Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tổ chức đoàn khảo sát công tác phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội

Chia sẻ

Ngày 16/3, Công an thành phố Hà Nội phối hợp Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) đã có buổi làm việc với đoàn khảo sát về PCCC&CNCH của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).

Buổi khảo sát nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản” do Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) thực hiện.

Công an thành phố chụp ảnh lưu niệm với Đoàn khảo sát về PCCC& CNCH của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA)Công an thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với Đoàn khảo sát về phòng cháy chữa cháy và cứu. nạn cứu hộ của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA)

Tại buổi khảo sát tại Công an thành phố Hà Nội, các bên đã trao đổi thông tin về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, thực trạng, nhu cầu trang thiết bị phương tiện, cơ sở vật chất và nâng cao năng lực của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Thủ đô.

Tại buổi làm việc, các chuyên gia Nhật Bản cũng chia sẻ một số kỹ năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộTại buổi làm việc, các chuyên gia Nhật Bản cũng chia sẻ một số kỹ năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Ngay sau đó, đoàn công tác cũng đã khảo sát thực tế về kỹ năng thao diễn chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an thành phố Hà Nội; đồng thời, chia sẻ một số kỹ năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của một số chuyên gia Nhật Bản; khảo sát thực tế về cơ sở vật chất tại Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thuộc quận Hai Bà Trưng và một số khu dân cư, toà nhà cao tầng, hiện đại tại thành phố Hà Nội...

Việc khảo sát đặc điểm, tình hình công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Hà Nội và các địa phương sẽ giúp các chuyên gia nghiên cứu, xây dựng chương trình huấn luyện nâng cao năng lực phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đầu tư trang thiết bị phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam.

QUỲNH AN

Tin cùng chuyên mục