Thêm 10 ca COVID-19 mới, Việt Nam có tổng cộng 652 ca

Chia sẻ

Thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, trong số 10 ca COVID-19 mới, có 7 ca tại Đà Nẵng, 3 ca tại Quảng Nam có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.

1. CA BỆNH 643-645 (BN643-645): tại Quảng Nam, độ tuổi từ 35-67, liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng: 1 bệnh nhân tại Khoa Nội - Thần kinh - Huyết học, Bệnh viện Đà Nẵng. 2 bệnh nhân là F1 của BN555 (Bệnh nhân tại Khoa Ngoại - Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng). 

Thêm 10 ca COVID-19 mới, Việt Nam có tổng cộng 652 ca - ảnh 1

2. CA BỆNH 646-652 (BN646-652): độ tuổi từ 30-68, trong đó: 1 bệnh nhân là nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng, 5 bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng, 1 bệnh nhân là F1, đang cách ly tập trung tại Khu ký túc xá phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Thêm 10 ca COVID-19 mới, Việt Nam có tổng cộng 652 ca - ảnh 2Thêm 10 ca COVID-19 mới, Việt Nam có tổng cộng 652 ca - ảnh 3

Như vậy, tính đến sáng 4/8, cả nước có 652 ca mắc COVID-19, trong đó 307 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số lượng ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng từ ngày 25/7 đến nay: 205 ca. Hiện đã điều trị khỏi: 374 ca.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Hiểm họa từ “bóng cười”

Hiểm họa từ “bóng cười”

(PNTĐ) - Khác với những thú vui giải trí lành mạnh, bóng cười (khí N2O) đang len lỏi vào đời sống giới trẻ như một loại "gia vị" gây ảo giác đầy nguy hiểm. Dù ban đầu chỉ là những bóng khí không màu, không mùi với vị ngọt nhẹ, nhưng khi được hít vào cơ thể, chúng nhanh chóng tác động lên hệ thần kinh trung ương, tạo ra cảm giác hưng phấn và những tràng cười không kiểm soát.
Báo động tình trạng tự ý dùng thuốc giảm đau, chống viêm: Nguy cơ biến chứng nặng, đe dọa tính mạng

Báo động tình trạng tự ý dùng thuốc giảm đau, chống viêm: Nguy cơ biến chứng nặng, đe dọa tính mạng

(PNTĐ) - Theo TS. BS Nguyễn Thị Hoa – Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Hữu Nghị, tình trạng người bệnh tự ý mua và sử dụng thuốc chống viêm, giảm đau không theo chỉ định của bác sĩ đang diễn ra phổ biến và tiềm ẩn nhiều hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt ở người cao tuổi có bệnh lý nền.
Bệnh viện Hữu Nghị: Can thiệp kịp thời, cứu thành công cánh tay cho bệnh nhân 97 tuổi bị tắc mạch chi cấp

Bệnh viện Hữu Nghị: Can thiệp kịp thời, cứu thành công cánh tay cho bệnh nhân 97 tuổi bị tắc mạch chi cấp

(PNTĐ) - Các bác sĩ Khoa Tim mạch Can thiệp, Bệnh viện Hữu Nghị vừa thực hiện thành công ca can thiệp nội mạch khẩn cấp, hút nhiều cục máu đông trong động mạch cánh tay phải, kịp thời cứu chi cho một bệnh nhân nam 97 tuổi bị tắc mạch chi cấp – một tình trạng cấp cứu tim mạch nguy hiểm.
Ghép tạng Việt Nam:  Thách thức từ nguồn hiến hạn chế

Ghép tạng Việt Nam: Thách thức từ nguồn hiến hạn chế

(PNTĐ) - Dù khởi đầu muộn hơn thế giới vài chục năm, sau hơn 30 năm hình thành và phát triển, ngành ghép tạng Việt Nam đã ghi nhận những bước tiến mạnh mẽ cả về quy mô, trình độ kỹ thuật và hiệu quả điều trị. Từ một lĩnh vực non trẻ, ghép tạng đang dần trở thành một trong những trụ cột của y học chuyên sâu, mang lại cơ hội sống cho hàng nghìn bệnh nhân suy tạng giai đoạn cuối.
Đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về cơ sở

Đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về cơ sở

(PNTĐ) - Nhằm từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ngay tại cộng đồng, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và Trạm Y tế xã Bình Minh vừa ký kết chương trình hỗ trợ chuyên môn toàn diện, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về gần dân.