Hai vợ chồng lập công ty “ma” để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Vợ chồng bị cáo Nguyễn Văn Thái đã lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của hơn 40 bị hại nhằm phục vụ cho nhu cầu cá nhân và trả nợ.

Sau 1 ngày xét xử và nghị án, ngày 11/11, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thái (nguyên TGĐ Cty CP Tập đoàn HTV Việt Nam) mức án Chung thân. Vợ bị cáo là Bùi Thị Thu Trang (SN 1988, GĐ Cty TNHH Đầu tư và phát triển thương mại Phú Hưng) bị tuyên phạt 7 năm tù giam về tội “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Vợ chồng  bị cáo Nguyễn Văn Thái và Bùi Thị Thu Trang tại tòaVợ chồng bị cáo Nguyễn Văn Thái và Bùi Thị Thu Trang tại tòa

Theo cáo trạng, với mục đích chiếm đoạt tài sản để chi tiêu cá nhân và trả nợ, từ năm 2016 – 2018, Nguyễn Văn Thái (TGĐ Công ty CO Tập đoàn HTV Việt Nam) đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 20 tỉ đồng, trong đó Nguyễn Văn Hưng (Phó TGĐ Cty CP Tập đoàn HTV Việt Nam, hiện đang bỏ trốn) và Bùi Thị Thu Trang đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 1,7 tỉ đồng của dự án Khu biệt thự và Nhà ở Hưng Thịnh (xã Cửu Cao, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên).

Cụ thể, tại dự án Khu biệt thự và nhà ở Hưng Thịnh, Nguyễn Văn Thái đã đưa thông tin gian dối mua lại toàn bộ dự án Khu biệt thự và nhà ở Hưng Thịnh thông qua việc mua lại 100% phần vốn góp của Công ty An Phú là chủ đầu tư của dự án Hưng Thịnh.

Trong tháng 6 và tháng 7/2018, Thái chỉ đạo Hưng và Trang trực tiếp ký các bản đăng ký đặt chỗ và nhận tiền đặt chỗ của 6 khách hàng và chị Dương Thị Hạnh đặt mua các căn liền kề tại Dự án Khu biệt thự và nhà ở Hưng Thịnh, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 1,7 tỉ đồng.

Tại dự án Khu dân cư Tân An Hội – Khu đô thị Tây Bắc, huyện Củ Chi (TP.HCM), mặc dù Công ty CP Tập đoàn HTV Việt Nam chưa được cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư hoặc công nhận là chủ đầu tư cũng như chưa được giao đất để thực hiện Dự án trong khu đô thị Tây Bắc (huyện Củ Chi, TP.HCM).

Song, để tạo niềm tin cho khách hàng, từ cuối năm 2016 – giữa năm 2017, Thái đã chỉ đạo Trưởng văn phòng đại diện tại Lào Cai và các nhân viên của công ty giới thiệu bằng hình ảnh và cung cấp một số tài liệu như hồ sơ năng lực của Tập đoàn HTV Việt Nam; hồ sơ thiết kế và hồ sơ pháp lý của Dự án Khu dân cư Tân An Hội – Khu đô thị Tây Bắc (huyện Củ Chi, TP.HCM) cho các khách hàng tại Lào Cai, Bắc Ninh, Hà Nội… để kêu gọi các khách hàng đầu tư góp vốn. Theo đó, bị cáo Thái đã ký 47 hợp đồng góp vốn với 39 người bị hại, đã thu và chiếm đoạt tổng số tiền hơn 18 tỉ đồng, trả lãi cho 12 bị hại là hơn 670 triệu đồng.

TÚ AN

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hai vợ chồng lập công ty “ma” để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]