Đẩy nhanh xác minh quốc tịch và danh tính nạn nhân

Cho tới nay, Tổng đài Bảo hộ công dân đã tiếp nhận thông tin của 14 gia đình đề nghị hỗ trợ xác minh, tìm kiếm người thân bị mất tích tại Anh.

Phụ nữ Italy: Thách thức nền chính trị toàn nam giới

PNTĐ-Kể từ khi Italy được thống nhất cuối thế kỷ 19, quốc gia này đã có 58 Thủ tướng và tất cả đều là nam giới. Chưa có phụ nữ nào tiến gần tới chức lãnh đạo Italy.

Sinh viên Mỹ: Nhọc nhằn gánh nặng học phí

PNTĐ-Sinh viên Mỹ tốt nghiệp năm 2018 đang mắc nợ học phí đại học nhiều hơn các khóa trước, cho thấy cuộc khủng hoảng vốn vay sinh viên đang phình to.

Nạn phân biệt đẳng cấp sâu sắc ở Ấn Độ

PNTĐ-Vụ việc một người cha thuê người giết chồng của con gái vì họ kết hôn không cùng đẳng cấp cho thấy vấn đề phân biệt đẳng cấp đang tồn tại sâu sắc trong xã hội Ấn Độ.

Nam Phi: Phụ nữ biểu tình phản đối bạo lực

PNTĐ-Hàng nghìn phụ nữ Nam Phi đã xuống đường phản đối việc Chính phủ thất bại trong xử lý tình trạng bạo lực gia tăng nhằm vào phụ nữ sau một loạt vụ tấn công dã man.

Tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020: Phụ nữ có vai trò “nặng ký”

PNTĐ-Phụ nữ hiện là lực lượng chiếm đa số trong số những người giúp việc cho các ứng cử viên tổng thống khi họ phát động chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Tranh cãi quanh dự luật cấm đẻ thuê ở Ấn Độ

PNTĐ-Nếu Quốc hội Ấn Độ thông qua dự luật Quản lý đẻ thuê, các trường hợp thuê phụ nữ Ấn Độ đẻ con như siêu sao điện ảnh Bollywood Shah Rukh Khan sẽ là bất hợp pháp.

Phụ nữ Trung Quốc: Có con đồng nghĩa với mất việc

PNTĐ-Các công ty Trung Quốc thường hỏi nữ ứng viên xin việc những câu hỏi như: họ đã kết hôn chưa, đã có con chưa và thường có điều kiện ràng buộc...

Người trẻ Hàn Quốc vào trại cai nghiện internet

PNTĐ-Ở Hàn Quốc, hầu như ai cũng có điện thoại thông minh và kết nối internet. Mặt trái là ngày càng nhiều người trẻ nghiện internet và phải vào trại cai nghiện.

“Bộ tứ” nữ Nghị sĩ Mỹ trong cuộc chiến sắc tộc

PNTĐ-Gần đây, bốn nữ Nghị sĩ da màu trong Quốc hội Mỹ đã trở thành tâm điểm của truyền thông, đặc biệt là sau khi họ trở thành tâm điểm chỉ trích của Tổng thống Donald Trump.

“Ốc đảo” làm việc cho phụ nữ Saudi Arabia

PNTĐ-Nhà máy thực phẩm Luna ở ngoại ô Đông Nam Jeddah, Saudi Arabia là nơi mà phụ nữ có một chỗ làm việc riêng rộng mênh mông.

Nhật Bản khủng hoảng chỗ trông trẻ

PNTĐ-Khi Nghị sĩ Nhật Bản Yuka Ogata định mang con 7 tháng tuổi vào nghị viện thành phố, bà hy vọng sẽ tạo tiền lệ cho các bà mẹ làm việc.Tuy nhiên, cuối cùng, bà bị buộc phải rời đi...

Bán hết tài sản, cả nhà cùng nhau vòng quanh thế giới

PNTĐ-Trong hành trình, họ đã có thể giáo dục và dạy con về những nền văn hóa khác nhau trên thế giới, giúp các con có động lực và cảm hứng để sống cuộc đời một cách trọn vẹn nhất.

Giới trẻ Trung Quốc kiệt sức vì hiện tượng 996

PNTĐ-Wang Shichang làm việc 12 giờ mỗi ngày suốt 6 ngày mỗi tuần. Mới cưới vợ mà anh bận tới nỗi hiếm khi có thời gian cho vợ...

Dùng công nghệ “trị” kẻ biến thái

PNTĐ-Đó là ứng dụng điện thoại di động Digi Police (Cảnh sát Kỹ thuật số) do cảnh sát Nhật Bản phát triển.

Trao quyền cho phụ nữ là cần thiết

PNTĐ-Hội nghị Thượng đỉnh G20 năm 2019 bàn 8 chủ đề để đảm bảo phát triển bền vững toàn cầu, trong đó có chủ đề Trao quyền cho phụ nữ.

“Cơ thể của tôi, lựa chọn của tôi”

PNTĐ-Hàng nghìn phụ nữ đã tập trung tại các thành phố khắp nước Mỹ những ngày qua để phản đối lệnh cấm phá thai mà một số bang thông qua.

Báo động tình trạng tự tử ở người trẻ Nhật Bản

PNTĐ-Số trẻ em và thiếu niên tự tử ở Nhật Bản đã đạt mức cao nhất trong 30 năm qua.

4 phụ nữ “tạo sóng” năm 2018

PNTĐ-Năm 2018 đã sắp kết thúc với sự ghi nhận của 4 gương mặt nữ giới nổi bật. Họ đã khiến cộng đồng nức lòng vì sự quả cảm, tinh thần mạnh mẽ của phụ nữ.