Phóng xe 7 chỗ ép đầu ôtô bắt người, ép viết giấy vay nợ 180 triệu đồng

Chia sẻ

Do vay 100 triệu đồng nhưng chưa kịp trả lãi, anh T. ở Hà Nam bất ngờ bị 4 người chặn xe ôtô rồi bắt nhốt, đe dọa, ép viết giấy vay nợ 180 triệu đồng.

Nhóm người có hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật" và "Cướp tài sản"Nhóm người có hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật" và "Cướp tài sản"

Ngày 28-2, Công an thị xã Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) cho biết đang tạm giữ hình sự Hoàng Văn Huy (SN 1985), Lều Văn Luận (SN 1996), Đinh Trung Hiếu (SN 2001; cùng ngụ TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) và Nguyễn Văn Hoàng (SN 1993, ngụ thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật" và "Cướp tài sản".

Theo Công an thị xã Duy Tiên, khoảng 11 giờ 30 ngày 19-2, anh Đ.V.T. (ngụ xã Trác Văn, thị xã Duy Tiên) điều khiển xe ôtô tải BKS 89C-034.54 thì bị 4 thanh niên trên đi xe ôtô 7 chỗ chặn, ép đầu xe, bắt anh đưa về Hưng Yên và lấy xe ôtô của anh T..

Với thủ đoạn đe dọa và ép buộc, nhóm này bắt anh T. viết giấy bán xe ôtô trên và 1 giấy vay nợ 180 triệu đồng. Lý do trước đó anh T. vay hơn 100 triệu đồng với lãi suất cao của nhóm này nhưng chưa trả lãi theo thỏa thuận.

 Công an thị xã Duy Tiên đã vào cuộc phối hợp với Công an TP Hưng Yên, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng điều tra, bắt giữ ổ nhóm trên, thu giữ được toàn bộ vật chứng vụ án gồm 2 xe ôtô và các tài liệu khác.

Tiến hành khám xét, bước đầu cơ quan công an xác định từ cuối năm 2021 đến nay, các đối tượng cho gần 100 người vay lãi suất cao với tổng số tiền khoảng 3 tỉ đồng. Trong số những người này, Hoàng Văn Huy có 1 tiền án về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; Nguyễn Văn Hoàng có 2 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cướp tài sản, mới ra tù cuối năm 2021.

Hiện Công an thị xã Duy Tiên tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

THEO NLD

Theo https://nld.com.vn/phap-luat/phong-xe-7-cho-ep-dau-oto-bat-nguoi-ep-viet-giay-vay-no-180-trieu-dong-20220228160349069.htm

Tin cùng chuyên mục

Dầu ăn 'bẩn' - trách nhiệm không thể 'trôi' theo dầu

Dầu ăn 'bẩn' - trách nhiệm không thể 'trôi' theo dầu

(PNTĐ) - Liên quan đến vụ việc triệt phá một đường dây chế biến dầu dùng cho thức ăn chăn nuôi thành cho người với số lượng đã tiêu thụ lên tới hàng chục nghìn tấn tại địa bàn tỉnh Hưng Yên, người tiêu dùng không khỏi bất an khi hàng chục nghìn tấn dầu ăn dành cho vật nuôi có thể trót lọt vào chuỗi thực phẩm cho người mà không bị phát hiện trong nhiều năm.
Hà Nội: Tăng cường kiểm soát, bảo đảm an toàn giao thông trên cao tốc Đại lộ Thăng Long

Hà Nội: Tăng cường kiểm soát, bảo đảm an toàn giao thông trên cao tốc Đại lộ Thăng Long

(PNTĐ) - Ngày 16/6, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 11 - Phòng CSGT Hà Nội bố trí lực lượng tại km10+200 cao tốc Đại lộ Thăng Long (huyện Hoài Đức) tập trung xử lý nghiêm hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đi vào đường cao tốc, vi phạm tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông.