Hà Nội: Từ tháng 6/2024, thí điểm phân loại rác thành 4 nhóm

CHÂU ANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ tháng 6/2024, 23 phường, quận tại TP Hà Nội sẽ triển khai thí điểm phân chia rác thành 4 loại, sau đó sẽ xem xét triển khai trên toàn thành phố trong năm 2026.

Hà Nội: Từ tháng 6/2024, thí điểm phân loại rác thành 4 nhóm - ảnh 1

Theo Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO), 5 quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Nam Từ Liêm sẽ thí điểm phân loại rác tại nguồn từ tháng 6/1024 đến quý I/2025. Sau đó, các quận tổ chức rút kinh nghiệm, điều chỉnh phương án để tiếp tục thí điểm giai đoạn 2 trong thời gian còn lại của năm 2025.

Những số liệu, kinh nghiệm thực tế cho Đề án phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt là cơ sở để chuẩn bị phân loại rác tại nguồn trên toàn TP Hà Nội trong năm 2026.

Tin cùng chuyên mục

Cơ hội và thách thức của kinh tế số trong kỷ nguyên mới

Cơ hội và thách thức của kinh tế số trong kỷ nguyên mới

(PNTĐ) - Báo Kinh tế và Đô thị vừa tổ chức diễn đàn "Phát triển kinh tế số: Cơ hội và thách thức trong kỷ nguyên mới". Diễn đàn quy tụ các chuyên gia, cơ quan quản lý và doanh nghiệp nhằm bàn giải pháp xây dựng nền kinh tế số bền vững, hội nhập quốc tế.
Khởi tố Giám đốc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Mailisa

Khởi tố Giám đốc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Mailisa

(PNTĐ) - Ngày 21/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đã khởi tố vụ án “Buôn lậu", xảy ra tại Công ty MK Skincare và các đơn vị, địa phương liên quan; đồng thời, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Phan Thị Mai, Giám đốc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Mailisa và 07 đối tượng liên quan về tội “Buôn lậu”.
Người phụ nữ còn một tay: Hạnh phúc là lựa chọn kiên cường

Người phụ nữ còn một tay: Hạnh phúc là lựa chọn kiên cường

(PNTĐ) - Trong cuộc sống, ai cũng phải đối mặt với những thử thách lớn, những biến cố đau đớn đến mức khiến chỉ muốn dừng lại, buông xuôi, giống như một dấu chấm hết. Nhưng với một số người, họ coi những khó khăn đó như một quãng nghỉ. Quãng nghỉ giúp họ ngừng lại một chút để lấy lại sức mạnh, lau đi nước mắt, rồi sau đó tiếp tục câu chuyện của cuộc đời mình. Chị Nguyễn Thị Kim Quý là người như vậy, chị đã tự quyết định con đường mình sẽ đi, thay vì để số phận định đoạt.