Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa trong thời kỳ mới

Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa trong thời kỳ mới

(PNTĐ) - Chiều ngày 29/11, Hội thảo quốc gia “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới” tiếp tục phiên thảo luận thứ 2 - “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa trong thời kỳ mới”.
Brazil,  chạm vào  miền hoang dã...

Brazil, chạm vào miền hoang dã...

Lần nào bay châu Mỹ, chẳng hiểu run rủi cơ trời thế nào, tôi cũng đều vô tình hay hữu ý lấy Brazil với những Sao Paulo, Rio De Janeiro làm “căn cứ địa” trước khi đi đâu đó tiếp hay lẩn mẩn trở về đâu đó. Có lẽ vì Brazil rộng lớn và hiện đại hàng đầu ở khu vực Nam Mỹ, nên tiện đi đường trời.
Nỗi nhớ gửi trùng khơi

Nỗi nhớ gửi trùng khơi

Căn hộ chung cư tôi ghé thăm trước khi bước chân lên chuyến tàu công tác Trường Sa giống hệt như hàng trăm căn hộ ở khu đô thị. Nhà không có đàn ông, từ việc lớn trong gia đình như họ mạc, con cái, đến cái quạt, ti-vi bị hỏng, bắc ghế đóng đinh lên tường… cũng chỉ một tay người phụ nữ.
Mười bốn ngày cách ly và những ký ức không quên

Mười bốn ngày cách ly và những ký ức không quên

Đó là những ký ức về tình cảm gắn bó giữa những người xa lạ; về hình ảnh các cán bộ y tế, quân đội coi sóc khu cách ly với sự chu đáo, tận tình, hết lòng vì dân. Và trên hết, "những ngày tháng ở đây chúng tôi lại thêm yêu Tổ quốc của mình, thêm tự hào mình là một công dân Việt Nam".