Ấm ức cho bạn thân mượn đất thế chấp vay vốn, người đàn ông phạm tội Giết người

Chia sẻ

Ngày 19/10, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Phùng Văn Quý (SN 1968, ở Ba Vì, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Văn Đ (SN 1971, ở Ba Vì).

Theo cáo trạng, Quý và anh Đ có mối quan hệ thân thiết với nhau. Do cần tiền để làm ăn kinh tế, anh Đ đã hỏi mượn thửa đất của vợ chồng Quý đang ở để thế chấp ngân hàng vay vốn.

Bị cáo tại ToàBị cáo tại Toà

Vì muốn giúp bạn nên Quý đã đồng ý, song anh Đ đã không trả nợ ngân hàng, dẫn đến ngân hàng theo cam kết, dẫn đến việc Quý “mất nhà”.

Để “chuộc” lại nhà cho Quý, anh Đ đề nghị Quý bỏ ra 200 triệu đồng, số tiền còn lại anh Đ sẽ bỏ ra. Quý đồng ý và thống nhất hẹn đến ngày 13/9/2020, anh Đ sẽ đưa cho Quý số tiền 630 triệu đồng còn lại.

Song đến ngày 16/9/2020, anh Đ vẫn không có tiền trả Quý. Anh Đ đến nhà Quý nói không có tiền, đồng thời Quý vay hộ tiền, anh sẽ trả lãi. Do mất niềm tin vào bạn, Quý không vay mà giới thiệu cho anh Đ chỗ vay tiền. Tuy nhiên, vì lãi suất cao, anh Đ không vay.

Lúc này, Quý yêu cầu anh Đ viết cam kết: “Đúng 10 giờ ngày 17/9/2020 phải đưa 630 triệu đồng cho Quý” nhưng anh Đ không viết. Bực tức về việc bản thân đã thế chấp đất để giúp đỡ anh Đ vay vốn ngân hàng nhưng sắp bị mất đất, Quý vớ lấy con dao gần đó, đâm 1 nhát vào mạn sườn anh Đ. Anh Đ chạy ra ngoài sân thì Quý đuổi theo đâm tiếp nhiều cái vào người.

Bị Quý đánh, anh Đ chạy đến nghĩa trang thôn (cách nhà Quý khoảng 300m) thì Quý đuổi kịp, tiếp tục dùng dao đâm nhiều nhát vào bụng, mặt tay… Anh Đ cầu cứu mọi người thì Quý nói với những người can ngăn: “Nó cướp đất của tao, tao không còn chỗ ở nữa, tao phải cho nó chết”; “Không phải việc của mày, mai ngân hàng đến bán đấu giá nhà tao rồi, tao phải cho thằng này chết, sau đó ra đầu thú công an”.

Sau đó, Quý còn dùng dao đâm người can ngăn nhưng không trúng. Thấy vậy, người dân gần đó và công an xã đã xông vào can ngăn, bắt giữ Quý.

Về phía anh Đ, do được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nên may mắn thoát chết, bị tổn hại 75% sức khỏe.

Với hành vi nêu trên, Quý bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên 14 năm tù về tội “Giết người”.

TÚ AN

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo 4 hình thức lạm dụng, trục lợi các quỹ bảo hiểm

Cảnh báo 4 hình thức lạm dụng, trục lợi các quỹ bảo hiểm

(PNTĐ) -Thời gian qua, nhằm hạn chế các hành vi gian lận, trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH), BHTN, BHYT, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn BHXH các tỉnh, thành phố chủ động, quyết liệt triển khai các giải pháp phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHTN, BHYT. Nhiều hành vi vi phạm đã được phát hiện và xử lý kịp thời.
Ngày 2/9 toàn quốc xảy ra 30 vụ tai nạn giao thông

Ngày 2/9 toàn quốc xảy ra 30 vụ tai nạn giao thông

(PNTĐ) -Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an, trong ngày 2/9, toàn quốc xảy ra 30 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm tử vong 18 người, bị thương 23 người. Đường sắt, đường thủy không xảy ra tai nạn.. Lực lượng CSGT các tỉnh, thành phố đã phát hiện xử lý 8.868 trường hợp vi phạm giao thông.