Hà Nội: Bắt giữ cặp đôi chuyên trộm cắp của người nước ngoài trong phố cổ

TÚ AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 6/6, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Quản (sinh năm 1981) và Nguyễn Văn Đốc (sinh năm 1980 cùng ở huyện Xuân Thủy, Nam Định) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

 Vũ Văn Quản đã có 1 tiền án tội cướp tài sản và 1 tiền sự; Nguyễn Văn Đốc có 1 tiền án tội đánh bạc.

Trước đó, sáng 2/6, Công an quận Hoàn Kiếm nhận được đơn trình báo của anh Kim Kyung Hyun (sinh năm 1979, quốc tịch Hàn Quốc) về việc, khoảng 4h ngày 29/5, sau khi uống rượu tại khu vực Lương Ngọc Quyến (phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm), anh Kim Kyung Hyun đón taxi đi về chỗ ở tại chung cư Discovery Complex (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Hà Nội: Bắt giữ cặp đôi chuyên trộm cắp của người nước ngoài trong phố cổ - ảnh 1
Hai đối tượng tại cơ quan điều tra

Quá trình đi chuyển trên xe, anh Kim Kyung Hyun đã ngủ quên. Khi đến nơi, nạn nhân được lái xe gọi dậy nhưng kiểm tra ví thì thấy mất số tiền khoảng 4 triệu đồng. Do vậy, anh Kim đã dẫn người lái xe lên căn hộ của mình rồi lấy tiền trả.

Sau đó, anh Kim đi ngủ tiếp. Đến khoảng 11h cùng ngày khi ngủ dậy, nạn nhân phát hiện mất 1 thẻ visa để trong ví, kiểm tra thì thấy thẻ đã bị người lạ quẹt chi tiêu tại các cửa hàng tiện ích, cây xăng trên địa bàn thành phố Hà Nội hết số tiền trên 40 triệu đồng.

Sau khi nhận được đơn trình báo, Công an quận Hoàn Kiếm khẩn trương điều tra, phát hiện có 2 đối tượng sử dụng thẻ visa của anh Kim, trong đó 1 đối tượng có đặc điểm giống với người lái xe taxi đưa anh Kim về. Qua rà soát, xác minh người lái xe taxi đó là Vũ Văn Quản, điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Kiamorning màu bạc biển kiểm soát 30A-731.xx.

Ngay sau đó, Vũ Văn Quản được triệu tập tới Công an quận Hoàn Kiếm. Tại cơ quan công an, qua đấu tranh, đối tượng khai nhận đã trộm cắp tiền và thẻ visa của anh Kim, đồng thời khai đã rủ Nguyễn Văn Đốc đi quẹt thẻ mua hàng cùng mình. Quá trình điều tra xác định, Vũ Văn Quản đã quẹt thẻ chi tiêu số tiền 16.348.915 đồng, Nguyễn Văn Đốc đã quẹt thẻ chi tiêu số tiền: 25.102.338 đồng.

Đêm 2/6, Công an quận Hoàn Kiếm đã xác minh và triệu tập Nguyễn Văn Đốc lên làm việc. Qua đấu tranh, Đốc khai nhận mặc dù biết nguồn gốc chiếc thẻ mà Quản sử dụng là do trộm cắp mà có, nhưng do hám lợi nên vẫn sử dụng thẻ này đi mua hàng.

Công an quận Hoàn Kiếm đã tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Quản về hành vi trộm cắp tài sản, đồng thời tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Đốc về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý các đối tượng theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Biện pháp nào để hạn chế “uống thả ga” sau Covid-19 ?

Biện pháp nào để hạn chế “uống thả ga” sau Covid-19 ?

(PNTĐ) -Từ đầu năm đến nay, số người chết do tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn thành phố Hà Nội chỉ giảm khoảng 1,07% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn nhiều so với mục tiêu đề ra. Đáng nói, nhiều vụ TNGT có hậu quả nghiêm trọng, do người vi phạm nồng độ cồn là cán bộ, người lao động làm việc trong cơ quan Nhà nước gây ra.