Ông nội ghét uống sữa
Ông nội ghét uống sữa

Ông nội nói không thích sữa, vì thế, hộp sữa ngoại cháu nội đích tôn mua biếu, ông không uống, đòi trả lại cho cháu. Ông bảo: Cháu mang về mà uống cho khỏi phí. Từ lần sau, mua gì cho ông phải hỏi ông.

Vợ chồng cãi vã vì quà của "chồng người ta" nhân ngày 8/3

Mỗi năm cứ đến ngày 8/3 là vợ chồng tôi lại xảy ra cãi vã. Nguyên nhân là do vợ tôi luôn so sánh quà của “chồng người ta” được bạn bè đăng tải trên mạng xã hội với quà mà tôi mua tặng vợ.

Thúc đẩy bình đẳng giới cần sự tham gia của nam giới

Lần đầu tiên, diễn đàn quốc gia “Nam giới tham gia thúc đẩy bình đẳng với và xóa bỏ bạo lực giới” đã được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của gần 200 đại biểu bao gồm trực tuyến và có mặt tại sự kiện.

"Người bình thường" làm nên điều kỳ diệu!

Ngày 1/3, trao đổi với báo chí, Thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng công an quận Thanh Xuân cho biết, hành động cứu cháu bé của anh Nguyễn Ngọc Mạnh được đánh giá cao và xứng đáng được biểu dương, khen thưởng, nhân rộng tấm gương người tốt việc tốt giữa đời thường.

Giúp phụ nữ và trẻ em bị bạo lực vượt qua sang chấn tâm lý và khủng hoảng

Hơn 30 nhân viên tham vấn và công tác xã hội trực tiếp hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực tại Hà Nội đã được tập huấn nâng cao các kỹ năng giúp nạn nhân vượt qua sang chấn và khủng hoảng tâm lý trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Phòng dịch để giữ việc làm và đảm bảo thu nhập

Tuy số lượng công nhân quay lại sản xuất giảm nhẹ so với năm ngoái, nhưng ngay từ những ngày đầu năm mới Tân Sửu, không khí làm việc của công nhân tại KCN&CX rất khẩn trương, nghiêm túc với quyết tâm thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”: Vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Mâu thuẫn gia đình, chồng đâm vợ tử vong

Trưa ngày 16/02/2021, Công an TX Sơn Tây (Hà Nội) nhận được tin báo về việc trên địa bàn xảy ra vụ mâu thuẫn gia đình khiến người chồng dùng hung khí đâm sát thương vợ nên đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị chức năng đến hiện trường.

Tranh chấp tài sản thừa kế, chị em đưa nhau ra toà

Phiên xét xử phân chia tài sản thừa kế mà bố mẹ không để lại di chúc vừa diễn ra tại TAND TP Hà Nội mới đây khiến nhiều người bức xúc. Vụ án kéo dài 7 năm chưa có hồi kết, tình cảm chị em lâm vào cảnh tương tàn.

Người trẻ tập “thắt lưng buộc bụng” từ Covid-19

Đại dịch Covid-19 kéo theo nhiều hệ lụy, trong đó một bộ phận không nhỏ bạn trẻ bị giảm thu nhập, thậm chí cuộc sống trở nên lao đao. Một lối sống khác đã hình thành trở thành trải nghiệm để tuổi trẻ không “sống hoài, sống phí”!

“Năm Covid thứ 2”: Giá trị gia đình sẽ không bị lãng quên

Năm 2021 được nhiều người gọi vui là “năm Covid thứ 2”, và với các gia đình, cái Tết Tân Sửu vừa qua sự đoàn tụ không được trọn vẹn, nhưng các giá trị văn hóa gia đình vẫn được giữ gìn.

Không kết hôn có được nhận con nuôi?

Do quá tuổi lập gia đình nên em có ý định sống đơn thân và nhận con nuôi để cuộc sống bớt cô đơn.

Con hư vì tiền mừng tuổi?

Chuyện trẻ xem tiền mừng tuổi là “tài sản riêng” giữ lại tiêu xài không muốn để bố mẹ quản, rất phổ biến sau mỗi dịp Tết. Kéo theo đó là những “cuộc chiến” quản tiền mừng tuổi của con đầy nan giải trong các gia đình.

Lấy chồng không dám cưới có bị "mất giá"?

Chúng em yêu nhau và có kế hoạch kết hôn năm ngoái. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 phức tạp nên đám cưới bị hoãn.

Nhớ khôn nguôi bóng áo đỏ của nội!

Tết là dịp đoàn tụ của mỗi gia đình nên sau Tết sẽ có những cuộc chia tay của những người đi xa và những người ở lại. Và trong ký ức tuổi thơ của tôi là những cuộc chia tay với ông bà sau Tết đầy nhung nhớ.

Nhà mình trong những ngày cách ly

Dịch bệnh bất ngờ bùng phát và ập xuống nhà mình khi bất ngờ trở thành F1 của một ca nhiễm Covid-19.

Bỏ vợ hay bỏ em trai?

Tại cuộc họp hòa giải của phường, anh Đài tuyên bố: “Đất ngõ đi nguyên là của tôi, vợ của anh trai tôi muốn bán thì phải trả tiền mua của tôi trước! Các anh địa chính mà tự ý ký giấy tờ hợp pháp, cấp sổ đỏ cho bên mua là sai, tôi sẽ kiện đến cùng.

Mẹ muốn ly hôn phải “xin phép” con

Cuộc sống của tôi không còn hạnh phúc, chồng tôi biết rõ điều ấy nhưng không muốn phá bỏ hôn nhân vì danh dự và lòng ích kỷ của anh ta. Lợi dụng đứa con nhỏ luôn muốn bố mẹ hạnh phúc, chồng tôi đã ra điều kiện nếu muốn ly hôn tôi phải xin phép con trai trước...

Vườn thược dược của ngoại

Năm nào cũng vậy, những ngày giáp Tết tôi phụ ngoại ra vườn cắt thược dược, rồi bó thành những bó to nhỏ để sẵn đó. Khi con, cháu về lễ Tết ngoại, ai cũng sẽ được một bó hoa rực rỡ mang về.

Tháng Giêng

Ánh mắt xao xuyến lấp lánh một niềm vui. Hình như tháng Giêng đã là của riêng họ, tháng Giêng có người đứng chắn giữa đường để em phải dừng lại, để thương, để lo cho cả anh, cả xóm cả bản thoát cái nghèo.

“Thần dược” của bà

Bà tôi không phải là dược sĩ, bác sĩ, nhưng, trong nhà bà luôn có một chai “thần dược”. Hễ cháu nào mắc bệnh, bà lại lôi chai “thần dược” đó ra rồi tẩn mẩn chữa cho cháu. Bà luôn tin, “thần dược” sẽ giúp các cháu của bà khỏe mạnh trở lại.