Thương mại Việt Nam - Timor-Leste tăng trưởng trong đại dịch COVID-19
Thương mại Việt Nam - Timor-Leste tăng trưởng trong đại dịch COVID-19

Chiều 12/1, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác Timor-Leste Adaljiza Albertina Xavier Reis Magno.

Cáp quang biển đi quốc tế lại gặp sự cố

Hai tuyến cáp quang biển quốc tế IA, APG đã gặp sự cố, gây ảnh hưởng nhất định đến chất lượng kết nối internet Việt Nam đi quốc tế và hiện tại vẫn chưa khắc phục xong.

Thông điệp của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhân Ngày quốc tế Phòng chống dịch bệnh

Nhân Ngày quốc tế Phòng chống dịch bệnh 27/12/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có Thông điệp gửi cộng đồng quốc tế về sự kiện Đại hội đồng Liên Hợp quốc đã thông qua sáng kiến của Việt Nam với Nghị quyết về việc lấy “Ngày 27/12 hằng năm là Ngày quốc tế Phòng chống dịch bệnh”.

Doraemon - tuổi thơ của nhiều thế hệ độc giả tròn 50 năm tuổi

Sau 50 năm ra đời, hình ảnh chú mèo máy Doraemon vẫn rất đỗi quen thuộc và được yêu thích trên khắp đất nước Nhật Bản, trên thế giới và ở Việt Nam.

360 công dân Việt Nam về nước an toàn

Trong hai ngày 21-22/12/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 360 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Lo ngại biến thể virus SARS-CoV-2, nhiều nước tạm ngừng đi lại với Anh

Sau khi Anh phát hiện một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có tốc độ lây lan nhanh hơn 70% so với chủng gốc, nhiều nước đã quyết định tạm ngừng hoặc hạn chế hoạt động đi lại với Anh.

Hành tinh đôi Đông chí

Nhiều người đang thắc mắc về khái niệm 'Hành tinh đôi Đông chí' còn người yêu thiên văn thì háo hức bởi hôm nay (21/12/2020) họ sẽ được quan sát hiện tượng hiếm có: Sao Mộc và Sao Thổ xếp song song với nhau tạo thành 1 hành tinh đôi.

Giúp nữ lao động di cư chủ động phòng ngừa và ngăn chặn bạo lực giới

Sự phát triển chung của xã hội chứng kiến lực lượng nữ lao động di cư ngày càng nhiều và áp đảo so với nam giới. Việc tìm đến các thành phố lớn để mưu sinh, cải thiện cuộc sống vừa là cơ hội nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là nguy cơ bạo lực giới với chị em di cư.

LHQ chính thức công nhận ngày Quốc tế chống dịch bệnh do Việt Nam đề xuất

Ngày 27/12 hàng năm đã chính thức được Đại hội đồng Liên hợp quốc công nhận là Ngày Quốc tế sẵn sàng chống dịch bệnh.

Năng lực học sinh tiểu học Việt Nam đứng đầu 6 nước ASEAN

Trong 6 nước tham gia đánh giá năm 2019 gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Malaysia, Myanmar, Philippines, học sinh tiểu học Việt Nam đứng đầu ở cả 3 năng lực được khảo sát là: Đọc hiểu, Viết, Toán học.

Mùa lễ hội cuối năm bắt đầu trên toàn thế giới

Mùa lễ hội tháng 12 (December global holidays) được bắt đầu từ hôm nay trên toàn thế giới khi đây là tháng cuối cùng của năm và cũng là tháng được ghi nhận có nhiều các lễ hội nhất trong năm dù ở bất kỳ quốc gia, tôn giáo hay sắc tộc nào trên toàn thế giới.

Chính phủ Việt Nam luôn đặt con người lên trên lợi nhuận

Báo Nước Đức mới (Neues Deutschland) ngày 28/11 đăng bài viết của tác giả Julia Behrens về cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Việt Nam, trong đó đề cao phản ứng nhanh chóng trước đại dịch cũng như việc Chính phủ Việt Nam luôn đặt con người trước lợi nhuận.

Cuộc họp giữa 15 nước Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ thành công tốt đẹp

Cuộc họp nhằm tăng cường hợp tác giữa các nước Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ để giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Thực hư chuyện “người chết bỏ phiếu” cho ông Biden

Khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ dần đi vào hồi kết, nhiều tin đồn thất thiệt và gây hiểu lầm được lan truyền trên mạng. Một số thông tin đó đã được chiến dịch của Tổng thống Donald Trump và người ủng hộ ông khuếch đại nhằm củng cố cáo buộc "gian lận bầu cử" mà Tổng thống Mỹ đưa ra với đối thủ của mình.

Cuộc họp đặc biệt của Ủy ban liên Chính phủ ASEAN về nhân quyền

Đây là cuộc họp chính thức cuối cùng trong nhiệm kỳ Chủ tịch AICHR 2020 của Việt Nam, tập trung kiểm điểm tình hình hợp tác và rà soát các nội dung cần triển khai trong năm 2020, định hướng hợp tác trong năm 2021 và trao đổi chuẩn bị cho cuộc gặp giữa AICHR với các đối tác.

Huyền thoại Diego Maradona bất ngờ qua đời ở tuổi 60

“Cậu bé vàng” của bóng đá Argentina, Diego Maradona - nổi tiếng với bàn thắng “Bàn tay của Chúa” đã đưa Argentina đến chức vô địch World Cup năm 1986, vừa qua đời ở tuổi 60.

Quan hệ láng giềng Việt Nam – Campuchia hiện đang phát triển tích cực

Đó là khẳng định của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều ngày 19/11.

"Đánh thức" cụm di tích Bãi Cọi - Nơi gặp gỡ các nền văn hóa

Ngày 18/11, Bảo tàng Lịch sử quốc gia (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã khai mạc cuộc trưng bày “Bãi Cọi - Nơi gặp gỡ các nền văn hóa”, nhằm giới thiệu lịch sử phát hiện, nghiên cứu và kết quả khai quật di tích Bãi Cọi, đặc biệt là kết quả của 3 lần khai quật do Bảo tàng Lịch sử quốc gia chủ trì.

Biển Đông vẫn còn nhiều thách thức khó lường

Đó là nhận định của Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trong Hội thảo quốc tế về Biển Đông lần thứ 12 với chủ đề: “Duy trì Hoà bình và Hợp tác trong bối cảnh có nhiều biến động”.

ASEAN là ưu tiên cao trong chính sách láng giềng của Trung Quốc

Sau Lễ khai mạc và Phiên toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN 37, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị Cấp cao ASEAN – Trung Quốc lần thứ 23, với sự tham dự của Lãnh đạo cấp cao các nước ASEAN, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Tổng Thư ký ASEAN.

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô