Triển khai hiệu quả  mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Triển khai hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

(PNTĐ) - Tại địa bàn xã Đại Đồng, những ngày đầu năm học 2022-2023, thường xảy ra tình trạng phụ huynh đưa đón học sinh đi học dừng, đỗ xe ngay dưới lòng đường, ngay trước cổng trường, đi ngược chiều, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, gây ách tắc cục bộ và mất an toàn giao thông tại khu vực trường học trên địa bàn xã
Nghịch lý có hệ thống thoát nước, nhưng... nước không thoát!

Nghịch lý có hệ thống thoát nước, nhưng... nước không thoát!

(PNTĐ) -Biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp cùng với đó là các trận mưa lớn không theo quy luật thời gian qua đã khiến hệ thống thoát nước ở TP Hà Nội quá tải. Theo các chuyên gia đô thị, đã đến lúc Thủ đô cần có những giải pháp quyết liệt hơn để giảm thiểu tình trạng có hệ thống thoát nước nhưng… nước lại không thoát.
Cơ quan nhà nước có lỗi, sao dân phải chịu?

Cơ quan nhà nước có lỗi, sao dân phải chịu?

(PNTĐ) - Thời gian qua, tôi phải giải quyết một số thủ tục giấy tờ liên quan đến các cơ quan Nhà nước. Trong đó, một số trường hợp, do cơ quan Nhà nước làm sai quy định nhưng cuối cùng, tôi lại trở thành người có lỗi và phải chấp nhận đi “sửa sai” cho cơ quan Nhà nước.
Từ ngày 8/2: Xe buýt Hà Nội hoạt động 100% công suất

Từ ngày 8/2: Xe buýt Hà Nội hoạt động 100% công suất

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Hà Nội, từ ngày 8/2, 118 tuyến xe buýt trợ giá trên địa bàn TP Hà Nội hoạt động 100% công suất sau nhiều ngày hoạt động một nửa số lượng chuyến để phòng chống dịch Covid-19. Thời gian hoạt động từ 5h30 đến không quá 21h hàng ngày tùy theo đặc thù từng chuyến
Ba thập kỷ lặng thầm bảo vệ an ninh chính trị

Ba thập kỷ lặng thầm bảo vệ an ninh chính trị

Năm 2020 - tròn 30 năm, chị Nghiêm Thị Minh Hương vinh dự khoác trên mình bộ quân phục của lực lượng cảnh sát nhân dân. Tháng 10/2020, kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, đại tá Nghiêm Thị Minh Hương vinh dự được Hội LHPN Hà Nội trao tặng danh hiệu “Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu”.