Đi trả thù, nhóm thanh niên bị chém trọng thương

Chia sẻ

Mang đao đi trả thù, Đức được bạn khuyên bỏ “đồ” xuống để nói chuyện nên thực hiện theo. Đức không ngờ ngay sau đó bị đối phương trộm đao chém suýt chết.

VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Đăng Vũ (SN 1999, ở huyện Thường Tín, Hà Nội) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Phạm Minh Đức (SN 2000) và Bùi Bình Phương (SN 1999, cùng trú tại huyện Thường Tín).

Trong vụ án này, Phương vừa là bị hại, vừa bị truy tố về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Ngoài Phương, VKS cũng truy tố 7 bị can khác về tội “Cố ý gây thương tích” gồm Phạm Minh Đức (SN 2000, ở huyện Thường Tín), Nguyễn Ngọc Quang (SN 2001, ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội), Nguyễn Hoàng Anh (SN 1995, ở Thường Tín)…

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ

Theo hồ sơ vụ án, tối 20/11/2019, Nguyễn Đăng Vũ, Nguyễn Ngọc Quang và nhiều người khác rủ nhau đi ăn ốc ở một quán ốc trên địa bàn xã Minh Cường (huyện Thường Tín). Khi đang ăn, nhóm của Vũ thấy nhóm Bùi Bình Phương và Phạm Minh Đức đi đến quán hỏi: “Thằng nào đánh em tao”. Bởi trước đó, 2 người em của Phương bị 4-5 đối tượng chặn lại đánh tại quán ốc. Nghe Đức hỏi, Vũ đáp: “Không phải bọn tao”.

Trong khi đó, Quang lại đứng dậy cầm ghế nhựa ném về phía Đức nhưng không trúng. Thấy hai bên xô xát, cãi nhau, những người có mặt ở quán ốc đã can ngăn. Do đó, nhóm của Đức ra về, sau đó đến nhà bạn. Bực tức vì bị nhóm của Vũ chửi, ném ghế, Đức đã về nhà lấy thanh đao mang ra để ở quán nước của gia đình. Thấy Đức bỏ đi, Phương đã rủ nhiều người khác đi tìm.

Gặp nhau, Đức rủ cả nhóm đến quán ốc đánh nhau với nhóm của Vũ. Đến nơi, Đức và một người khác đi ra chỗ Vũ chửi và thách thức đánh nhau. Khi được người quen của hai bên khuyên can để “đồ xuống để nói chuyện”, Đức đã làm theo.

Tuy nhiên, khi đang nói chuyện với bạn, Đức bất ngờ bị Vũ đi vòng ra phía sau, dùng chính thanh đao do Đức mang đến chém 1 nhát. Nhanh chân tránh được cú chém bất ngờ thứ nhất, Đức phải giơ tay ra đỡ nhát thứ hai, sau đó bỏ chạy ra đường quốc lộ.

Chứng kiến cảnh Đức bị chém, Phương lao vào căn ngăn nên bị Vũ chém một nhát vào vùng trán. Quá trình giằng co đao với Đức, Phương ngã xuống đất nên bị Đức dùng thêm chân đá nhiều cái vào đầu, mặt. Một số người khác của hai nhóm cũng xông vào đánh nhau.Cuộc ẩu đả chỉ dừng lại khi được những người khác can ngăn. Do được cấp cứu kịp thời, cả hai may mắn thoát chết.

Theo kết luận giám định thương tích, Đức bị tổn hại 23% sức khỏe, Phương bị tổn hại 36%.

TÚ AN

Tin cùng chuyên mục

Án mạng trên đường Láng Hạ: Bắt giữ thêm tài xế taxi

Án mạng trên đường Láng Hạ: Bắt giữ thêm tài xế taxi

(PNTĐ) - Ngày 19/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã bắt giữ Lê Tùng Lâm (sinh năm 1995, trú tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), là tài xế điều khiển xe chở đối tượng gây ra vụ án giết người trên phố Láng Hạ để điều tra về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật".