Y tế Thái Lan nguy cơ
Y tế Thái Lan nguy cơ "vỡ trận"

Thái Lan ngày 18/4 ghi nhận số ca mới mắc COVID-19 theo ngày ở mức kỷ lục là 1.767 ca. Hệ thống y tế của Thái Lan đang có nguy cơ quá tải trong bối cảnh số lượng các ca nhiễm mới COVID-19 tăng lên trong làn sóng thứ 3.

Số ca mắc mới Covid-19 ở Campuchia tăng ở mức báo động

Số liệu do Bộ Y tế Campuchia công bố sáng 18/4 cho thấy số ca mắc mới COVID-19 ở nước này đang tăng ở mức báo động, với 618 ca ghi nhận trong 24 giờ qua, tất cả đều do lây nhiễm cộng đồng.

Chuyển đổi số, chuyển dịch mô hình tăng trưởng và phục hồi xanh

Ngày 15/4, tại khách sạn Daewoo, Hà Nội, Bộ Ngoại giao và Liên hợp quốc (LHQ) tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức và đồng chủ trì Tọa đàm quốc tế về “Các xu hướng lớn trên thế giới hậu Covid-19: Kinh nghiệm quốc tế và hàm ý chính sách đối với Việt Nam”.

Campuchia tiếp tục phong tỏa nghiêm ngặt Phnom Penh

Tính đến chiều 17/4, Bộ Y tế Campuchia đã ghi nhận thêm 291 ca mắc COVID-19 mới, trong số này có 290 ca liên quan tới sự cố lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc

Ngày 16/4, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.

Việt Nam quan ngại về bạo lực leo thang tại Yemen, Ethiopia

Sáng 15/4, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) họp trực tuyến, thảo luận về tình hình Yemen và tình hình nhân đạo ở Ethiopia.

Úc xây kính thiên văn vô tuyến lớn nhất thế giới

Dự án xây dựng kính thiên văn mới sẽ giúp các nhà thiên văn học khám phá thêm về vũ trụ, đồng thời tạo ra hơn 350 việc làm trong giai đoạn xây dựng 10 năm và 230 việc làm ổn định trong vòng 50 năm hoạt động của phần dự án tại Úc.

Chỉ 3% hệ sinh thái trên Trái đất còn nguyên vẹn

Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Frontiers in Forest and Global Change (không bao gồm Nam Cực), các nhà khoa học nhận định chỉ 3% diện tích đất trên thế giới vẫn còn nguyên vẹn về mặt sinh thái, với các quần thể động vật nguyên thủy khỏe mạnh và môi trường sống chưa bị xáo trộn.

Thủ tướng Nhật Bản thăm Hoa Kỳ: Tạo đột phá trong hợp tác liên minh

Ngày 16/4 (theo giờ Mỹ), Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide sẽ có cuộc gặp trực tiếp với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng.

Hội đồng Bảo an LHQ thảo luận về tình hình Kosovo

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã họp trực tuyến nghe báo cáo và thảo luận về hoạt động của Phái bộ Hành chính lâm thời của LHQ tại Kosovo (UNMIK).

Campuchia phong tỏa Thủ đô Phnom Penh 2 tuần

Chỉ một ngày sau khi kéo dài thêm lệnh giới nghiêm ban đêm, Chính phủ Campuchia đã quyết định thực hiện phong tỏa và giãn cách xã hội tại thủ đô Phnom Penh 2 tuần, kể từ ngày 15/4.

Việt Nam thúc đẩy HĐBA giải quyết vấn đề bạo lực tình dục trong xung đột

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc (LHQ) đã chủ trì thảo luận mở trực tuyến của Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ về chủ đề Phụ nữ, hòa bình và an ninh - Bạo lực tình dục trong xung đột.

Thái Lan có thể phong tỏa một số địa phương

Ngày 14/4, Thái Lan ghi nhận thêm 1.335 ca nhiễm và đây là mức tăng hằng ngày lớn nhất kể từ khi COVID-19 xuất hiện ở nước này.

Sẵn sàng phóng vệ tinh "made in Vietnam"

NanoDragon là vệ tinh dạng siêu nhỏ (cubesat) lớp nano, nặng khoảng 4 kg. Quá trình nghiên cứu, thiết kế, tích hợp, thử nghiệm chức năng của vệ tinh hoàn toàn được thực hiện bởi các cán bộ nghiên cứu của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam.

Nghiên cứu kết hợp nhiều loại vaccine ngừa COVID-19

Các nhà nghiên cứu Anh cho biếtđang tiến hành nghiên cứu kết hợp hai loại vaccine ngừa COVID-19 của Moderna và Novavax để xem liệu pháp này có giúp tạo phản ứng miễn dịch hiệu quả như tiêm 2 liều cùng một loại vaccine hay không.

Nước Anh sắp đạt miễn dịch cộng đồng

Nước Anh đã vượt qua một cột mốc đáng tự hào hôm 12/4: Tất cả những người trên 50 tuổi và 9 nhóm có nguy cơ cao đã được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19.

Phụ nữ châu Á ngày càng trầm cảm hơn

Hằng năm, trên thế giới có gần 1 triệu người chết vì tự tử, và con số muốn tự tử còn cao hơn. Các nước thu nhập thấp và trung bình đặc biệt có nguy cơ về tự tử, chiếm 75% số vụ tự tử trên toàn cầu, trong đó các nước thu nhập thấp và trung bình ở châu Á chiếm gần 40%.

Bà Kamala Harris chỉ ra những khó khăn sản phụ da màu phải đối mặt

Nữ Phó tổng thống Mỹ kêu gọi sự hỗ trợ và các biện pháp để bảo vệ các bà mẹ da màu, nhấn mạnh sự bất bình đẳng có hệ thống và thiên vị ngầm gây nhiều khó khăn cho phụ nữ gốc Phi.

Truyền thông quốc tế đánh giá cao ban lãnh đạo mới của Việt Nam

Việc Quốc hội Việt Nam vừa bầu ra các nhà lãnh đạo mới của Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, được dư luận quốc tế đánh giá cao, được nhiều tờ báo nước ngoài quan tâm đưa tin.

IMF dự đoán Việt Nam tăng trưởng GDP 6,5% trong năm 2021

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự đoán tăng trưởng GDP của Việt Nam sẽ đạt mức 6,5% trong năm 2021, cao hơn mức tăng trưởng 6% của toàn thế giới và đạt mức 7,2% vào năm 2022.

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô