Sẽ xử lý nghiêm cán bộ vi phạm

Chia sẻ

Công an thành phố Cao Bằng vừa báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng về kết quả xác minh vụ việc vi phạm của đồng chí Đặng Đình Đoàn, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng tại quán cắt tóc My Hair Salon (Tổ 1, phường Đề Thám) vào đêm 28/4/2022 để thống nhất hình thức xử lý.

Theo báo cáo của Công an thành phố Cao Bằng, vào khoảng 22h30 ngày 28/4, đồng chí Đặng Đình Đoàn đang trực tại Công an phường Sông Bằng thì nhận được tin báo qua điện thoại của anh Nguyễn Văn Mạnh, bác sỹ bệnh viện 103 Cao Bằng tại tổ 11 phường Sông Bằng về việc bị một người đàn ông tên N làm việc tại quán cắt tóc My Hair Salon gọi điện thoại, nhắn tin lăng mạ, đe dọa và nhờ Công an phường giúp đỡ.

Ảnh cắt từ clipHình ảnh Phó trưởng công an phường Đề Thám (áo trắng) đánh phụ nữ bị tung lên mạng xã hội (Ảnh cắt từ clip)

Do sẵn có mối quan hệ quen biết với anh Mạnh, đồng chí Đặng Đình Đoàn đã chỉ đạo 1 đồng chí cán bộ Công an phường cùng đi xe riêng đến Bệnh viện 103 Cao Bằng đón anh Mạnh đến quán cắt tóc để giải quyết vụ việc. Trên đường đi, đồng chí Đặng Đình Toàn đã gọi điện cho Công an phường Đề Thám cử lực lượng đến phối hợp.

Khi đến quán cắt tóc, có 6 người gồm 4 nam và 2 nữ đang đứng ở sân, đồng chí Đoàn có yêu cầu anh N (người đã gọi điện, nhắn tin cho anh Mạnh) về Công an phường Đề Thám để giải quyết. Nam không đồng ý nên đã xảy ra cãi vã, xô xát. Do bức xúc trước thái độ và lời nói xúc phạm của một số người trong nhóm nên đồng chí Đặng Đình Đoàn đã thiếu kiềm chế và có hành vi tát vào đầu chị T.M.K và anh N. Ngay sau đó, tổ công tác của Công an phường Đề Thám đã kip đến can ngăn và lập biên bản vụ việc.

Sáng 29/4/2022, Công an phường Đề Thám đã mời cả 2 bên lên trụ sở để làm việc, 2 bên đã thống nhất hoà giải và những người bị đánh cũng không có kiến nghị xử lý gì.

Sau khi nghe báo cáo vụ việc, Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh thống nhất đánh giá: Trong quá trình xử lý vụ việc, đồng chí Đoàn đã có một số vi phạm về quy trình công tác, quy tắc ứng xử của lực lượng công an, thiếu kiềm chế và có hành vi xâm hại đến sức khỏe người khác. Mặc dù không gây thương tích, không có đơn thư tố cáo nhưng đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của lực lượng công an và cần phải được xử lý nghiêm. Do đó, Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo công an tỉnh đã yêu cầu lãnh đạo công an thành phố xác minh làm rõ thêm một số nội dung, đồng thời thực hiện quy trình kiểm điểm xử lý kỷ luật đối với đc Đoàn để trình Ban Thường vụ quyết định trước ngày 10/5/2022.

TÚ AN

Tin cùng chuyên mục

Triệt phá nhiều đường dây đánh bạc, cá độ bóng đá quy mô lớn

Triệt phá nhiều đường dây đánh bạc, cá độ bóng đá quy mô lớn

(PNTĐ) -Thời gian qua, lực lượng Công an liên tiếp phát hiện, triệt phá thành công nhiều đường dây đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng với số tiền lên tới hàng nghìn, thậm chí chục nghìn tỷ đồng. Trong bối cảnh giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022 đang diễn ra, dự báo, số vụ cá độ bóng đá có thể gia tăng.
Công an quận Tây Hồ quyết liệt xử lý xe quá khổ, quá tải

Công an quận Tây Hồ quyết liệt xử lý xe quá khổ, quá tải

(PNTĐ) - Thực hiện Kế hoạch số 204 ngày 14/11/2022 của Công an thành phố Hà Nội về Mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các lễ hội đầu xuân 2023 của lực lượng Cảnh sát giao thông trật tự, Đội CSGT-TT Công an quận Tây Hồ chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông - CATP Hà Nội, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận, lập tổ công tác xử lý xe quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng hoạt động trên địa bàn.