1.482 phương tiện đăng ký mới trong tuần đầu tiên phân cấp về công an xã

AN TÚ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 21/5 đến nay, 17 huyện và 1 thị xã đã làm thủ tục đăng ký mới cho tổng số 1.482 trường hợp,trong đó đăng ký mới ô tô 446 trường hợp, sang tên 102 trường hợp, thu hồi 10 trường hợp, cấp đổi biển số, đăng ký 18 trường hợp và chuyển đến 50 trường hợp.

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) thống kê, qua một tuần thực hiện phân cấp đăng ký phương tiện ô tô xe máy về công an cấp huyện và xã, thị trấn trên địa bàn thành phố Hà Nội, đạt kết quả tốt, không có trường hợp nào khiếu nại về thủ tục hành chính, đa số người dân đến làm thủ tục đăng ký xe máy tại công an xã, thị trấn đều hài lòng về thái độ phục vụ, cũng như chuyên môn của cán bộ công an cơ sở.

1.482 phương tiện đăng ký mới trong tuần đầu tiên phân cấp về công an xã - ảnh 1
Cán bộ CSGT thực hiện đăng ký phương tiện giao thông cho người dân. Ảnh: Bộ Công an

Công an 183 xã đã làm thủ tục đăng lý 856 mô tô, trong đó đăng ký mới 640 trường hợp, sang tên 93 trường hợp, thu hồi 11 trường hợp, cấp đổi biển số, đăng ký 98 trường hợp, chuyển đến 14 trường hợp. Trong quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ đều tuyên truyền về lợi ích khi người dân tham gia đăng ký phương tiện qua dịch vụ cổng dịch vụ công, đã có 10 trường hợp đăng ký trực tuyến phương tiện là ô tô do thiếu một số giấy tờ. Những trường hợp này đều được giải quyết giảm được thời gian đi nộp thuế và giải quyết các thủ hành chính khác.

Công an thành phố Hà Nội đánh giá, hiện tại công an 183 xã, 17 huyện và 1 thị trấn đã bảo đảm đáp ứng đủ điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng nhiệm vụ mới phân cấp đăng ký phương tiện về cơ cở theo quy định của Bộ Công an. Việc phân cấp này đã giảm tải cho lực lượng cảnh sát giao thông để tập trung đáp ứng các nhiệm vụ chuyên môn khác.

Công tác quản lý phương tiện hàng ngày vẫn do Phòng Cảnh sát giao thông thống kê theo đúng chức năng và nhiệm vụ. Ngoài việc phối hợp về chuyên môn thống kê số liệu hàng ngày, Phòng Cảnh sát giao thông đã chủ động tập huấn cho hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ công an cơ sở công tác đăng ký và quản lý phương tiện.

Tin cùng chuyên mục

Biện pháp nào để hạn chế “uống thả ga” sau Covid-19 ?

Biện pháp nào để hạn chế “uống thả ga” sau Covid-19 ?

(PNTĐ) -Từ đầu năm đến nay, số người chết do tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn thành phố Hà Nội chỉ giảm khoảng 1,07% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn nhiều so với mục tiêu đề ra. Đáng nói, nhiều vụ TNGT có hậu quả nghiêm trọng, do người vi phạm nồng độ cồn là cán bộ, người lao động làm việc trong cơ quan Nhà nước gây ra.