Lại phát hiện lái xe dương tính với mooc-phin tại Bến xe Nước Ngầm

Chiều 28/11, Tổ công tác liên ngành đã tiến hành kiểm tra ma tuý và nồng độ cồn tại bến xe Nước Ngầm, phát hiện 1 lái xe khách của Nghệ An dương tính với chất ma tuý (mooc-phin).

Hà Nội nghiên cứu phát triển đô thị đến năm 2030 và định hướng đến năm 2050

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung vừa ký Quyết định số 6170/QĐ-UBND ngày 5-11-2019 phê duyệt đề cương Chương trình phát triển đô thị toàn thành phố Hà Nội đến năm 2030 và định hướng đến năm 2050.

Thắt chặt việc quản lý thuê, mua nhà ở xã hội đúng đối tượng

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định quy định về quản lý bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hà Nội sẽ lựa chọn nhà thầu đủ năng lực để trang trí, bổ sung cây xanh

Ngay từ đầu năm 2019, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã chủ trương đặt hàng cho một số đơn vị chủ lực có năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Tôn vinh đóng góp tâm huyết xây dựng Thủ đô văn minh

PNTĐ-Ngày 3/10/2019, Lễ Trao giải cuộc thi viết “Phụ nữ với Trật tự an toàn giao thông và Văn minh đô thị” trên báo PNTĐ lần thứ 4 - năm 2019 đã được tổ chức tại Hà Nội.

3 thập kỷ đón Giao thừa tại Hồ Gươm

PNTĐ-Gần 30 năm làm việc quanh hồ Gươm, chị Hiếu đã góp phần vào việc duy trì vệ sinh môi trường đô thị cho khu vực Hồ Gươm – trái tim của Tổ quốc.

Hiến kế vì một Thủ đô xanh - sạch - đẹp

PNTĐ-Sau hơn 4 tháng phát động, cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị” lần thứ 4 đã đi đến chặng đích.

Cải tạo diện tích chung, xây dựng không gian xanh

PNTĐ-Khu ổ chuột bị xoá bỏ, thay vào đó là điểm sinh hoạt chung của cộng đồng, tuy diện tích không lớn nhưng giữa khu phố cổ, không gian này lại rất quý giá và có ý nghĩa.

“Mắt thần” phạt nguội phương tiện vi phạm giao thông

PNTĐ-Những “mắt thần” hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý kịp thời các vi phạm giao thông, góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật về giao thông đường bộ của người dân.

Hoa nở trong ngõ hẹp

PNTĐ-Với tình yêu đặc biệt dành cho “ngõ nhỏ, phố nhỏ” của mình, chị em phụ nữ và người dân sinh sống tại khu tập thể Vật tư kỹ thuật đã cùng nhau cải tạo con ngõ thành “ngõ hoa”...

Hoàn trả mặt đường kém chất lượng sau thi công: Chủ đầu tư thiếu trách nhiệm

PNTĐ-Mặc dù thành phố đã có quy định yêu cầu các đơn vị đào đường phải hoàn trả nguyên trạng mặt đường sau khi thi công nhưng vẫn có một số đơn vị thực hiện không nghiêm túc.

“Cánh tay nối dài” trong quản lý trật tự đô thị

PNTĐ-UBND quận Cầu Giấy vừa đưa thêm vào sử dụng một công cụ hiện đại hỗ trợ chính quyền cơ sở nâng cao hiệu quả quản lý và xử lý vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.

Đổi phế liệu, giữ màu xanh

PNTĐ-Rác thải không phải là phế liệu bỏ đi mà có thể tái chế sử dụng để hạn chế tác động ra môi trường, nhất là rác thải nhựa...