Biểu tượng  của quyền lực “mềm” ở Trung Quốc

Biểu tượng của quyền lực “mềm” ở Trung Quốc

(PNTĐ) - Bà Bành Lệ Viên, phu nhân của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã mở đầu trào lưu mới cho các đệ nhất phu nhân Trung Quốc tiếp theo tham gia tích cực hơn vào công việc chung của đất nước.
Nghĩa tình hậu phương, quân đội nơi miền biên viễn

Nghĩa tình hậu phương, quân đội nơi miền biên viễn

(PNTĐ) - Những cái nắm tay thật chặt, những ánh mắt trìu mến như người thân đi xa lâu ngày gặp lại, những món quà hậu phương tuy giản dị, mà chứa đựng, gửi gắm biết bao tình cảm chân thành, cùng sự động viên như của người thân đối với ruột thịt nơi tiền tuyến. Đó chính là tình cảm đã được bồi đắp qua nhiều năm tháng nghĩa tình hậu phương - quân đội mà Hội LHPN Hà Nội với các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng các địa phương kết nghĩa và chị em phụ nữ tại những nơi đoàn có dịp đến thăm.
Người phụ nữ mang tình yêu thiên văn đến với trẻ em

Người phụ nữ mang tình yêu thiên văn đến với trẻ em

(PNTĐ) - Nhà thiên văn học Susan Murabana ở Kenya đang nỗ lực truyền tình yêu thiên văn cho trẻ em nghèo tại quê hương thông qua chương trình ngắm sao đêm mang tên “Du lịch qua kính viễn vọng” (Travelling Telescope). Không chỉ có mong muốn mang niềm yêu thích thiên văn học cho nhiều trẻ em và người dân, Susan còn mong ước sẽ sớm được nhìn thấy người phụ nữ châu Phi đầu tiên bay vào vũ trụ.
Chỉ mất 10 phút là đã có bữa tiệc nhẹ ngày Tết

Chỉ mất 10 phút là đã có bữa tiệc nhẹ ngày Tết

(PNTĐ) - Nếu món ăn bạn lựa chọn đã tinh tế, thì việc chuẩn bị sẽ không tốn nhiều công. Một gợi ý để bạn tham khảo là các món đồ nguội nhập khẩu từ Tây Ban Nha, sẽ chỉ cần một chút thời gian trình bày là bạn đã có thể tự tin đãi khách.
“Nữ tướng” đầu tiên của lực lượng Hải quân Mỹ

“Nữ tướng” đầu tiên của lực lượng Hải quân Mỹ

(PNTĐ) - Nữ Đô đốc Lisa Franchetti đã làm nên lịch sử khi trở thành Tư lệnh Hải quân Mỹ. Bà Franchetti cũng ghi tên mình vào lịch sử khi trở thành người phụ nữ đầu tiên của Mỹ phục vụ trong Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân - cơ quan gồm 8 tướng lĩnh hàng đầu quân đội, có nhiệm vụ cố vấn cho Tổng thống về các vấn đề quân sự.