Xử phạt hơn 5.000 trường hợp vi phạm giao thông qua cổng dịch vụ công quốc gia

Chia sẻ

Từ 1/3 đến nay, qua 45 ngày thực hiện việc xử phạt giao thông qua dịch vụ công cổng thông tin quốc gia ở mức độ 3,4, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội đã tiếp nhận và xử lý hiện quả hơn 5.000 trường hợp.

Ngày 14/4, thông tin Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, theo thống kê, từ 1/3 đến nay các đơn vị thuộc Phòng đã lập biên bản 7.056 trường hợp vi phạm hành chính, trong đó có 5.032 trường hợp ghi đầy đủ thông tin về căn cước công dân và số điện thoại của người vi phạm cập nhật trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Đến nay đã có 1.387 trường hợp đã thực hiện dịch vụ công ở mức độ 3 và 105 trường hợp thực hiện ở mức độ 4… Qua khảo sát, người dân rất hào hứng với cách làm mới mẻ này và sẵn sàng hợp tác cùng lực lượng chức năng coi đây như một cách làm hiệu quả giảm thiểu tiêu cực.

Lực lượng cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụLực lượng cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ (Ảnh: Ảnh minh hoạ)

Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội cũng triển khai đăng ký mới cho 10.034 phương tiện, trong đó có 1.095 trường hợp người dân đăng ký trực tuyến; xử phạt 60 trường hợp chậm sang tên đổi chủ qua cổng dịch vụ công quốc gia ở mức độ 3.

Thời gian tới khi Công an thành phố Hà Nội tiếp tục triển khai mạnh mẽ Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030) trong lực lượng công an nhân dân, một trong những đầu mối, đầu việc quan trọng đang được cảnh sát giao thông thực hiện là triển khai nộp phạt giao thông qua cổng dịch vụ công quóc gia. 

Các đơn vị cảnh sát giao thông đã được quán triệt việc triển khai theo hướng dẫn của công an thành phố, cán bộ xử lý vi phạm, tai nạn, cán bộ tiếp dân của đơn vị đều đã được tập huấn nhuần nhuyễn kiến thưc, làm chủ khoa học kỹ thuật để sẵn sàng tuyên truyền cho người dân được biết và phối hợp thực hiện.

QUỲNH AN

Tin cùng chuyên mục

Giết người vì bị đòi nợ, lĩnh án 20 năm tù

Giết người vì bị đòi nợ, lĩnh án 20 năm tù

(PNTĐ) - Chiều 29/9, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án Giết người đối với bị cáo là Nguyễn Đình Đức (sinh năm 1999, trú tại thôn Tảo Dương, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án là anh Nguyễn Văn Ba (sinh năm 1988, trú tại thôn Ngô Đồng, xã Hồng Dương).
Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

(PNTĐ) -  Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng, Công an phường Bách Khoa với vai trò là cơ quan thường trực đã làm tốt công tác tham mưu BCĐ 138 phường thường xuyên đổi mới phương thức, nội dung tuyên truyền phòng, chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường; phối hợp các bộ phận chức năng UBND phường, tổ chức đoàn thể, Tổ dân phố tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.
Một phụ nữ bị 2 đối tượng chặn xe hành hung tại khu đô thị Thanh Hà

Một phụ nữ bị 2 đối tượng chặn xe hành hung tại khu đô thị Thanh Hà

(PNTĐ) - Sau khi đưa con đi học, trên đường về chị H.T.H, 33 tuổi, quê Thanh Hóa bất ngờ bị 2 đối tượng lạ mặt, chặn xe và hành hung liên tiếp vào đầu ngay trong Khu đô thị Thanh Hà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội… nghi vấn, “đánh dằn mặt” vì đã “phối hợp với công an huyện” trong một vụ án trước đó.