Thanh Hóa: Mạo danh Thanh tra Chính phủ để đi lừa đảo “chạy án”

Chia sẻ

Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) mới đây đã ra quyết định khởi tố bị can. Bắt tạm giam đối tượng Trần Văn Cường về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Đối tượngTrần Văn Cường tại cơ quan Công anĐối tượng Trần Văn Cường tại cơ quan Công an.

Theo kết quả điều tra, đối tượng Trần Văn Cường sinh năm 1979 ở xã Trường Trung, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Trước đó, Trần Văn Cường đi đâu cũng luôn tự xưng là cán bộ của Thanh tra Chính phủ được biệt phái về Thanh Hóa. Đối tượng thường xuyên khoe mình có nhiều mối quan hệ với những người làm việc ở các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt là ở huyện Nông Cống.  

Trong các ngày 12,13/4/2021 đối tượng N. V. H , sinh năm 1973 ở xã Thăng Bình, huyện Nông Cống đã đến nhà Trần Văn Cường để “nhờ” Cường lo việc (chạy án) đối với vụ trộm cắp tài sản ngày 06/4/2021 tại thôn Ngọ Hạ, xã Thăng Bình, huyện Nông Cống do N. V. H là thủ phạm để không bị xử lý trước pháp luật. Tại đây, H đã đưa cho Cường số tiền là 200 trăm triệu đồng để Cường “chạy án” cho mình. 

Sau khi H biết việc Cường nhận 200 trăm triệu đồng nhưng Cường không lo được việc như Cường đã hứa, H đã nhiều lần gọi điện cho Cường để đòi lại số tiền trên nhưng Cường không nghe máy.

Ngày 01/5/2021, H đến nhà Cường để đòi lại tiền nhưng Cường không trả mà còn đuổi đánh H. Biết mình bị lừa đảo, ngày 28/5/2020 H đã đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống để tố cáo Trần Văn Cường về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên.

Sau khi xác minh tin báo tố giác tội phạm, tiến hành các biện pháp điều tra, ngày 07/6/2021 Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Văn Cường để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông cán bộ Thanh tra Chính Phủ “rởm” này. 

Cơ quan công an thông báo ai còn là nạn nhân của Trần Văn Cường đến ngay Công an huyện Nông Cống báo cáo để được giải quyết.

CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Duy trì thường xuyên kênh liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh để tránh “sập bẫy” lừa đảo

Duy trì thường xuyên kênh liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh để tránh “sập bẫy” lừa đảo

(PNTĐ) - Gần đây, xuất hiện tình trạng kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường và nói với các em là ba/mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh, trước thực trạng trên, ngày 29/3, Công an TP Hà Nội đã có khuyến cáo, để người dân nâng cao cảnh giác, tránh "sập bẫy" lừa đảo của các đối tượng.
Khởi tố bị can ép cháu bé 3 tuổi hút ma túy

Khởi tố bị can ép cháu bé 3 tuổi hút ma túy

(PNTĐ) - Liên quan đến vụ việc cháu bé 3 tuổi bị ép hút ma túy, ngày 28/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Văn Bậm để điều tra về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.