Sử dụng tiếng lóng và mạng xã hội để đưa hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Chia sẻ

Thông qua mạng xã hội và chỉ sử dụng tiếng lóng để giao dịch, đối tượng Hà cùng đồng bọn đã đưa hơn 30 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, thu lợi bất chính hơn 100 triệu đồng.

Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an huyện Tứ Kỳ (Hải Dương), đã làm rõ đường dây đưa người nhập cảnh trái phép, do Phạm Thị Hà (SN 1986, trú tại huyện Tứ Kỳ, Hải Dương), cầm đầu. Theo CQĐT, cho đến khi lộ diện, đường dây này đã thực hiện trót lọt 10 vụ, đưa hơn 30 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, thu lợi bất chính hơn 100 triệu đồng.

Rạng sáng 24-3-2021, Phạm Thị Hà bị Công an huyện Tứ Kỳ phối hợp với Phòng An ninh điều tra và một số đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ về hành vi liên quan đến việc đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Tại cơ quan Công an, Hà khai sáng 23-3, cô ta liên lạc với một người Trung Quốc qua mạng xã hội rồi được người này hẹn 23h cùng ngày sẽ liên hệ với đối tượng trong nhóm ở Cao Bằng đón 6 người Trung Quốc (gồm 2 nữ; 4 nam) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại Đèo Bông Lau (Tràng Định, Lạng Sơn).

Đối tượng Phạm Thị HàĐối tượng Phạm Thị Hà

Đúng “giờ G”, Hà cùng Nguyễn Xuân Thắng (trú ở xã Đại Sơn, huyện Tứ Kỳ) sử dụng 2 xe ô tô chở 6 người Trung Quốc từ điểm hẹn về nhà nghỉ tại thị trấn Tứ Kỳ, dự kiến ngày hôm sau tiếp tục đưa những người này vào TP. HCM, thì bị phát hiện.

Bước đầu, Hà khai nhận đã cùng Thắng chủ yếu sử dụng xe ô tô cá nhân để thực hiện việc đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Sau khi xong việc, tiền sẽ được chia cho các thành viên trong đường dây, có những vụ, trừ chi phí, mỗi người được khoảng 30 triệu đồng.

Để tránh bị phát hiện, quá trình giao dịch Hà chủ yếu dùng mạng xã hội của Trung Quốc như WeChat, và sử dụng các tiếng lóng. Thời gian, điểm hẹn và phương thức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cũng liên tục thay đổi, nhằm đối phó cơ quan chức năng.

Hiện phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Phạm Thị Hà, tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ các đối tượng khác có liên quan.

Theo anninhthudo.vn

Tin cùng chuyên mục

Xử lý 10 đối tượng phe vé lễ khai mạc SEA Games 31

Xử lý 10 đối tượng phe vé lễ khai mạc SEA Games 31

(PNTĐ) - Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 đối tượng về hành vi gây mất trật tự công cộng, thu hơn 70 giấy mời tham dự Lễ Khai mạc SEA Games 31 và vé xem trận bán kết bóng đá nam để tiến hành giám định thật, giả và làm rõ nguồn gốc xuất xứ.
Triệt phá đường dây làm giả bằng cử nhân và giấy khai sinh qua mạng xã hội

Triệt phá đường dây làm giả bằng cử nhân và giấy khai sinh qua mạng xã hội

(PNTĐ) - Ngày 14/5, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã tạm giữ Hà Văn Nghĩa (sinh năm 1983, trú tại huyện Nghi Sơn, Thanh Hoá) và Trần Văn Quán (sinh năm 1993, trú tại huyện Giao Thủy, Nam Định) để làm rõ hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” quy định tại điều 341 Bộ luật hình sự.