Giáo viên dạy nghệ thuật vừa thiếu, vừa yếu
Giáo viên dạy nghệ thuật vừa thiếu, vừa yếu

Theo Chương trình giáo dục phổ thông mới vừa được Bộ Giáo dục - Đào tạo (GDĐT) ban hành, các môn giáo dục nghệ thuật cho học sinh sẽ được đẩy mạnh.

Khắc phục tình trạng lớp học quá tải

PNTĐ-Năm học 2019-2020, Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT kiểm tra, rà soát và kiên quyết chấm dứt việc tổ chức lớp chuyên, lớp chọn trong các cơ sở giáo dục cấp THCS.

Ngày 5/9, 22 triệu học sinh cả nước khai giảng năm học mới

PNTĐ-Ngày 5/9, hơn 22 triệu học sinh cả nước bước vào năm học mới 2019-2020, năm học được đánh giá là bản lề cho việc đổi mới giáo dục.

Hà Nội khai giảng năm học mới vào ngày 5-9

Theo quyết định được UBND thành phố Hà Nội ban hành, ngày khai giảng được thống nhất tổ chức trên toàn thành phố vào ngày 5-9-2019.

Làm gì sau khi biết điểm thi THPT quốc gia?

PNTĐ-Từ nay đến 31/7, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) 1 lần theo một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT.

Cấm dạy trước chương trình năm học 2019-2020

PNTĐ-Sở GD-ĐT vừa có văn bản gửi các phòng GD-ĐT, các trường trung học phổ thông yêu cầu thực hiện nghiêm túc kế hoạch hoạt động hè năm 2019.

Công bố 2.668 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục được cấp phép

PNTĐ-Sở GD-ĐT đã công bố danh sách 2.668 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn thành phố được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép theo quy định.

Hà Nội tuyển sinh đầu cấp trực tuyến: Tăng tiện ích, giảm phiền hà cho cha mẹ học sinh

PNTĐ-Từ ngày 7/7, các trường trung học cơ sở trên địa bàn TP tổ chức tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2019-2020 theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn.

Mỗi giáo viên sẽ được quản lý bằng mã số định danh riêng

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa nghiệm thu cơ sở dữ liệu đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục...

Duy trì hát Quốc ca tại các trường học

PNTĐ-Sở GD-ĐT TP Hà Nội đã yêu cầu tất cả các trường tiếp tục việc giáo dục, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Lễ chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca...

Từ năm học 2018-2019: Không cần thi vẫn được học lớp 10 THPT

PNTĐ-Điểm mới này được cho là sẽ giúp một số học sinh không có nguyện vọng theo học tại các trường THPT công lập giảm bớt áp lực.

Từ 1/2/2018: Trường nghề phải xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng

PNTĐ-Đó là yêu cầu của Bộ LĐ-TB-XH được nêu trong Thông tư quy định về hệ thống bảo đảm chất lượng của cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Trường đại học hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

PNTĐ-Chính phủ vừa ban hành đề án “Hỗ trợ HS, SV khởi nghiệp đến năm 2025”.

“Xiết” quản lý thu chi, dạy thêm học thêm

PNTĐ-UBND TP Hà Nội Hà Nội vừa có văn bản về việc tăng cường quản lý thu chi, thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về thu chi, dạy thêm, học thêm.

Tiếp nhận phản ánh vi phạm trong ngành giáo dục

PNTĐ-Thanh tra Bộ GD-ĐT vừa thông báo các kênh để người có phản ánh dấu hiệu vi phạm pháp luật về giáo dục, có thể phản ánh:

Giáo viên được quyền giám sát các khoản thu

PNTĐ-Sở GD-ĐT Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn tăng cường thực hiện quy chế dân chủ trong các cơ sở giáo dục.

Xây dựng thanh niên Thủ đô thời đại mới thanh lịch, văn minh

PNTĐ-Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 được tổ chức từ 18 – 20/10/2017 với sự tham gia của 450 đại biểu chính thức...

Nhiều quy định điều chỉnh việc dạy thêm

PNTĐ-Sở GD-ĐT Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị giáo dục thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn. Cụ thể:

Nói không với ngộ độc thực phẩm

PNTĐ-Sở GD-ĐT Hà Nội vừa ban hành kế hoạch công tác an toàn thực phẩm và tổ chức phong trào thi đua "An toàn thực phẩm" ngành GD-ĐT năm học 2017 - 2018.

Tăng cường hoạt động đọc sách

PNTĐ-Bộ GD-ĐT vừa có văn bản hướng dẫn các Sở GD-ĐT, trường ĐH, CĐ và TC sư phạm thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị và công tác HS, SV năm học 2017 - 2018.