Cầu Giấy: Một nhà hàng tổ chức cho khách hát karaoke giữa mùa dịch

Chia sẻ

Sáng ngày 26/5, ãnh đạo Công an phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) cho biết, Công an phường đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc nhà hàng Itaewon (có địa chỉ tại Khu đô thị Nam Trung Yên) tổ chức cho khách hát giữa mùa dịch lên Công an quận, UBND quận để xử lý theo đúng quy định.

Trước đó, sự việc xảy ra vào cuối giờ chiều ngày 15/5, đoàn kiểm tra liên ngành phường Yên Hòa khi tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn đã phát hiện nhà hàng Itaewon đang tổ chức cho khách hát.

Bất chấp lệnh giãn cách, một nhà hàng vẫn cho khách hát karaokeBất chấp lệnh giãn cách, một nhà hàng vẫn cho khách hát karaoke.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tổng cộng bên trong các phòng hát tại cả 3 tầng của nhà hàng Itaewon đang có khoảng 35 người “bay lắc” theo tiếng nhạc sập xình. 

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản hiện trường. 

Nhà hàng Itaewon cũng đã từng tổ chức cho khách hát tại 1 trong tổng số 5 phòng hát phục vụ khách vào ngày 5/5. Khi làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động của cơ sở.

Đoàn kiểm tra sau đó đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt cơ sở với số tiền 39 triệu đồng đối với các hành vi vi phạm gồm; kinh doanh karaoke không phép theo quy định tại Nghị định 158/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo và hành vi kinh doanh hộ gia đình không có giấy phép kinh doanh theo quy định tại Nghị định 50 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

AN TÚ

Tin cùng chuyên mục

Vụ bé trai bị nhét vào tủ đông ở Hà Nam: Hành vi của đối tượng quá man rợ

Vụ bé trai bị nhét vào tủ đông ở Hà Nam: Hành vi của đối tượng quá man rợ

(PNTĐ) - Liên quan đến vụ việc cháu N.H.Đ. (SN 2019, trú tại xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, Hà Nam) được phát hiện bị nhét trong tủ đông lạnh, nghi vấn do bị bạo hành. Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Hà Nam đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Trường Giang (SN 1997, trú tại thôn 8, xã Chính Lý, Lý Nhân) về tội giết người.