Đề nghị điều tra làm rõ vụ xâm hại tình dục dẫn đến có con trên địa bàn

Chia sẻ

Hội LHPN huyện Đông Anh đã có công văn gửi Công an huyện Đông Anh đề nghị điều tra, làm rõ vụ việc xâm hại trẻ em dẫn đến có con xảy ra trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của Hội LHPN huyện Đông Anh, ngày 22/2/2021, Hội nhận được báo cáo của Hội Phụ nữ cơ sở về vụ việc có một cháu gái 14 tuổi (hiện đang là học sinh lớp 8) mang bầu, sinh con.

Theo ghi nhận ban đầu, tối ngày 14/2/2021, cháu M bị đau bụng nên gia đình đưa đi bệnh viện cấp cứu thì phát hiện cháu có thai và vỡ ối. Trong đêm, cháu sinh thường được bé gái 2,5 tuổi. Gia đình đã gặng hỏi, cháu cho biết đã bị một dối tượng tên C (SN 1970, trú cùng địa phương) xâm hại, dẫn đến có thai, sinh con.

Đến sáng ngày 17/2/2021, gia đình cháu M đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an về hành vi xâm hại tình dục với trẻ vị thành niên của đối tượng C. Hiện tại, cháu M và em bé sức khoẻ ổn định, gia đình đang chờ kết quả điều tra từ phía cơ quan công an.

Hiện cơ quan công an đã bắt giữ đối tượng xâm hại, đồng thời, tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Nhận được tin báo, Hội LHPN huyện Đông Anh đã trực tiếp xuống nhà cháu bé để động viên, thăm hỏi, tặng hoà, đồng thời chỉ đạo Hội LHPN xã hỗ trợ, hướng dẫn gia đình làm các thủ tục bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng đối với cháu M và em bé.

Thực hiện chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em trên địa bàn, Hội LHPN huyện Đông Anh cũng đã có công văn gửi Công an huyện Đông Anh đề nghị cơ quan điều tra, Công an huyện Đông Anh tiến hành xác minh, điều tra làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm đối tượng xâm hại trẻ em, đồng thời có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời cháu M và em bé trong quá trình làm mẹ.

TÚ AN

Tin cùng chuyên mục

Triển khai công tác kiểm tra về phòng, chống tham nhũng tiêu cực

Triển khai công tác kiểm tra về phòng, chống tham nhũng tiêu cực

(PNTĐ) -Ngày 27/5/2022, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do đồng chí Nguyễn Văn Yên, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm Phó Trưởng đoàn đã có buổi làm viêc tại Đảng bộ Công an thành phố Hà Nội để triển khai công tác kiểm tra theo Kế hoạch số 18-KH/BCĐTW của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tiêu cực.
SOS tình trạng đuối nước mùa nắng nóng

SOS tình trạng đuối nước mùa nắng nóng

(PNTĐ) - Đuối nước là một tình trạng rất thường gặp, nhất là vào mùa hè, xảy ra trong khi tham gia các hoạt động dưới nước. Đuối nước có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào, kể cả những người bơi thành thạo cũng có thể bị đuối nước. Nếu không được cấp cứu kịp thời, xử lý đúng cách có thể để lại các tổn thương nặng nề lên tim, phổi, thần kinh, thậm chí gây ngừng tim, ngừng thở và tử vong.
Bắt giữ 30 đối tượng trong đường dây “tín dụng đen” có yếu tố nước ngoài

Bắt giữ 30 đối tượng trong đường dây “tín dụng đen” có yếu tố nước ngoài

(PNTĐ) - Công an thành phố Hà Nội cho biết, ngày 25/5, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia.