Trao trả ví bị mất cho sinh viên trường Đại học Ngoại thương
Trao trả ví bị mất cho sinh viên trường Đại học Ngoại thương

Chiều 9/1, tại trụ sở Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 5, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã tiến hành trao trả tài sản bị mất là chiếc ví gồm nhiều giấy tờ tuỳ thân cùng tiền mặt cho chị Vũ Hà Anh (SN 2001, trú tại thị trấn Bần - Yên Nhân, Mỹ Hào, Hưng Yên) là sinh viên trường Đại học Ngoại thương.

''Phạt nguội'' - hiệu quả rất rõ ràng

Sau hơn 1 tuần ra quân (từ ngày 15 đến ngày 22-12) triển khai thực hiện dán thông báo "phạt nguội" lỗi dừng, đỗ trên các tuyến phố đối với xe ô tô, tình trạng vi phạm giảm đáng kể. Giải pháp này đã rõ tính hiệu quả và được kỳ vọng góp phần lập lại trật tự giao thông trên nhiều tuyến phố của Thủ đô Hà Nội, nhất là trong dịp cuối năm.

Hà Nội cần chấn chỉnh hoạt động quảng cáo bằng xe ô tô

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đề nghị Ban ATGT thành phố Hà Nội, kiểm tra, rà soát chấn chỉnh hoạt động quảng cáo bằng xe ô tô theo đúng quy định của pháp luật nhằm bảo đảm ATGT cho người và phương tiện lưu thông an toàn.

Chính sách đang đến gần hơn với nhiều người khuyết tật

Hàng năm có hàng triệu người khuyết tật được trợ cấp từ ngân sách nhà nước; hàng trăm ngàn lượt người được hỗ trợ chỉnh hình, phục hồi chức năng, hỗ trợ phương tiện trợ giúp.

Hoàn tất cáo trạng truy tố ông Nguyễn Đức Chung

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa hoàn tất cáo trang truy tố 4 bị can về tội "Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước" quy định tại Điều 337 Bộ Luật hình sự.

Người chồng đâm chém vợ lĩnh án 8 năm tù

Để giải quyết mâu thuẫn vợ chồng, thay vì ngồi nói chuyện hàn gắn tình cảm, Ngọc lại cầm dao đâm chém vợ và chị vợ bị thương. Ngọc phải trả giá cho hành vi của mình với mức án 8 năm tù.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị các kiến trúc sư hiến kế phát triển đô thị

Chiều 24/10, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội chủ trì làm việc với Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam và Hội Quy hoạch phát triển đô thị thành phố Hà Nội.

Vinamilk và hành trình 9 năm trồng cây góp phần chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường

Trong nỗ lực chung để chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, hơn 9 năm qua, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và Vinamilk đã bền bỉ trồng hàng trăm ngàn cây xanh tại nhiều địa phương trên cả nước.

Gia Lâm: 97,7% công trình xây dựng có phép, miễn phép

(PNTĐ) - 8 tháng năm 2020, công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn huyện Gia Lâm có những chuyển biến tích cực, với tỷ lệ công trình xây dựng có phép, miễn phép đạt 97,7%.

VNPT hoàn thành cung cấp dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin cho bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng

Ngày 7/8, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, VNPT đã hoàn thành việc lắp đặt hạ tầng kỹ thuật viễn thông-công nghệ thông tin bảo đảm chất lượng dịch vụ tại khu vực Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Phạt cơ sở kinh doanh liên quan đến vụ việc DJ ăn mặc phản cảm

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, liên quan đến vụ việc mặc trang phục phản cảm trong hoạt động biểu diễn tại một quán bar trên đường Phó Đức Chính (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã ban hành quyết định số 35/QĐXPVPHC xử phạt cơ sở kinh doanh này.

Đôn đốc kiểm tra, xử lý triệt để vi phạm trật tự xây dựng

Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản 6352/SXD-TTr ngày 22/7/2020 đôn đốc kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố.

Hà Nội: Việc thu gom, vận chuyển rác tồn đọng cơ bản hoàn thành

Trong những ngày qua, trước tình trạng lượng lớn rác tồn đọng tại địa bàn quận, huyện: Hà Đông, Nam Từ Liêm, Mê Linh, Đông Anh..., các đơn vị phụ trách công tác vệ sinh môi trường đã tăng cường thu gom, vận chuyển nhằm bảo đảm vệ sinh môi trường. Về cơ bản, tính đến nay các địa bàn đã thu gom, vận chuyển rác thải đúng quy định.

Hà Nội phân luồng thí điểm hai chiều cho phương tiện trên tuyến phố Trương Định

Từ ngày 20/7 – 20/8, tất cả các phương tiện sẽ được lưu thông hai chiều trên đường Trương Định (đoạn từ Nguyễn An Ninh đến Minh Khai).

Dự kiến vận hành Trung tâm Điều hành giao thông Hà Nội trong tháng 11

UBND thành phố Hà Nội cho biết, dự kiến trong tháng 11/2020, thành phố sẽ vận hành Trung tâm Điều hành giao thông của thành phố.

Hà Nội: Trên 330 nghìn thẻ đi xe buýt được cấp miễn phí

Từ cuối năm 2019 và nửa đầu năm 2020, thực hiện chính sách miễn phí cho người cao tuổi và hộ nghèo theo Nghị quyết 07/2019 của HĐND TP. Hà Nội, đã có trên 330.000 thẻ đi xe buýt miễn phí được cấp.

Cử tri kiến nghị ngừng cấp phép xây dựng nhà cao tầng trong nội thành

Để giảm tải tình trạng ùn tắc giao thông cũng như sự quá tải cho hạ tầng xã hội, cử tri đã kiến nghị TP. Hà Nội ngừng cấp phép xây dựng cho các dự án nhà cao tầng trong khu vực nội thành. Đồng thời, kiến nghị các cấp có thẩm quyền nghiên cứu, điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô cho phù hợp.

Cân rác tính tiền: Có khả thi?

Quy định tính phí thu gom rác thải, tính phí rác thải theo khối lượng được đưa ra tại Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi vừa được Chính phủ trình Quốc hội trong kỳ họp thứ 9, khóa XIV được kỳ vọng là giải pháp hạn chế việc xả rác gây ô nhiễm môi trường.

Nhịp cầu nối những niềm vui

Để thuận tiện cho việc đi lại của người dân, các cán bộ đoàn thể trong khu dân cư số 13 phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai đã sáng tạo, huy động kinh phí từ sự đóng góp của bà con nhân dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn để xây dựng cầu bê tông kiên cố chắc chắn thay thế cho chiếc cầu tre.

Hà Nội trồng gần 70 nghìn cây xanh trong 6 tháng đầu năm 2020

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, 6 tháng đầu năm 2020, toàn TP đã trồng được hơn 67.700 cây xanh.

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô