Thực hiện các giải pháp cấp bách đảm bảo an toàn điện

Chia sẻ

(PNTĐ) – Để đảm bảo an toàn tính mạng của nhân dân, ổn định công tác sản xuất, kinh doanh của ngành điện, Bộ Công Thương đã yêu cầu các Sở Công Thương địa phương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện các giải pháp cấp bách đảm bảo an toàn điện trong nhân dân, nội dung trong Công văn số 6315/BCT-ATMT, ngày 25/8/2020.

Trước tình hình thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước liên tục xảy ra các vụ tai nạn điện giật thương tâm, cướp đi tính mạng của nhiều người dân, ảnh hưởng đến an toàn xã hội và công tác quản lý vận hành hệ thống điện. Bộ Công Thương đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, chủ trì, phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, Công ty điện lực tỉnh: Đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, giáo dục người dân, doanh nghiệp hiểu và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về an toàn trong sử dụng điện, tránh để xảy ra các tai nạn đáng tiếc như trong thời gian qua.

Đảm bảo an toàn điệnĐảm bảo an toàn điện là nhiệm vụ cấp bách.

Đồng thời, nâng cao vai trò, trách nhiệm của đội ngũ kiểm tra viên điện lực tại địa phương trong việc kiểm tra các hoạt động điện lực, công tác chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn điện.

Tăng cường tập huấn kiến thức pháp luật về hoạt động điện lực và sử dụng điện cho cán bộ, công nhân kỹ thuật thuộc các tổ chức quản lý điện nông thôn. Liên tục cập nhật các thông tin về tai nạn điện để báo cáo, tổ chức rút kinh nghiệm trong đơn vị và khu dân cư.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo Công ty điện lực các tỉnh, thành phối phối hợp với Sở Công Thương, chính quyền địa phương các cấp đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp hiểu và thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn trong sử dụng điện. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra trong quá trình vận hành hệ thống. Đặc biệt là các vị trí trạm biến áp không người trực, các khu vực có tốc độ tăng trưởng phụ tải nóng bất thường, các tuyến đường dây có nguy cơ cao xảy ra mất an toàn đối với người dân và doanh nghiệp.

THẢO NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn tham dự Lễ ký Hiến chương Hội đồng Hòa bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn tham dự Lễ ký Hiến chương Hội đồng Hòa bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza

(PNTĐ) - Nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, ngày 22/01/2026, đoàn đại biểu Việt Nam do Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đã dự Lễ ký Hiến chương Hội đồng Hòa bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza bên lề Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ.
Dấu ấn đổi mới, trách nhiệm và hiệu quả của cơ quan dân cử

Dấu ấn đổi mới, trách nhiệm và hiệu quả của cơ quan dân cử

(PNTĐ) - Nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có, song Thủ đô Hà Nội đã chủ động, quyết liệt vượt qua, đạt nhiều kết quả quan trọng. Góp phần tạo nên những dấu ấn đó là vai trò, trách nhiệm nổi bật của Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân (HDND) thành phố Hà Nội trong việc ban hành các quyết sách lớn, tháo gỡ điểm nghẽn, tạo nền tảng pháp lý và động lực cho sự phát triển nhanh, bền vững của Thủ đô.
Cuộc cách mạng đổi mới trong kỷ nguyên vươn mình

Cuộc cách mạng đổi mới trong kỷ nguyên vươn mình

(PNTĐ) - Năm 2025 là năm đánh dấu bước ngoặt vô cùng lớn mang tính lịch sử trong tổ chức bộ máy Nhà nước, với việc sắp xếp từ 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương còn 34 tỉnh, thành phố và mô hình chính quyền địa phương 3 cấp (tỉnh, huyện, xã) được thay thế bằng mô hình 2 cấp tinh gọn (cấp tỉnh và cấp xã). Tại Hà Nội, từ hơn 500 xã phường còn 126 xã phường, đây được xem là một cuộc cách mạng trong tư duy quản trị quốc gia, nhằm hướng tới xây dựng bộ máy Nhà nước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn.
Mở đường cho đổi mới sáng tạo, phát triển đất nước nhanh và bền vững

Mở đường cho đổi mới sáng tạo, phát triển đất nước nhanh và bền vững

(PNTĐ) - Theo Nghị quyết của Quốc hội, ngày 15/3/2026 là ngày chính thức diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Sự kiện này có ý nghĩa chính trị to lớn, diễn ra ngay sau thành công của Đại hội lần thứ XIV của Đảng, mở ra một nhiệm kỳ mới cho cơ quan lập pháp và cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.