Phát hiện 24 người trong văn phòng Công ty bán dụng cụ thể thao khi đang giãn cách

Chia sẻ

Ngày 27/7, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) xác nhận, tổ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường Mễ Trì vừa phát hiện 24 người tập trung trong văn phòng công ty bán lẻ dụng cụ thể thao, vi phạm các quy định phòng chống dịch của thành phố.

 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h ngày 26/7, tổ công tác phòng, chống Covid phường Mễ Trì nhận được tin báo, dù không thuộc danh mục hoạt động kinh doanh hàng hóa thiết yếu, nhưng Công ty TNHH Toshiko Việt Nam ở ML6-10 khu đô thị Vinhome Greenbay vẫn bố trí cho  nhân viên làm việc tại văn phòng bất chấp lệnh giãn cách xã hội. Tại thời điểm kiểm tra, công ty đang hoạt động, có 24 nhân viên đang làm việc.Cơ quan công an mời các đối tượng vi phạm giãn cách về xử lýCơ quan công an mời các đối tượng vi phạm giãn cách về xử lý

Theo đăng ký kinh doanh, ngành nghề kinh doanh chính của công ty là bán lẻ thiết bị, dụng cụ thể dục thể thao trong các cửa hàng chuyên doanh. Đây được xếp là nhóm hàng kinh doanh không thiết yếu, phải dừng hoạt động trong thời gian thực hiện Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội.

Khi bị kiểm tra, dù được tổ công tác giải thích công ty hoạt động trên lĩnh vực bán lẻ dụng cụ thể thao…không thuộc diện được phép hoạt động theo chỉ thị giãn cách xã hội tron thời điểm hiện tại nhưng một số nhân viên không chấp hành, có hành vi chống đối tổ công tác.

Khoảng 20h30 cùng ngày, khi có mặt của công an lực lượng chức năng mới đưa được nhóm người này về trụ sở UBND phường để giải quyết. Tại đây, sau khi làm việc với cơ quan công an, đại diện công ty đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Hành vi vi phạm của Công ty TNHH Toshiko Việt Nam đã được quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; mức xử phạt áp dụng với tổ chức từ 20-60 triệu đồng. Hiện đang được UBND Phường Mễ Trì đề xuất ra quyết định xử phạt ở mức cao nhất để răn đe.

TÚ AN

Tin cùng chuyên mục

Biện pháp nào để hạn chế “uống thả ga” sau Covid-19 ?

Biện pháp nào để hạn chế “uống thả ga” sau Covid-19 ?

(PNTĐ) -Từ đầu năm đến nay, số người chết do tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn thành phố Hà Nội chỉ giảm khoảng 1,07% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn nhiều so với mục tiêu đề ra. Đáng nói, nhiều vụ TNGT có hậu quả nghiêm trọng, do người vi phạm nồng độ cồn là cán bộ, người lao động làm việc trong cơ quan Nhà nước gây ra.