Chủ nhà ra ngoài quên khóa cửa, kẻ gian đột nhập trộm hơn 100 triệu đồng

Chia sẻ

Ngày 12/4, Công an quận Hà Đông, thành phố Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Huy Trường (sinh năm 2001, trú tại xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 17h ngày 5/4, Công an phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông nhận được báo về vịệc gia đình chị N bị kẻ gian đột nhập, lấy cắp số tiền hơn 100 triệu đồng. Thời điểm xảy ra vụ trộm, gia đình chị N đi vắng và quên không khóa cửa. Lợi dụng sơ suất của chủ nhà, kẻ gian đã lẻn vào, lục tủ lấy toàn bộ số tiền mặt hơn 100 triệu đồng.

Đối tượng Trường tại cơ quan công anĐối tượng Trường tại cơ quan công an

Sau khi nhận được tin báo, công an phường Yên Nghĩa và Công an quận Hà Đông đã trích xuất camera an ninh quanh khu vực nhà chị N sinh sống, phát hiện đối tượng gây án đeo khẩu trang, dáng người dong dỏng, đi xe máy kiểu wave…

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Hà Đông phối hợp với các đơn vị chức năng đã xác định, bắt giữ đối tượng trộm cắp là Đỗ Huy Trường. Tại cơ quan công an, đối tượng Trường khai nhận, mới ra tù tháng 2022 và đang làm nghề thợ xây tự do.

Chiều 5/4, trong lúc đi xe máy từ nhà đến khu vực phường Yên Nghĩa, Trường phát hiện nhà chị N đi vắng, cửa không khóa nên đã lẻn vào lục lọi, lấy cắp tiền. Sau khi lấy được hơn 100 triệu đồng, ngày 6/4, đống tượng đã nộp vào tài khoản ngân hàng để chi tiêu cá nhân. Cho đến khi bị bắt, đối tượng đã tiêu khoảng 20 triệu đồng để mua điện thoại di động… Được biết, đối tượng Trường từng co 3 tiền án đều về tội trộm cắp tài sản.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

AN TÚ

Tin cùng chuyên mục

Triển khai công tác kiểm tra về phòng, chống tham nhũng tiêu cực

Triển khai công tác kiểm tra về phòng, chống tham nhũng tiêu cực

(PNTĐ) -Ngày 27/5/2022, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do đồng chí Nguyễn Văn Yên, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm Phó Trưởng đoàn đã có buổi làm viêc tại Đảng bộ Công an thành phố Hà Nội để triển khai công tác kiểm tra theo Kế hoạch số 18-KH/BCĐTW của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tiêu cực.
SOS tình trạng đuối nước mùa nắng nóng

SOS tình trạng đuối nước mùa nắng nóng

(PNTĐ) - Đuối nước là một tình trạng rất thường gặp, nhất là vào mùa hè, xảy ra trong khi tham gia các hoạt động dưới nước. Đuối nước có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào, kể cả những người bơi thành thạo cũng có thể bị đuối nước. Nếu không được cấp cứu kịp thời, xử lý đúng cách có thể để lại các tổn thương nặng nề lên tim, phổi, thần kinh, thậm chí gây ngừng tim, ngừng thở và tử vong.
Bắt giữ 30 đối tượng trong đường dây “tín dụng đen” có yếu tố nước ngoài

Bắt giữ 30 đối tượng trong đường dây “tín dụng đen” có yếu tố nước ngoài

(PNTĐ) - Công an thành phố Hà Nội cho biết, ngày 25/5, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia.