THIỆT THÒI DO THIẾU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT

THIỆT THÒI DO THIẾU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT

(PNTĐ) -Nhiều người khi kết hôn cho rằng “quan trọng gì cái tờ giấy đăng ký, quan trọng là tình yêu thương và mong muốn được ở với nhau, chứ khi đã không còn tình cảm, tờ hôn thú cũng không giữ được người ở lại”. Điều này không sai, nhưng không hoàn toàn đúng, nhiều người “sống dở chết dở” với việc chung sống… mà không đăng ký kết hôn.
“Xóa mù” công nghệ, tỉnh táo trước thủ đoạn lừa đảo

“Xóa mù” công nghệ, tỉnh táo trước thủ đoạn lừa đảo

(PNTĐ) - Trước nhiều vụ việc các đối tượng mạo danh công an để gọi điện đe dọa, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong thời gian gần đây, Công an thành phố Hà Nội đã khuyến cáo người dân cần cảnh giác trước thủ đoạn trên, đồng thời tăng cường “xoá mù” công nghệ để không rơi vào bẫy lừa đảo.
Các ông bà đã lần lượt vằng bóng

Các ông bà đã lần lượt vằng bóng

(PNTĐ) -Hôm nay, tôi đèo bà nội đi thăm anh trai của bà năm nay đã 89 tuổi đang nằm viện. Nghe các bác sĩ nói, ông như ngọn đèn sắp cạn dầu, việc phục hồi rất khó khăn. Giờ, chỉ đợi lúc dầu cạn, ngọn đèn ấy sẽ không còn sáng nữa.
MẸ TÔI

MẸ TÔI

(PNTĐ) -Viết về một đề tài quen thuộc nhưng "Mẹ tôi" của Trần Thị Huyền Trang - rút từ tập "Bài thơ tặng mẹ" NXB Hội nhà văn 2008 - có sự cảm nhận riêng độc đáo...
BÀI HỌC TỪ MỘT PHIÊN TÒA

BÀI HỌC TỪ MỘT PHIÊN TÒA

(PNTĐ) - Cho rằng bị hại đã có người yêu nhưng vẫn tán tỉnh bạn gái mình, Đặng Văn Sinh (sinh năm 2000, quê ở huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) rủ bạn đánh “dằn mặt” bị hại, khiến bản thân vướng vào lao lý. Đây cũng là bài học về cách ứng xử văn minh và tôn trọng pháp luật trong tình yêu cho các bạn trẻ.
Để Nghị quyết Đại hội XIII  thực sự “thấm” vào từng cán bộ, hội viên phụ nữ

Để Nghị quyết Đại hội XIII thực sự “thấm” vào từng cán bộ, hội viên phụ nữ

(PNTĐ) - Sau 3 ngày học tập, triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức trong tháng 4 vừa qua, các cấp Hội PN cả nước đã cơ bản nắm vững những nội dung cốt lõi nhất, nhiệm vụ và điểm mới để triển khai hoạt động Hội nhiệm kỳ 2022-2027.