Nhiều nơi núi cao có thể xuất hiện mưa tuyết

Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 7/1 đến 9/1 nhiều nơi núi cao sẽ xuất hiện băng giá, có thể xảy ra tuyết ở các đỉnh núi thuộc khu vực Lào Cai và Lai Châu.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Dự báo, ngày 7-1, bộ phận không khí lạnh mạnh này sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ; sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên từ gần sáng ngày 7-1 ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ, từ đêm 7-1 ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Khu vực Hà Nội: Từ chiều và đêm 7/1 có mưa nhỏ; từ đêm 7/1 trời chuyển rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ.

Từ đêm 7/1 ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, sang ngày 8/1, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời chuyển rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ

Cũng trong đợt này, các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Từ đêm 7-1, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trời chuyển rét đậm, rét hại. trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Theo nhận định của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nhiều nơi núi cao sẽ xuất hiện băng giá và có thể có xác suất mưa tuyết trong đợt không khí lạnh này. Xác xuất mưa tuyết cao tập trung ở các đỉnh núi thuộc khu vực Lào Cai và Lai Châu, từ đêm ngày 7 đến 9-1 là thời gian có khả năng xảy ra mưa tuyết.

Đỉnh núi cao trên 2.000m có thể có mưa tuyết ở Fansipan, Lảo Thẩn, Kỷ Quan San, Nhìu Cô San (Lào Cai); Pu Si Lung, Khang Su Văn, Tả Liên (Lai Châu); Phú Lương, Lùng Cúng, Tà Xùa (Yên Bái); Tây Côn Lĩnh, Lũng Caú và Chiêu Lầu Thi (Hà Giang).

Các nơi ở độ cao dưới 2.000m khả năng rất cao sẽ có băng giá như ở Ô Quý Hồ (Lai Châu), Cao Ba Lanh, Yên Tử (Quảng Ninh), Phja Oắc (Cao Bằng), Pha Luông (Sơn La), Phu Đen Đinh (Điện Biên), Mẫu Sơn (Lạng Sơn).

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời chuyển rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ. Các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét.Từ ngày 9-1, ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Danh sách Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội tham dự Đại hội XIV của Đảng

Danh sách Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội tham dự Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) -  Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 19 đến 25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội có 66 đồng chí, đại diện cho gần 500.000 đảng viên toàn thành phố.
Giữ vững kỷ cương, phát huy đoàn kết, tạo nền tảng để xã Đoài Phương vững bước vào kỷ nguyên phát triển mới

Giữ vững kỷ cương, phát huy đoàn kết, tạo nền tảng để xã Đoài Phương vững bước vào kỷ nguyên phát triển mới

(PNTĐ) -  Năm 2025 đánh dấu bước khởi đầu quan trọng của xã Đoài Phương khi chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030. Trước thềm Đại hội XIV của Đảng, đồng chí Nguyễn Quang Hán, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Đoài Phương chia sẻ về những kết quả nổi bật trong công tác xây dựng Đảng, chuyển đổi số và hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở, đồng thời bày tỏ kỳ vọng Đại hội XIV sẽ tiếp tục định hướng những quyết sách lớn, tạo động lực để địa phương phát triển bền vững trong giai đoạn mới.
Dấu ấn nhiệm kỳ Chính phủ: Từ bản lĩnh giữ ổn định đến quyết sách tạo nền tảng

Dấu ấn nhiệm kỳ Chính phủ: Từ bản lĩnh giữ ổn định đến quyết sách tạo nền tảng

(PNTĐ) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những chia sẻ của TS. Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách của Thủ tướng Chính phủ với Báo điện tử Chính phủ đã góp phần làm rõ dấu ấn điều hành, sức chống chịu của nền kinh tế và những bài học chính sách có ý nghĩa dài hạn.
Đại hội XIV của Đảng – Đại hội của niềm tin và khát vọng phát triển

Đại hội XIV của Đảng – Đại hội của niềm tin và khát vọng phát triển

(PNTĐ) - Hôm nay, ngày 19/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong một thời khắc có ý nghĩa đặc biệt đối với tương lai phát triển của đất nước. Sau tám thập niên giành độc lập và bốn thập niên kiên trì đổi mới, Việt Nam đã đi qua một chặng đường nhiều thử thách nhưng cũng rất đỗi tự hào. Đất nước hôm nay đứng trước ngưỡng cửa của một chu kỳ phát triển mới, với vị thế, tiềm lực và khát vọng vươn lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.