Vụ bác sĩ bị cáo buộc hiếp dâm đồng nghiệp nữ:

Tòa trả hồ sơ, yêu cầu dựng lại hiện trường

Sáng 1/12, HĐXX TAND TP Huế đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ bác sĩ Lê Quang Huy Phương bị cáo buộc “Cố ý gây thương tích”, “Hiếp dâm” và “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo chủ tọa, căn cứ các quy định của pháp luật, căn cứ kết quả xét hỏi, tranh tụng tại phiên tòa, xét thấy thiếu chứng cứ dùng để chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo Lê Quang Huy Phương mà không thể bổ sung tại phiên tòa được, Tòa quyết định trả hồ sơ vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Lê Quang Huy Phương bị truy tố về các tội “Cố ý gây thương tích”, “Hiếp dâm” và “Bắt giữ người trái pháp luật” cho VKSND TP Huế để điều tra bổ sung.

HĐXX TAND TP Huế tuyên ánHĐXX TAND TP Huế tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung

HĐXX yêu cầu VKSND TP Huế bổ sung những vấn đề sau:

Thứ nhất, Giám định bổ sung đoạn ghi âm đã được giám định theo Kết luận giám định số 6906 của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an. Cụ thể, chuyển toàn bộ nội dung, âm thanh của file âm thanh có thời lượng 1 giờ 13 phút 1 giây thành văn bản do nội dung giám định này chưa đầy đủ.

Hai, giám định lại thương tích của chị D.H.T.T tại thời điểm bị thương tích do căn cứ xác định tỉ lệ thương tích chưa rõ ràng. Một số tài liệu do CQĐT thu thập gửi cho cơ quan giám định để làm căn cứ giám định là chưa đúng theo quy định của pháp luật.

Ba, tiến hành thực nghiệm điều tra bằng cách dựng lại hiện trường, dựng lại hành vi, tình huống của bị cáo và bị hại từ khi bị hại đến phòng 203 khu chung cư Đống Đa cho đến khi bị hại ra về.

Bốn, tiến hành đối chất giữa bị cáo, bị hại về vấn đề còn mâu thuẫn trong lời khai.

Bị cáo Phương tại TòaBị cáo Phương tại Tòa

Theo cáo trạng, Phương là bác sỹ, chị T là nhân viên điều dưỡng tại Bộ phận chăm sóc da (Khoa da liễu, bệnh viện Trung ương Huế). Trưa 17/9/2019, Phương gọi điện cho một nữ bác sĩ nhờ người làm thay chị T. và bảo chị T. lấy liều thuốc đẹp da đem đến quán cà phê “Nhà” ở tầng 1, dãy nhà B, Khu chung cư Đống Đa (phường Phú Nhuận, TP Huế) cho mình.

Sau khi nhận thuốc đẹp da, chị T. điều khiển xe máy đến quán cà phê “Nhà” để giao cho Phương. Khi đến nơi, chị T nhìn vào quán nhưng không thấy Phương  nên chị T đi theo đường cầu thang để lên phòng Phương. Trước khi lên gặp Phương, chị T đã lấy điện thoại của mình, bật chế độ ghi âm, để vào túi áo khoác đang mặc trên người.

Khi đến trước cửa, chị T thấy Phương đứng trước cửa phòng liền chào hỏi và nói: “Dạ, thuốc đẹp da phải không anh”, Phương liền bảo chị T vào phòng nói chuyện. Theo cáo buộc, sau đó Phương đã có hành vi khống chế, dùng vũ lực với chị T nhằm giao cấu trái với ý muốn của chị T. Khi chị T chạy thoát ra khỏi phòng, Phương đuổi theo bắt chị T đưa vào phòng, đánh vào mặt chị T. Theo cơ quan chức năng, chị T bị tổn hại 37% sức khỏe.

QUỲNH AN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Tòa trả hồ sơ, yêu cầu dựng lại hiện trường tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô