Dùng thân mình để sơ cứu nạn nhân bị co giật qua cơ nguy kịch

Chia sẻ

Phát hiện một thanh niên có dấu hiệu ngã quỵ, các cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Bắc Từ Liêm đã nhanh chóng cứu giúp.

Khoảng 17h40 phút ngày 2/4, trong quá trình đang tập luyện rèn thể lực của đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an quận Bắc Từ Liêm) đã phát hiện 1 thanh niên có dấu hiệu ngã quỵ tại nền sân bê tông Khu tái định cư Kiều Mai, phường Phúc Diễn và đang co giật. 

Các cán bộ đã kịp thời sơ cứu và đưa người bị nạn đi cấp cứu nên đã qua khỏi nguy kịch, tỉnh lạiCác cán bộ đã kịp thời sơ cứu và đưa người bị nạn đi cấp cứu nên đã qua khỏi nguy kịch, tỉnh lại

Phát hiện dấu hiệu bất thường, cán bộ, chiến sĩ đã nhanh chóng di chuyển đến vị trí của nạn nhân và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ cơ bản để sơ cấp cứu. Nạn nhân lúc này có dấu hiệu bị co giật mạnh, miệng cắn chặt và sùi nước bọt ra ngoài. Ngay lập tức thấy dấu hiệu nguy hiểm đến tính mạng của nạn nhân, đồng chí Nguyễn Công Thành và đồng chí Lê Đức Tùng, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã thay nhau dùng chính ngón tay của mình để kê vào miệng của nạn nhân tránh tình trạng nạn nhân cắn vào lưỡi có thể dẫn đến tử vong, dùng tay và vật dụng vải sạch để gạt nước bọt trào ra từ miệng khai thông đường thở cho nạn nhân. 

Sau khoảng 5 phút co giật nạn nhân có dấu hiệu hồi tỉnh, bên cạnh sử dụng biện pháp sơ cứu, xem xét dị vật ở đường hô hấp, thông đường thở từ mũi và mồm của nạn nhân, trò chuyện để nạn nhân tỉnh táo trở lại. Thấy nạn nhân đã hết co giật và tỉnh táo hơn, tổ công tác đã bế nạn nhân lên xe cùng với người dân đưa đến trụ sở y tế gần nhất. 

Hiện tại, nạn nhân đã tỉnh táo, sức khoẻ đã được phục hồi. Thông tin ban đầu xác đinh nạn nhân là anh Lại Quang Chiến (sinh năm 2004 ở đường Cầu Diễn, Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Được biết nạn nhân có tiền sử đã bị bại não bẩm sinh.

TÚ AN

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

(PNTĐ) -  Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng, Công an phường Bách Khoa với vai trò là cơ quan thường trực đã làm tốt công tác tham mưu BCĐ 138 phường thường xuyên đổi mới phương thức, nội dung tuyên truyền phòng, chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường; phối hợp các bộ phận chức năng UBND phường, tổ chức đoàn thể, Tổ dân phố tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.
Một phụ nữ bị 2 đối tượng chặn xe hành hung tại khu đô thị Thanh Hà

Một phụ nữ bị 2 đối tượng chặn xe hành hung tại khu đô thị Thanh Hà

(PNTĐ) - Sau khi đưa con đi học, trên đường về chị H.T.H, 33 tuổi, quê Thanh Hóa bất ngờ bị 2 đối tượng lạ mặt, chặn xe và hành hung liên tiếp vào đầu ngay trong Khu đô thị Thanh Hà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội… nghi vấn, “đánh dằn mặt” vì đã “phối hợp với công an huyện” trong một vụ án trước đó.