giữa Việt Nam với Thế giới” cho Bộ Ngoại giaoHọc viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An đã trao tặng 120 cuốn sách tư liệu ảnh “Hồ Chí Minh - Biểu tượng của hòa bình, tình hữu nghị giữa Việt Nam với Thế giới” cho Bộ Ngoại giao

Với số lượng hơn 700 tư liệu ảnh quý, cuốn sách ảnh được xuất bản bằng hai ngôn ngữ: tiếng Việt và tiếng Anh, gồm 6 phần:

Phần 1: Quê hương, gia đình, tuổi trẻ Hồ Chí Minh

Phần 2: Hoạt động quốc tế của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh giai đoạn 1911 - 1945

Phần 3: Hoạt động ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn 1945 - 1954

Phần 4: Hoạt động ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn 1954 – 1969

Phần 5: Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong trái tim nhân loại

Phần 6: Kế thừa và phát huy di sản ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Mỗi phần của cuốn sách được kết cấu thành hai nội dung: Dẫn luận và Tư liệu ảnh. Khối lượng ảnh tư liệu được lựa chọn đưa vào cuốn sách tương đối lớn, trong đó có nhiều ảnh tư liệu mới, tái hiện phong phú, sinh động hoạt động quốc tế, hoạt động ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1911 đến năm 1969. Cuốn sách cũng dành một dung lượng thích hợp phản ánh tình cảm thắm thiết, sự tôn vinh của bạn bè quốc tế đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự ghi nhận, đánh giá cao những thành tựu to lớn trong quá trình Đảng, Nhà nước và nhân dân ta vận dụng, phát huy di sản ngoại giao của Người.

Cuốn sách sẽ góp phần đẩy mạnh nghiên cứu, tuyên truyền, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy di sản ngoại giao Hồ Chí Minh trong công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế của đất nước ta hiện nay.

ĐỖ HỮU

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Lễ trao tặng sách “Hồ Chí Minh - Biểu tượng của hòa bình, tình hữu nghị giữa Việt Nam với Thế giới” tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô