Thực hiện các giải pháp cấp bách đảm bảo an toàn điện

(PNTĐ) – Để đảm bảo an toàn tính mạng của nhân dân, ổn định công tác sản xuất, kinh doanh của ngành điện, Bộ Công Thương đã yêu cầu các Sở Công Thương địa phương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện các giải pháp cấp bách đảm bảo an toàn điện trong nhân dân, nội dung trong Công văn số 6315/BCT-ATMT, ngày 25/8/2020.

Trước tình hình thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước liên tục xảy ra các vụ tai nạn điện giật thương tâm, cướp đi tính mạng của nhiều người dân, ảnh hưởng đến an toàn xã hội và công tác quản lý vận hành hệ thống điện. Bộ Công Thương đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, chủ trì, phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, Công ty điện lực tỉnh: Đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, giáo dục người dân, doanh nghiệp hiểu và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về an toàn trong sử dụng điện, tránh để xảy ra các tai nạn đáng tiếc như trong thời gian qua.

Đảm bảo an toàn điệnĐảm bảo an toàn điện là nhiệm vụ cấp bách.

Đồng thời, nâng cao vai trò, trách nhiệm của đội ngũ kiểm tra viên điện lực tại địa phương trong việc kiểm tra các hoạt động điện lực, công tác chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn điện.

Tăng cường tập huấn kiến thức pháp luật về hoạt động điện lực và sử dụng điện cho cán bộ, công nhân kỹ thuật thuộc các tổ chức quản lý điện nông thôn. Liên tục cập nhật các thông tin về tai nạn điện để báo cáo, tổ chức rút kinh nghiệm trong đơn vị và khu dân cư.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo Công ty điện lực các tỉnh, thành phối phối hợp với Sở Công Thương, chính quyền địa phương các cấp đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp hiểu và thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn trong sử dụng điện. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra trong quá trình vận hành hệ thống. Đặc biệt là các vị trí trạm biến áp không người trực, các khu vực có tốc độ tăng trưởng phụ tải nóng bất thường, các tuyến đường dây có nguy cơ cao xảy ra mất an toàn đối với người dân và doanh nghiệp.

THẢO NGUYÊN

Bạn đang đọc bài viết Thực hiện các giải pháp cấp bách đảm bảo an toàn điện tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com