Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ xin lỗi Hạm trưởng tàu sân bay Roosevelt

“Tôi muốn gửi lời xin lỗi trực tiếp đến Hạm trưởng Crozier, gia đình ông và toàn bộ thủy thủ đoàn trên con tàu Roosevelt”, ông Thomas Modly nói.

Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã lên tiếng xin lỗi sau khi chỉ trích hạm trưởng tàu sân bay USS Theodore Roosevelt "ngu ngốc và ngây thơ" vì bức thư báo động tình hình Covid-19.

Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly. Ảnh: APQuyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly. Ảnh: AP

Ông Thomas Modly đã đưa ra lời xin lỗi tối qua (6/4, theo giờ địa phương) sau khi các quan chức cấp cao của Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ bắt đầu kêu gọi ông từ chức.

“Tôi không nghĩ Hạm trưởng Brett Crozier ngây thơ hay ngu ngốc. Tôi luôn nghĩ và tin ông ấy là người không phải như thế. Chúng tôi lựa chọn chỉ huy tàu sân bay rất cẩn thận. Ông Crozier là người sáng suốt và đầy nhiệt huyết. Tôi chỉ nghĩ ông ấy gửi bức thư báo động để hướng sự chú ý của công chúng vào tình hình trên con tàu của ông. Tôi xin lỗi vì sự hiểu nhầm này. Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi trực tiếp đến Hạm trưởng Crozier, gia đình ông và toàn bộ thủy thủ đoàn trên con tàu Theodore Roosevelt vì sự tổn thương mà những lời lẽ của tôi đã gây ra. Tôi cam kết sẽ giúp tàu Theodore Roosevelt trở lại trạng thái bình thường và tiếp tục ra biển để chúng ta vượt qua giai đoạn sóng gió này", ông Modly nói.

Trước đó, Hạm trưởng Brett Crozier đã viết thư cho lãnh đạo Hải quân, bày tỏ mối lo ngại về tình hình sức khỏe của hơn 4.000 thành viên trong thủy thủ đoàn trên tàu Roosevelt, cảnh báo về những thách thức nghiêm trọng trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên con tàu này và yêu cầu cho phép các thủy thủ được cách ly trên đất liền.

“Chúng ta không phải ở trong thời chiến. Các thủy thủ không cần phải hy sinh”, ông Crozier viết trong một bản ghi nhớ mà ba quan chức quốc phòng Mỹ xác nhận với CNN.

Tuy nhiên, Quyền Bộ trưởng Hải quân Modly cho rằng ông Crozier “quá ngây thơ và ngu ngốc” khi thực hiện vai trò chỉ huy hoặc ông đang cố tình làm rò rỉ thông tin về tình trạng của con tàu với giới truyền thông.

Ông Modly cũng cáo buộc Hạm trưởng Crozier phạm tội "phản bội" và tạo ra một "cuộc tranh cãi lớn" ở Washington bằng cách ban hành cảnh báo rộng rãi cho các quan chức Hải quân.

Hồng Anh/VOV.VN (Sputnik, CNN)

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ xin lỗi Hạm trưởng tàu sân bay Roosevelt tại chuyên mục Quốc tế của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]