Twitter khóa tính năng đăng bài của con trai Tổng thống Donald Trump

Ngày 28/7, Twitter thông báo đã vô hiệu hóa tính năng đăng bài trên tài khoản của Donald Trump Jr, con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump, do chia sẻ thông tin sai về dịch COVID-19.

Biểu tượng Twitter trên màn hình điện thoại ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVNBiểu tượng Twitter trên màn hình điện thoại ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó một ngày, Donald Trump Jr đã đăng tải một dòng trạng thái kèm một đoạn video có nội dung các bác sĩ đang thảo luận về thuốc trị sốt rét hydroxychloroquine.

Tháng trước, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã thu hồi quyết định cho phép sử dụng khẩn cấp hydroxychloroquine và một số loại thuốc khác trong điều trị bệnh nhân COVID-19, vì ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy các loại thuốc này không có hiệu quả điều trị.

Trong video Donald Trump Jr đăng tải, các bác sĩ đã đề cập hydroxychloroquine như một phương pháp điều trị cho bệnh nhân COVID-19, cũng như hạ thấp sự cần thiết của việc đeo khẩu trang để tránh lây nhiễm. Điều này hoàn toàn trái với khuyến cáo của FDA và Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ cũng như nhiều tổ chức y tế lớn khác.

Đoạn video đã được những người dùng khác chia sẻ trên Facebook và Youtube và đã thu hút hàng chục triệu lượt xem.

Hiện cả Twitter, Facebook và Youtube đã đồng loạt gỡ bỏ video này vì vi phạm các quy định của các nền tảng mạng xã hội này liên quan việc đưa tin sai về dịch COVID-19. Riêng tài khoản Twitter của Donald Trump Jr sẽ bị khóa trong 12 giờ đồng hồ.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins tính đến sáng 29/7 (giờ Việt Nam), trong 24 giờ qua Mỹ ghi nhận thêm 1.592 ca tử vong do COVID-19, mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi qua, nâng tổng số ca tử vong do dịch bệnh này tại Mỹ lên 148.488 ca. Trong khi đó, số ca mắc cũng tăng hơn 60.000 ca lên gần 4,5 triệu ca.

Trong ngày 28/7, có 4 bang miền Nam và Tây nước Mỹ, gồm Arkansas, Florida, Montana và Oregon ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 tăng ở mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Hiện Mỹ vẫn là quốc gia có số ca tử vong và ca mắc COVID-19 cao nhất thế giới.

Theo TTXVN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Twitter khóa tính năng đăng bài của con trai Tổng thống Donald Trump tại chuyên mục Quốc tế của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô