Quà chợ của mẹ
Quà chợ của mẹ

"A, mẹ đi chợ về rồi, mẹ có mua gì cho con không?", tiếng reo vui mừng của cậu bé đón mẹ đi chợ về đầu phố khiến ta bất chợt ngẩn ngơ. Đã lâu lắm rồi, tiếng trẻ reo vui khi mẹ đi chợ về hầu như vắng bóng ở chốn đô thị.

Bão lũ đi qua, ngậm ngùi nhớ mẹ thương cha

Sau khi bão đi qua, con vẫn chưa thể gọi điện về nhà. Điện thoại của bố mẹ hết pin, mà điện thì không có. Lòng con nóng như lửa đốt mà chẳng biết làm sao.

Rổ rá cạp lại, sao phải chê?

Những cuộc hôn nhân hình thành khi cả 2 người trong cuộc đều đã qua một “cầu”, các cụ ta vẫn quen gọi là “rổ rá cạp lại”.

Cháu sẽ nghe lời bà dặn

Bà nội rất giỏi tề gia nội trợ, đan lát thêu thùa. Bà vẫn thường bảo cháu: “Bà ủng hộ cháu học Đông, học Tây. Nhưng, bà còn muốn cháu phải học thêm nữ công gia chánh nữa”.

Đoạn nghĩa, cạn tình vì tranh chấp thừa kế

Bố mẹ qua đời không để lại di chúc, hoặc chỉ để lại di chúc bằng miệng, di chúc không rõ ràng dẫn đến việc các con tranh chấp không còn nhìn mặt nhau.

Chỉ 1/4 thanh thiếu niên biết sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

Và hàng năm Việt Nam vẫn còn khoảng 1.300 ca phá thai ở lứa tuổi 15-19.

Làm gì với ông chồng ngoại tình suốt 50 năm?

Ở tuổi xế chiều, bà gọi điện đến phòng tư vấn giọng nghẹn lại với câu hỏi: “Tôi nên sống tiếp như thế này hay là… tìm cách chết đi cho nhanh?”.

Bà nội làm “Điệp viên 007”

Không cần qua đào tạo, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, bà nội đã trở thành “Điệp viên 007” của cả nhà. Nhờ những “thông tin tình báo” quý giá do bà cung cấp mà các thành viên trong gia đình có điều kiện xích lại gần nhau, cùng chung tay giữ gìn tổ ấm.

Sợ bếp nhà mình

Em lấy chồng, làm vợ, làm dâu gần một năm nay. Ai cũng bảo phụ nữ là phải biết quán xuyến chuyện bếp núc nội trợ. Nhưng không hiểu sao, em rất sợ vào bếp nấu nướng.

Tháng 10 của mẹ

Trong ký ức của một đứa con trai vụng về như con, tháng 10 của mẹ luôn đặc biệt. Bởi đó là tháng mẹ có mấy ngày bận rộn từ nửa đêm về sáng cho đến hết ngày hôm sau.

Bà cũng mệt lắm rồi, biết không?!

Sáng đó, trên đường đến trường, thằng cháu nội níu lấy tay bà: “Chiều nay bà đón con về sớm bà nhé”. “À, chiều nay bà có việc bận. Bà sẽ gọi điện để mẹ đón con thay bà, được không?”

“Nàng Thoại Khanh” thời hiện đại

Ánh là nàng dâu của bà Bình nhưng ai cũng ngỡ đó là mẹ con ruột. Bởi từ khi hai mẹ con về ở khu chung cư mới này thì chưa từng thấy Mạnh, chồng Ánh về lần nào.

Hạnh phúc của người già

Ngày 1/10 hàng năm được chọn làm Ngày Quốc tế Người cao tuổi. Với những người đã dành quá nửa đời mình để sống và cống hiến, có lẽ điều họ mong mỏi nhất lúc này là hạnh phúc.

Trung thu cho con

Mấy ngày nữa là Trung thu tới, chị hỏi chồng: “Mình tổ chức Trung thu cho các con anh nhỉ?”. Chồng chị lắc đầu: “Tổ chức làm gì, trẻ con bây giờ có đứa nào thiết tha Trung thu nữa đâu”.

Bức vẽ đầy máu của đứa trẻ 6 tuổi

Nhìn bức vẽ của con cùng những lời mô tả, chị Hương không sao tin nổi, con mới 6 tuổi mà đã bị game ám ảnh đến mức hóa thân vào nhân vật để chém, giết, đổ máu như một game thủ. Sau hoang mang, lo lắng, chị Hương hiểu rằng chính bố mẹ đã gieo vào tâm hồn trẻ thơ những hình ảnh xấu độc từ game online.

Vì thằng cháu nội

Ngày trước, bà là người phản đối con trai lấy cô con dâu bây giờ. Đó là bởi bà thấy cô này vô tâm, cạn nghĩ, xem ra chẳng hợp với vai trò là người giữ lửa hạnh phúc.

Dạy con đạo hiếu, cha mẹ phải làm gương

Anh Phạm Đình Tú (SN 1961, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) có chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ thông tin nhưng lại rẽ sang công việc giáo dục mầm non, với mục đích giúp trẻ sớm được hình thành nhân cách từ việc dạy lễ nghĩa và đạo hiếu.

Tập nói cho bà

Đến bây giờ, mỗi khi đi qua con phố ấy, Giang vẫn tự trách mình sao không nhớ nổi ngôi nhà đặc biệt mà năm xưa cô từng liên tục ghé qua một thời gian dài. Nơi đó có bà già, nơi đó đẹp như bà, nhưng cũng cô đơn và lạ lùng như bà.

Ông nội khó tính và những bài học cuộc sống quý giá

Trong nhà, ông nội đặt ra nhiều quy định buộc con, cháu phải tuân theo. Con cháu nhiều lúc thấy ông thật phiền phức, nhưng ông không vì thế mà thay đổi quan điểm của mình.

Sự hy sinh của mẹ

Hơn 70 tuổi, mẹ tôi vẫn cần mẫn ngồi đan nón. Mặc dù có lương hưu, nhưng mẹ vẫn làm việc để cho đỡ buồn chân tay và một phần cũng để tăng thêm thu nhập phụ giúp con cháu. Mẹ vừa khâu nón, vừa mỉm cười, nhưng dù có cười to, nói lớn, ở mẹ luôn hiện hữu một nỗi buồn sâu thẳm…

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô