Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Chia sẻ

Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, người bảo vệ quyền lợi cho bé V.A bị mẹ ghẻ bạo hành hồi tháng 8 vừa qua tại TP Hồ Chí Minh vừa cho biết, Bản cáo trạng truy tố các đối tượng đã thể hiện hành vi của các đối tượng vô cùng dã man, tàn ác với cháu bé 8 tuổi.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết, ngày 28/4/2022, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ chí Minh ban hành Cáo trạng số 215/CT-VKS-P2 đề nghị truy tố ra trước Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đối với các bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội "Giết người" và "Hành hạ người khác" theo quy định tại điểm b, n, q, khoản 1 Điều 123 và điểm a khoản 2 Điều 140 Bộ luật hình sự. Bị can Nguyễn Kim Trung Thái về tội "Hành hạ người khác" và tội "Che giấu tội phạm" theo quy định tại điểm a Khoản 2 Điều 140 và điểm b, Khoản 1 Điều 389 Bộ luật hình sự.

Nguyễn Trung Kim Thái và NguyễnNguyễn Trung Kim Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang cùng những vết thương trên cơ thể cháu bé V.A (Internet)

Theo cáo trạng, cháu V.A là con ruột của Nguyễn Kim Trung Thái và chị N.T.H. Tháng 8/2020, Thái và chị H ly hôn. Thái được Tòa án nhân dân Quận 1 giao quyền chăm sóc, nuôi dưỡng cháu V.A. Khoảng tháng 9/2020, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đến chung sống nhưu vợ như chồng với Thái tại căn hộ 16.05 Topaz 2 Saigon Pearl (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh), cháu V.A ở cùng với Thái và Trang từ thời gian này.

Khoảng tháng 10/2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên cháu V.A học trực tuyến tại nhà. Thái giao cho Trang ở nhà chăm sóc và dạy kèm cháu V.A. Trong quá trình chung sống từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Trang rất nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man đối với cháu V.A bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ. Có những ngày Trang đánh cháu V.A trong tình trạng không mặc quần áo, quỳ gối và giơ tay lên cao, bắt cháu A chui vào chuồng chó nhốt cùng với chó, quỳ gối trong chuồng chó. Thái nhiều lần trực tiếp và chứng kiến Trang đánh con gái nhưng không can ngăn, mà còn nhiều lần cầm cây cùng Trang la mắng, đánh đập và hành hạ cháu A.

Cụ thể, ngày 7/12/2021, lúc 17h7', Trang bắt cháu V.A quỳ gối, hai tay giơ lên cao và dùng roi đánh cháu V.A. Thái ngồi trên giường chứng kiến cùng chửi mắng cháu V.A, cháu V.A quỳ gối học bài đến 18h28 mới được đứng dậy. Ngày 10/12/2021, từ 22h14 đến 2h16 ngày 11/12/2021, Trang và Thái dùng roi, dùng cây kim loại đánh cháu V.A trong tình trạng cháu V.A không mặc quần áo (do Trang không cho cháu mặc quần áo), Trang dùng tay bóp cổ cháu V.A. Thái chứng kiến và cùng Trang chửi mắng cháu V.A. Thái và Trang còn dùng cây kim loại đánh vào đầu cháu VA. Trang nắm tóc cháu V.A, bắt cháu VA chui vào chuồng chó nhốt. Trang tiếp tục đánh đập, chửi mắng cháu A. Thái đứng bên cạnh chứng kiến và cùng chửi mắng cháu V.A.

Chưa dừng lại, ngày 11/12/2021, bắt đầu từ 8h kéo dài đến 10h6, Trang lấy kéo cắt tóc, lấy tay nắm tóc ghì đầu cháu V.A xuống bàn, dùng cây đánh vào vùng đầu, dùng khăn trùm đầu, dùng tay đập đầu cháu V.A liên tiếp xuống bàn cho tới khi cháu V.A ngã xuống sàn nhà. Trang dùng chân đạp liên tiếp vào vùng bụng, dùng khăn quấn vào mặt, dùng cây đánh vào người cháu V.A, bắt cháu quỳ gối giơ 2 tay lên cao. Thái có mặt chứng kiến tất cả nhưng không can ngăn mà còn cùng Trang chửi mắng cháu V.A.

Sau khi Trang đánh xong, Thái phát hiện cháu V.A bị chảy máu trên đầu nên sơ cứu và đưa cháu đến Bệnh viện ITO trên đường Lê Văn Sỹ khâu vết thương. Mặc dù cháu V.A bị thương tích như vậy nhưng đến 16h8 cùng ngày, trong lúc cháu Trang đang học, Trang tiếp tục dùng tay chân và cây kim loại đánh cháu. Đến 16h57 thì Trang và Thái đi ra khỏi nhà nhưng Trang vẫn bắt cháu quỳ gối ở nhà, Trang và Thái theo dõi qua camera. Khi Trang và Thái về nhà, từ 19h57 đến 20h20 cùng ngày, cả hai tiếp tục bắt cháu V.A cởi quần rồi dùng cây kim loại đánh cháu V.A. Trong khoảng thời gian này, Thái nhìn thấy Trang đánh con gái nhưng không can ngăn.

Ngày 12/12/2021, lúc 16h27, Trang bắt cháu V.A quỳ, giơ 2 tay lên cao, dùng thanh kim loại có đầu nhựa đánh và dùng chân đạp vào người cháu, bắt cháu chui vào chuồng chó, nhốt cùng với chó, vừa chửi mắng vừa dùng tay tát vào mặt, nắm tóc, kéo tai cháu V.A. Không những không can ngăn, Thái còn cầm thanh kim loại có đầu nhựa đứng bên cạnh chứng kiến. Đến 17h7, Trang bắt cháu V.A ra khỏi chuồng chó cởi quần nằm sấp để Trang sử dụng cây gỗ đánh và cùng với Thái tra khảo bài. Trang tiếp tục dùng cây gỗ đánh, dùng tay tát, dùng chân đạp vào người cháu V.A, Thái có mặt chứng kiến nhưng không can ngăn mà cùng với Trang chửi mắng cháu V.A, đến 20h55 cùng ngày thì Trang và Thái mới dừng lại không hành hạ cháu V.A.

Ngày 22/12/2021, Thái đi làm còn cháu V.A ở nhà với Trang để học trực tuyến theo lịch của nhà trường từ 7h đến 11h. Từ 12h30 đến 13h30, Thái về nhà ăn cơm trưa chó đến 13h45 thì Thái tiếp tục đi làm. Từ 14h06 đến 14h30, Trang bắt cháu V.A quỳ làm bài tập để Trang kiểm tra. Từ 14h51 đến 18h06, Trang cho cháu V.A ngồi học, Trong khoảng thời gian này, Trang không cho cháu mặc quần áo. Trang sử dụng cây gỗ (dạng trụ tròn đường kính 2,2 cm, dài 90 cm) cầm bằng tay phải đánh mạnh liên tiếp, dồn dập vào người cháu V.A. Khi mỏi tay này Trang đổi cầm cây bằng tay trái đánh tiếp. Khi bị đau tay, Trang mang bao tay vào tiếp tục đánh cháu V.A rất nhiều cái, liên tục mặc dù lúc này trên cơ thể cháu A có rất nhiều những vết thương tụ máu ở vùng mông, thắt lưng.

Khi cháu V.A né tránh thì Trang dùng dây nhựa (loại dây rút) trói 2 tay, 2 chân cháu V.A lại, sau đó tiếp tục dùng cây gỗ tròn đánh cháu V.A. Khi cháu ngã xuống sàn nhà, Trang tiếp tục cầm cây gỗ bằng 2 tay dồn lực đánh rất mạnh liên tục, nhiều lần vào vùng mông, vùng hông, vùng lưng cháu V.A. Khi nào không dùng tay thì Trang dùng chân đạp, đá liên tục nhiều cái vào vùng bụng, vùng hông, vùng lưng, vùng bộ phận sinh dục hoặc dùng tay đánh vào đầu, tát vào mặt của cháu V.A. Trang vừa đánh vừa chửi, xỉ nhục, tra tấn cháu. Khoảng 15h, Thái xem camera trong phòng ngủ của cháu V.A và bảo đừng đánh, song Trang vẫn tiếp tục hành hạ cháu bé.

Đến 18h6', thì cháu V.A bị bất tỉnh, Trang điện thoại cho Thái. Cùng lúc, Thái vừa đi làm về đến nhà chạy vào sơ cứu cho cháu VA, rồi cùng Trang và anh Trần Hoàng H (Nhân viên bảo vệ tòa nhà) đưa cháu A đến Bệnh viện Vinmec (địa chỉ 720A Điện Biên Phủ) cấp cứu. Trong khi cháu V.A được các Bác sĩ cấp cứu thì Thái đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera trên điện thoại di động của mình, thực hiện hành vi xóa hết dữ liệu của 4 camera trong căn hộ.

Luật sư Thơm cho rằng, hành vi của các bị cáo là vô cùng man rợ và tàn độc, trong đó Nguyễn Trung Kim Thái mặc dù là bố đẻ của cháu bé nhưng đã không can ngăn mà còn tiếp tay cho tội ác của người tình. Do đó, luật sư Thơm đề nghị cần phải xử lý Nguyễn Kim Trung Thái đồng phạm tội "Giết người" và đồng phạm tội "Hành hạ người khác" với Nguyễn Võ Quỳnh Trang là đúng bản chất tội ác mà cả hai đã gây ra cho cháu V.A, đồng thời đáp ứng công tác đấu tranh phòng chống bạo lực trẻ em đang diễn ra gây bức xúc trong dư luận xã hội.

QUỲNH AN

Tin cùng chuyên mục

Kiểm tra, xử lý nghiêm cơ sở karaoke bị tạm đình chỉ nhưng vẫn “lén lút” hoạt động

Kiểm tra, xử lý nghiêm cơ sở karaoke bị tạm đình chỉ nhưng vẫn “lén lút” hoạt động

(PNTĐ) - Thực hiện Kế hoạch 273/KH-CAHN-PC07 về tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC đối với các cơ sở trên địa bàn thành phố, hồi 21h15’ ngày 04/12/2022, Công an Thành phố đã tiến hành kiểm tra an toàn PCCC đột xuất đối với cơ sở kinh doanh Karaoke A999, địa chỉ tại số 51 đường Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Qua kiểm tra, cơ sở vẫn lén lút hoạt động, không chấp hành nghiêm Quyết định tạm đình chỉ hoạt động do UBND quận Nam Từ Liêm ban hành.
Triệt phá nhiều đường dây đánh bạc, cá độ bóng đá quy mô lớn

Triệt phá nhiều đường dây đánh bạc, cá độ bóng đá quy mô lớn

(PNTĐ) -Thời gian qua, lực lượng Công an liên tiếp phát hiện, triệt phá thành công nhiều đường dây đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng với số tiền lên tới hàng nghìn, thậm chí chục nghìn tỷ đồng. Trong bối cảnh giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022 đang diễn ra, dự báo, số vụ cá độ bóng đá có thể gia tăng.
Công an quận Tây Hồ quyết liệt xử lý xe quá khổ, quá tải

Công an quận Tây Hồ quyết liệt xử lý xe quá khổ, quá tải

(PNTĐ) - Thực hiện Kế hoạch số 204 ngày 14/11/2022 của Công an thành phố Hà Nội về Mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các lễ hội đầu xuân 2023 của lực lượng Cảnh sát giao thông trật tự, Đội CSGT-TT Công an quận Tây Hồ chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông - CATP Hà Nội, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận, lập tổ công tác xử lý xe quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng hoạt động trên địa bàn.