• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ tư, 04/10/2017 - 09:14
FaceBook

PNTĐ-Tôi cho rằng, PHHS không ngại đóng tiền quỹ lớp. Chỉ mong những người được quản lý quỹ lớp đó đừng quên lấy các con HS làm trung tâm và chi tiêu đúng mục đích.

 
Con gái tôi năm nay học lớp 5. Từ khi con vào tiểu học tới giờ, cứ đầu mỗi năm học, khi đi họp PHHS, ngoài các khoản như quỹ trường, tiền tự nguyện, thể nào cũng có “tiết mục” ban PHHS cũng đứng ra thu tiền quỹ lớp. Ở lớp học của con tôi, mức tạm thu của mỗi học sinh khoảng 500.000 đồng/cháu. Tuy nhiên, thường thì sau học kỳ 1 bao giờ quỹ lớp cũng “bị âm” và ban PHHS lại đứng ra thu thêm từ 300-500.000 đồng/HS để chi cho học kỳ 2.
 
Vì con tôi sức khỏe yếu, nên gần như năm học nào, cháu cũng có 1 lần phải nằm viện. Năm lớp 3, con vào viện vì bị viêm phổi; Năm lớp 4, con đi xe đạp bị ngã rạn xương, phải bó bột 20 ngày. Năm nay, con lại vừa bị sốt xuất huyết phải nghỉ học gần 2 tuần. Tuy  nhiên, những lần nghỉ ốm đó, chưa bao giờ con tôi được nhận thăm hỏi từ phía ban PHHS. Trong khi đó, cuối năm, trong phần giải trình của ban PHHS, phần lớn quỹ lớp đã được dùng để mua quà tặng BGH, mua cây cảnh, bình nóng lạnh cho trường, tặng quà trường và cô giáo nhân dịp khai giảng, tặng hoa và quà cô giáo chủ nhiệm nhân ngày 20/10, 20/11, 8/3, Tết âm, Tết dương… Tất nhiên, ban PHHS cũng dùng quỹ lớp để tổ chức cho các con liên hoan dịp cuối năm, nhưng chỉ là khoản rất nhỏ trong số nhiều khoản chi nhằm mục đích “ngoại giao” phục vụ người lớn.
 
Việc con tôi khi ốm đau được nhận quà thăm hỏi trích từ quỹ lớp không khiến nhà tôi giàu lên, nhưng lại thể hiện sự quan tâm cần thiết. Bởi, quỹ lớp do PHHS đóng lẽ ra phải lấy việc chăm lo cho học sinh là quan trọng nhất. Một người bạn của tôi kể, ở lớp của con, vào giờ nghỉ trưa không có gối nên các cháu phải gối lên sách. Thế mà không thấy ban PHHS trích quỹ lớp để mua gối cho các con. Thay vào đó, vẫn có những khoản như dùng quỹ mua tranh khổ lớn tặng nhà trường dịp 20/11 trong khi việc này chưa cấp bách bằng việc chăm sóc sức khỏe cho học sinh và tiền mua tranh rõ ràng là lớn hơn tiền mua gối cho các con.
 
Tôi cho rằng, PHHS không ngại đóng tiền quỹ lớp. Chỉ mong những người được quản lý quỹ lớp đó đừng quên lấy các con HS làm trung tâm và chi tiêu đúng mục đích.
 
Ngọc Anh

TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !