Tổng thống Mỹ Joe Biden: Đoàn kết là con đường duy nhất để tiến lên phía trước
Tổng thống Mỹ Joe Biden: Đoàn kết là con đường duy nhất để tiến lên phía trước

Bài phát biểu của tân Tổng thống Joe Biden chỉ dài 21 phút, trong đó nhắc đến những thách thức mà nước Mỹ đang đối mặt.

Tân Tổng thống Mỹ ký 15 sắc lệnh ngay sau khi nhậm chức

Ngày 20/1, ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu và bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách đã được người tiền nhiệm Donald Trump triển khai.

Việt Nam ủng hộ người dân Somalia trong nỗ lực hướng tới hòa bình, ổn định và phát triển

Ngày 20/1, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức đối thoại không chính thức với Bộ trưởng Ngoại giao Somalia Mohamed Abdirizik về tiến trình bầu cử và tình hình an ninh tại Somalia.

Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế thống nhất trong hỗ trợ Syria vượt qua thách thức

Sáng ngày 20/1, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã họp định kỳ hằng tháng về tình hình tại Syria bằng hình thức trực tuyến.

Phát hiện virus biến thể lây lan rất nhanh ở Bắc Kinh

Bắc Kinh vừa ghi nhận 2 ca bệnh là chủng virus biến thể tại Anh. Đây là điều rất đáng lo ngại bởi chủng virus này lây lan rất nhanh.

Kỳ quan Việt Nam được triển lãm trực tuyến trên toàn thế giới

Dự án quảng bá “Google Arts and Culture - Kỳ quan Việt Nam” trên nền tảng trực tuyến nhằm lưu trữ và quảng bá các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận cho thế giới chiêm ngưỡng, đã chính thức ra mắt vào ngày 21/1.

Có nên hiện thực hóa "hộ chiếu vaccine"?

Nhiều quốc gia vẫn đang tranh cãi về "hộ chiếu vaccine", theo đó người dân bắt buộc phải có giấy chứng nhận đã tiêm chủng vaccine Covid-19 mới được bay các chuyến bay quốc tế.

Những điều đặc biệt trong lễ nhậm chức của ông Biden

An ninh sẽ được thắt chặt nhất từ trước tới nay trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden sau cuộc hỗn loạn tại Tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ trở thành "pháo đài" trước ngày ông Biden nhậm chức

Việc Mỹ huy động quân đội, thắt chặt an ninh trước lễ nhậm chức của ông Joe Bide đã khiến Điện Capitol trở thành một "pháo đài".

Việt Nam kêu gọi các bên liên quan tại Cyprus tôn trọng chức năng của UNFICYP

Ngày 19/1, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã họp tham vấn định kỳ về tình hình tại Cộng hòa Cyprus và hoạt động của Lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Cyprus (UNFICYP).

CES 2021 thu hút lượng người tham gia kỷ lục nhờ tổ chức trực tuyến

Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng hàng đầu thế giới - CES 2021 vừa khai mạc ở thành phố Las Vegas, Mỹ. Điều đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành tại quốc gia này, CES năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Ít nhất 13 người thiệt mạng trong vụ lở đất ở Indonesia

Lực lượng cứu hộ hiện vẫn đang tìm kiếm 26 người vẫn mất tích sau khi hai trận lở đất ập vào một ngôi làng ở tỉnh Tây Java của Indonesia vào cuối tuần qua.

Năm mới chi tiêu sao cho thông minh và tiết kiệm

Sau một năm phải “oằn mình vật lộn" với Covid-19, giờ có lẽ là thời điểm thích hợp để mỗi người tự rút ra bài học cho mình về quản lý tài chính cá nhân cho năm mới.

Đồi Capitol “thất thủ” vì đâu?

"Lực lượng cảnh sát bảo vệ tòa nhà Quốc hội và các sĩ quan hành pháp liên tục bị tấn công bằng ống tuýp sắt cùng nhiều thứ vũ khí khác. Những người biểu tình quyết tâm xâm nhập tòa nhà Quốc hội với mục đích gây thiệt hại".

Đã tìm thấy hộp đen của chuyến bay xấu số Sriwijaya Air

Nhà chức trách Indonesia thông báo đã trục vớt thành công 1 trong 2 hộp đen của chiếc Boeing 737-500 mang số hiệu SJ-182 gặp tai nạn làm 62 người thiệt mạng hồi cuối tuần trước.

Thêm 1 thành phố tại Trung Quốc bị phong tỏa

Trung Quốc đã áp đặt thêm biện pháp ngăn chặn COVID-19 mới xung quanh Bắc Kinh, trong đó có quyết định phong tỏa thêm 1 thành phố.

Ả Rập Xê Út dự định xây thành phố "không carbon"

Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman mới đây đã tiết lộ kế hoạch xây dựng một thành phố không ô tô và khí thải carbon nằm trong dự án NEOM trị giá lên tới 500 tỉ USD.

Colombia xóa bỏ hàng trăm ngàn cây thuốc phiện

Chính phủ Colombia đã đánh bại kỷ lục diệt trừ cây coca trong năm thứ hai liên tiếp, mặc dù quốc gia này vẫn là nhà sản xuất cocaine hàng đầu thế giới.

Kenya đã thành công trong việc giảm tỷ lệ nhiễm HIV ở phụ nữ như thế nào?

Nghiên cứu từ các phòng khám chuyên khoa phòng chống và điều trị HIV cho phụ nữ mại dâm ở Nairobi đã phát hiện ra rằng số lượng xét nghiệm dương tính với HIV đã giảm hơn 2/3 từ năm 2008 đến năm 2017.

Ung thư có thể truyền từ mẹ sang con

Lần đầu tiên, các nhà khoa học phát hiện ra việc các bà mẹ có thể truyền tế bào ung thư của mình cho con trong khi sinh.

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô